Khơi gợi tinh thần dấn thân và trách nhiệm xã hội của người làm báo Tây Ninh

(CLO) Giải báo chí Tây Ninh là hoạt động mang tính truyền thống của Hội Nhà báo tỉnh được duy trì liên tục 23 năm qua và trở thành Giải báo chí chính thức của tỉnh, được trao thưởng theo chế độ thi đua - khen thưởng bằng kinh phí từ ngân sách Nhà nước.

Tham dự Giải báo chí tỉnh Tây Ninh lần thứ XXIII năm 2024 có 54 tác phẩm của 32 tác giả (nhóm tác giả). Trong đó Đài PT-TH Tây Ninh có 22 tác phẩm của 24 tác giả, nhóm tác giả, đăng ký dự thi. Ban Tuyển chọn cơ sở chọn ra 18 tác phẩm của 15 tác giả, nhóm tác giả, gửi dự thi, gồm 7 tác phẩm phát thanh,11 tác phẩm truyền hình. Báo Tây Ninh có 32 tác phẩm của 17 tác giả, nhóm tác giả. Các tác phẩm tham gia đều đúng với quy định,hướng dẫn đề ra.

Nhìn chung, về nội dung cho thấy báo chí Tây Ninh năm qua đã có sự tiếp cận, phản ánh cuộc sống xã hội gần gũi, sâu sát, thiết thực hơn, đó là một bước tiến đáng mừng, thực sự có tác động nâng cao chất lượng thông tin, chất lượng hoạt động báo chí của tỉnh nhà. 

khoi goi tinh than dan than va trach nhiem xa hoi cua nguoi lam bao tay ninh hinh 1

Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh tặng hoa chúc mừng các cơ quan báo chí nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam.

Đội ngũ phóng viên chịu khó lăn lộn tiếp xúc nhiều với thực tế, mạnh dạn xông vào những nơi khó khăn và tác nghiệp một cách nghiêm túc, để có được những tác phẩm thực sự có chất lượng. Các tác phẩm thông tin chính xác, quan điểm cách mạng vững vàng, đối chiếu thông tin khách quan, nhiều nguồn, có tính phản biện xã hội, có sức thuyết phục, hấp dẫn người đọc người nghe, người xem trong và ngoài tỉnh.  Kết quả chấm giải Báo chí Tây Ninh lần thứ 23 năm 2024  phản ánh rất rõ điều đó.

Điểm qua các tác phẩm đạt giải cao, chúng ta thấy nhiều tác phẩm của cả báo, Đài viết về đề tài xây dựng đảng, xây dựng nông thôn mới, những đổi thay trên đất Tây Ninh.Đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch. Bên cạnh việc phản ánh những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo bác, các bài viết cũng mạnh dạn đưa ra ánh sáng những tiêu cực, tồn tại. Tác phẩm Xuân nơi đầu sóng, ngọn gió của tác giả Vũ Nguyệt đạt giải đặc biệt.

Đã có một số tác phẩm khai thác đề tài hay, đề cập đến vấn đề được dư luận quan tâm như: Tạo nguồn đảng viên từ mái trường, An cư lạc nghiệp trên vùng đất mới, tác giả đã biết tìm ra cách mới trong đề tài cũ và giải quyết được vấn đề đặt ra… Tất cả những tác phẩm trên đã thể hiện rõ sự dấn thân, tinh thần trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân của người làm báo Tây Ninh.   

Căn cứ vào kết quả chấm điểm, Hội đồng Giám khảo và Ban Tổ chức đã chọn ra được 25 tác phẩm đạt giải, bao gồm 01 Giải Đặc biệt, 03 Giải Nhất, 05 Giải Nhì, 06 giải Ba và 10 giải khuyến khích của các loại hình báo chí báo in, báo điện tử; phát thanh và truyền hình.

Xem thêm

Ra mắt Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội

Ra mắt Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội

(CLO) Ngày 17/6, trong không khí hướng tới kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Liên Chi hội Nhà báo Cơ quan Báo và Phát thanh, Truyền hình Hà Nội cùng các Chi hội Nhà báo trực thuộc nhiệm kỳ 2026-2031.

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

Hội Báo toàn quốc 2026: Không gian hoà quyện truyền thống và hiện đại, tôn vinh và đối thoại

(CLO) Lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc 2026 không chỉ là ngày hội nghề nghiệp của những người làm báo mà còn được kỳ vọng trở thành không gian kết nối giữa truyền thống và tương lai, giữa tôn vinh và đối thoại, giữa những giá trị bền vững của báo chí cách mạng với những vấn đề mới đặt ra trong kỷ nguyên số.

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

Giữ hồn làng trong phát triển: Đi tìm tiếng nói chung giữa bảo tồn và đổi mới

(CLO) Những tiếng chửi vang lên giữa không gian đình làng. Không phải ở ngoài chợ hay trong một cuộc cãi vã đời thường, mà xuất hiện trong phần tế lễ của một nghi thức dân gian đã tồn tại từ nhiều đời ở Hội Phết Hiền Quan. Âm thanh ấy trở thành điểm mở đầu đầy bất ngờ của chương trình phát thanh "Giữ hồn làng trong phát triển" do Báo và Phát thanh, Truyền hình tỉnh Phú Thọ thực hiện.

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

Báo Nhà báo và Công luận đoạt giải C Giải Báo chí Trần Phú (Hà Tĩnh)

(CLO) Chiều 15/6/2026, Hội Nhà báo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Trần Phú năm 2025. Tại buổi lễ, loạt bài 4 kỳ “Chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát - Lan tỏa hành trình nhân ái” của nhà báo Trần Phong, Báo Nhà báo và Công luận đã vinh dự được trao giải C, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc từ phong trào chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

PGS.TS Bùi Hoài Sơn: Bảo vệ bản quyền báo chí không phải là hạn chế chia sẻ thông tin

(CLO) Theo PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội, chúng ta cần hiểu đúng tinh thần của Nghị định 174/2026/NĐ-CP và Luật Báo chí (sửa đổi). Đây không phải là văn bản nhằm hạn chế việc lan tỏa thông tin hay khiến người dân e ngại khi tiếp cận, chia sẻ những thông tin chính thống, tích cực và hữu ích cho xã hội.

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

Chủ tịch Hội Nhà báo Bắc Ninh Trịnh Văn Ánh: "Điều quan trọng nhất sau hợp nhất là để mỗi hội viên thấy mình thuộc về một mái nhà chung”

(CLO) Đại hội đại biểu Hội Nhà báo tỉnh Bắc Ninh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031 diễn ra sau dấu mốc hợp nhất hai tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang. Với hơn 400 hội viên trên một địa bàn rộng lớn hơn trước, câu chuyện đặt ra không chỉ là kiện toàn tổ chức mà còn là xây dựng một cộng đồng nghề nghiệp đủ gắn kết, đủ năng động để thích ứng với những thay đổi rất nhanh của báo chí trong kỷ nguyên số.

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

Giải Báo chí về Bảo hiểm: Báo chí góp phần kiến tạo niềm tin cho thị trường

(NB&CL) Hơn một nghìn tác phẩm dự thi, hàng chục loạt bài chuyên sâu được đầu tư công phu, nhiều vấn đề gai góc của thị trường được tiếp cận bằng tinh thần khách quan và trách nhiệm. Đằng sau mùa giải thứ 8 của Giải Báo chí về Bảo hiểm không chỉ là câu chuyện tôn vinh những tác phẩm xuất sắc, mà còn phản ánh xu hướng báo chí ngày càng tham gia sâu hơn vào quá trình nâng cao nhận thức xã hội, thúc đẩy đối thoại chính sách và đồng hành cùng sự phát triển của thị trường bảo hiểm.

Ông Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ trao giải. (Ảnh: Báo Tây Ninh)

Báo chí Nam Bộ khẳng định vai trò tiên phong trong dòng chảy đổi mới

(CLO) Ngày 6/6, tại Tây Ninh, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp Hội Nhà báo tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ trao Giải Báo chí Nam Bộ lần thứ I năm 2026, tôn vinh những tác phẩm báo chí xuất sắc phản ánh sinh động đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực Nam Bộ trong giai đoạn phát triển mới.

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

Dấu ấn thời cuộc trong các tác phẩm đoạt Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX

(NB&CL) Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX đã vừa lựa chọn được 124 tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải vào dịp 21/6 tới. Phía sau kết quả ấy là một bức tranh rộng lớn về những vấn đề mà báo chí Việt Nam đang quan tâm, đang theo đuổi và đang góp phần giải quyết trong đời sống xã hội. Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Chung khảo, điểm nổi bật của mùa giải năm nay là các tác phẩm tiếp tục bám rất sát những vấn đề lớn của đất nước.

Cỡ chữ bài viết: