Điều chỉnh kích thước chữ
Bà Rịa – Vũng Tàu:

Khởi tố 2 nhân viên của Công ty địa ốc Alibaba về tội cố ý làm hư hỏng tài sản

(CLO) Ngày 22/6, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam đối 2 nhân viên của Công ty địa ốc Alibaba về hành vi cố ý làm hư hỏng tài sản.

Báo nói Công luận
Bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh làm việc tại Công an thị xã Phú Mỹ

Bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh làm việc tại Công an thị xã Phú Mỹ

Theo đó, 02 người bị khởi tố và tạm giam về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản" là bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (SN 1995, ngụ Tiền Giang) và ông Trần Quốc Tĩnh (SN 1995, ngụ tỉnh Quảng Nam, cùng là nhân viên Công ty CP địa ốc Alibaba).

Các Quyết định được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó ngày 13/6, UBND thị xã Phú Mỹ phối hợp với các phường, xã tổ chức lực lượng thực hiện việc cưỡng chế, buộc tháo dỡ đối với các trường hợp vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, xây dựng.

Tại xã Tóc Tiên, UBND xã Tóc Tiên đã tiến hành cưỡng chế, yêu cầu tháo dỡ công trình đường giao thông sai phạm tại một dự án bất động sản nằm tại ấp 3, xã Tóc Tiên. Khi lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ thì nhiều người mặc đồng phục có dòng chữ “Tập đoàn Alibaba” đã đến bao vây, ngăn cản, chống đối.

Những người này đã la hét, ném đá, làm bể hết cửa kính buồng xe cuốc của lực lược chức năng.

Công an thị xã, lực lượng cảnh sát cơ động đã được huy động đến để đảm bảo trật tự, bảo đảm cho chính quyền thực hiện tổ chức cưỡng chế đồng thời, tạm giữ 10 người trong nhóm này đưa về trụ sở để làm việc. Sau khi lấy lời khai các đối tượng, công an đã tạm giữ hình sự đối tượng Trinh và Tĩnh.

Hoàng Tuấn