Điều chỉnh kích thước chữ

Không dừng các chuyến bay đi, đến sân bay Chu Lai

(CLO) Bộ Giao thông vận tải (GTVT) chỉ đạo giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi, đến Cảng hàng không Chu Lai và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid - 19 của Bộ Y tế.

Audio
Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi, đến Cảng hàng không Chu Lai. Ảnh minh họa

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi, đến Cảng hàng không Chu Lai. Ảnh minh họa

Theo đó, Bộ GTVT vừa có Công văn số 7735/BGTVT-VT giao Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, thống nhất với các hãng hàng không giảm nhưng chưa dừng toàn bộ các chuyến bay đi, đến Cảng hàng không Chu Lai.

Đồng thời Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không phải thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch Covid - 19 của Bộ Y tế. 

Trước đó, UBND tỉnh Quảng Nam đã có Công văn số 4528/UBND- KGVX gửi Bộ GTVT đề nghị xem xét, có chủ trương và chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam giảm tối đa hoặc tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách đi và đến sân bay Chu Lai.

Hiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam đã thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, sân bay Chu Lai vẫn đang hoạt động, số lượng hành khách đi và đến rất lớn do sân bay Đà Nẵng đã đóng cửa.

Tỉnh Quảng Nam nhận định, việc di chuyển bằng đường hàng không tại sân bay Chu Lai vào thời điểm này sẽ có nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 cho người dân, nhân viên, hành khách trên các chuyến bay hoặc trở thành nguồn lây nhiễm cho người dân ở các tỉnh, thành phố khác.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, tính đến 18h ngày 10/8, Việt Nam đã ghi nhận thêm 6 ca mắc mới COVID-19. Trong đó 1 ca ở Quảng Nam, 4 ca ở Đà Nẵng và 1 ca nhập cảnh tại TP. Hồ Chí Minh được cách ly ngay.

Hiện tỉnh Quảng Nam đang là “điểm nóng” của dịch bệnh Covid-19 với số ca mắc là 83 (đứng thứ 3 cả nước) và số người tử vong là 2 trường hợp (đứng thứ 2 cả nước).