Điều chỉnh kích thước chữ

Khánh thành di tích Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang

(CLO) Chào mừng 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019), tại phường Minh Xuân, UBND TP. Tuyên Quang đã diễn ra Lễ khánh thành địa điểm di tích Chi bộ Mỏ Than (Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Tuyên Quang).

Công trình tôn tạo, xây dựng địa điểm thành lập Chi bộ Mỏ Than gồm các hạng mục: nhà bia có diện tích xây dựng 60 mét vuông; nhà sàn lưu niệm làm bằng gỗ, mái lợp ngói nung và các công trình phụ trợ khác với tổng dự toán được phê duyệt 9,3 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh Tuyên Quang và nguồn vốn hợp pháp khác do UBND TP. Tuyên Quang tự huy động.

Cắt băng khánh thành di tích Chi bộ Mỏ Than. Ảnh: nhandan

Cắt băng khánh thành di tích Chi bộ Mỏ Than. Ảnh: nhandan

Chi bộ Mỏ Than được thành lập ngày 20/3/1940, tại nhà đồng chí Ninh Văn Kiến, xóm Mỏ Than, nay là tổ 40, phường Minh Xuân, TP. Tuyên Quang. Chi bộ Mỏ Than được thành lập với 7 đảng viên, đồng chí Vũ Mùi làm Bí thư. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Chi bộ, phong trào cách mạng ở Mỏ Than ngày càng phát triển. Chi bộ đã xây dựng được những cơ sở ngoài mỏ này như trong công nhân thuyền sắt chở kẽm ở mỏ Đầm Hồng, trong nông dân ở các vùng soi Sính, soi Hồng Lương, Hoàng Khai, Mỹ Lâm, dọc Quốc lộ 2 và đường sông Lô, sông Gâm...

Chi bộ Mỏ Than ra đời đánh dấu bước phát triển của phong trào cách mạng địa phương và là tiền thân của Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang. Việc hoàn thành tôn tạo địa điểm di tích Chi bộ Mỏ Than sẽ phát huy giá trị lịch sử và trở thành địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ TP. Tuyên Quang nói riêng và tỉnh Tuyên Quang nói chung.

PV

 
 
Tin mới
Củng cố, kiện toàn năng lực Ban quản lý các dự án theo hướng chuyên nghiệp

(CLO) Làm việc với 16 bộ, cơ quan TƯ về kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021 (sáng 8/12), Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu năng lực Ban quản lý các dự án, các đơn vị chủ quản đầu tư cần được củng cố, kiện toàn theo hướng chuyên nghiệp.

Năm 2022, người mua nhà được vay với lãi suất chỉ 4,8%

(CLO) Theo quyết định mới của Ngân hàng Nhà nước, mức lãi suất của các ngân hàng thương mại áp dụng trong năm 2022 đối với dư nợ của các khoản cho vay hỗ trợ nhà ở theo quy định là 4,8%/năm.

Hà Nội đã đạt được những mục tiêu lớn trong phòng, chống dịch

(CLO) Đại biểu Nguyễn Minh Đức cho rằng mục tiêu lớn nhất của chống dịch là tỷ lệ nhiễm, tử vong thấp, đồng thời không làm gián đoạn, đứt gãy chuỗi sản xuất kinh doanh, đảm bảo đời sống người dân, thì những mục tiêu này của TP Hà Nội trong thời gian qua đều đạt được.

6 năm “sóng gió” của doanh nghiệp thủy sản, chỉ vì một quy định

(CLO) Mới đây, Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản (VASEP) đã có đơn thỉnh nguyện gửi Thủ tướng Chính phủ, cùng một số Bộ, ngành về kiến nghị việc sửa đổi quy định “kiểm dịch” đối với sản phẩm thuỷ sản dùng làm thực phẩm.

Gần 1,5 triệu tin bài đưa tin về phòng, chống COVID-19 của TP. HCM trong 2 tháng

(CLO) Trong hai tháng 10 và 11/2021, có gần 1,5 triệu tin bài về công tác phòng chống dịch Covid-19 của TP. HCM trên không gian mạng Internet.

WHO: Omicron không gây bệnh nặng hơn các biến thể Covid-19 trước đó

(CLO) Chuyên gia hàng đầu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết biến thể Omicron dường như không gây bệnh nặng hơn các biến thể COVID-19 trước đó và 'rất khó có khả năng' né tránh hoàn toàn hiệu quả bảo vệ của vắc xin.

Lễ nhậm chức của tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz sẽ diễn ra như thế nào?

(CLO) Khi Olaf Scholz tuyên thệ nhậm chức vào hôm nay (8/12) với tư cách thủ tướng thứ chín của Đức thời hậu chiến, sẽ không có đoàn xe đưa ông đến Hạ viện Đức trong đám đông vẫy cờ cổ vũ. Mọi thứ sẽ diễn ra rất đơn giản và thực dụng như đúng phong cách của người Đức.

Phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân

(CLO) Ngày 8/12, Bộ Y tế phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải báo chí toàn quốc “Vì sức khỏe nhân dân.”

Tặng Bằng khen của Thủ tướng cho 180 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng, chống COVID-19

(CLO) Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định trao Bằng khen cho 180 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống COVID-19.