Điều chỉnh kích thước chữ
Bệnh viện TW Huế phát động cuộc thi

Không ngừng nâng cao phong cách, thái độ phục vụvà chất lượng chăm sóc người bệnh

Nhân kỷ niệm ngày “Quốc tế Điều dưỡng 12/5” Bệnh viện TW Huế phát động cuộc thi trong toàn thể đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh và kỷ thuật viên “Không ngừng nâng cao phong cách, thái độ phục vụ và chất lượng chăm sóc người bệnh”.

Bệnh viện TW Huế phát động cuộc thi Không ngừng nâng cao phong cách, thái độ phục vụ và chất lượng chăm sóc người bệnh.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện phát động cuộc thi.

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện phát động cuộc thi.

Theo đánh giá của Tổ chức y tế thế giới “Dịch vụ do điều dưỡng cung cấp là một trong những trụ cột của dịch vụ y tế”.

Ở Việt nam 50% nguồn nhân lực trong hệ thống chăm sóc sức khỏe là điều dưỡng, họ có mặt ở khắp mọi nơi từ các bệnh viện trung ương đến cộng đồng, từ cơ sở thực hành chăm sóc đến các cơ sở quản lý, đào tạo và nghiên cứu; họ là những người cung cấp dịch vụ nhiều nhất và liên tục nhất cho người bệnh trong các cơ sở y tế.

Vai trò của người điều dưỡng là hết sức quan trọng trong hệ thống chăm sóc sức khỏe bởi họ có trách nhiệm duy trì, phục hồi và nâng cao sức khỏe cho con người, kể cả người bệnh và những người có nguy cơ mắc bệnh.

Do đó, họ chính là một phần rất quan trọng tạo nên hình ảnh một bệnh viện chuyên nghiệp, thân thiện và mang lại sự hài lòng cho người bệnh.

Bệnh viện TW Huế đã triển khai hoạt động chăm sóc người bệnh toàn diện và lấy người bệnh làm trung tâm với các mô hình chăm sóc: chăm sóc chính, chăm sóc theo nhóm, chăm sóc theo công việc; tổ chức làm việc theo ca ở các khoa trọng điểm: cấp cứu, HSCC, GMHS, phòng Sinh, Sơ sinh; áp dụng mô hình chăm sóc phù hợp với chuyên môn của từng chuyên khoa.

Các điều dưỡng tham gia cuộc thi.

Các điều dưỡng tham gia cuộc thi.

Trong những năm gần đây, hoạt động chăm sóc người bệnh đã có nhiều cải tiến, điều dưỡng viên đã chú trọng vào những hành động về chăm sóc tâm lý, chăm sóc dinh dưỡng, chăm sóc vệ sinh cá nhân, vận động - PHCN cho người bệnh, chăm sóc người bệnh giai đoạn cuối, người bệnh có chỉ định phẫu thuật,… Phong cách, thái độ phục vụ và giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế đặc biệt là đội ngũ điều dưỡng trong toàn bệnh viện với người bệnh đã được chấn chỉnh và có sự thay đổi được công nhận.

Năm 2020, theo năm của Điều dưỡng toàn cầu “Nursing Now” có nhiều sự kiện và diễn biến đặc biệt; toàn cầu phải đương đầu phòng chống đại dịch Covid-19.

Nhân kỷ niệm ngày “Quốc tế Điều dưỡng 12/5”; nhằm tôn vinh những giá trị, những đóng góp của người điều dưỡng, đồng thời cũng là nguồn động viên để người điều dưỡng yêu ngành yêu nghề, yên tâm công tác, trau dồi năng lực bản thân, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ hiệu quả trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trong dịp này, Phòng Điều dưỡng phối hợp với Công đoàn cơ sở Bệnh viện TW Huế phát động thi đua trong toàn thể đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh và kỷ thuật viên “Không ngừng nâng cao phong cách, thái độ phục vụ và chất lượng chăm sóc người bệnh”.

Tham dự buổi phát động cuộc thi có GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện và các đồng chí trong Ban Giám đốc, Ban thường vụ Công đoàn cơ sở, lãnh đạo các Phòng chức năng của cả 2 cơ sở và sự có mặt của 150 Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên đại diện cho hơn 1.500 Điều dưỡng viên Bệnh viện TW Huế.

Một số tham luận của Điều dưỡng cũng đã được thảo luận, trọng tâm với các nội dung :

Người bệnh là trung tâm của công tác chăm sóc nên phải được chăm sóc toàn diện, liên tục, bảo đảm hài lòng, chất lượng và an toàn.

Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Quy tắc ứng xử, thực hiện tốt “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh”, thi đua thực hiện văn hóa công sở ngành Y tế đảm bảo tính chuyên nghiệp, trách nhiệm, năng động, minh bạch, hiệu quả trong hoạt động thực thi nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Người bệnh được điều dưỡng viên hướng dẫn, giải thích, tư vấn, động viên với thái độ ân cần và thông cảm; được giải đáp kịp thời những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình điều trị và chăm sóc. Bảo đảm môi trường buồng bệnh an ninh, an toàn và yên tĩnh; tránh ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần của người bệnh.

Tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức của toàn thể điều dưỡng, hộ sinh và kỷ thuật viên và hành động trong công tác xây dựng Bệnh viện “Xanh - Sạch - Đẹp”, giảm thiểu chất thải nhựa, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào xã hội, từ thiện…

Thực hành 5S gồm: “Sàng lọc, Sắp xếp, Sạch sẽ, Săn sóc, Sẵn sàng” thông qua những việc làm cụ thể hàng ngày, trên mọi lĩnh vực công tác. Xây dựng văn hóa bệnh viện vì người bệnh, đoàn kết hướng tới mục tiêu chung là thương hiệu và uy tín của bệnh viện.

Để có thể thực hiện được vai trò của mình không những ở cơ sở y tế trong nước mà có thể tham gia vào thị trường lao động ở khu vực và quốc tế trong tương lai; mỗi một điều dưỡng viên phải tự giác học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ, tăng cường chức năng chủ động; hướng tới mục tiêu chăm sóc người bệnh một cách toàn diện, phấn đấu để chất lượng chăm sóc và phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.

Với quyết tâm phát triển Bệnh viện Trung ương Huế đạt chuẩn bệnh viện tiên tiến khu vực Đông Nam Á, tiến tới đạt chuẩn quốc tế về y tế theo tinh thần Nghị quyết 54-NQ/TW ngày 10/12/2019 của Bộ Chính trị về việc xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030.

Cái Văn Long

 
 
Tin mới
Cục Cảnh sát giao thông đề nghị miễn kiểm định lần đầu với xe ô tô mới

(CLO) Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết, vừa có văn bản đề nghị Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu để người dân, tổ chức tại các huyện đảo được phép kiểm định lần đầu trước khi thực hiện đăng ký hay cần miễn kiểm định với xe sản xuất mới.

Hà Nội: Nhiều dự án giao thông trọng điểm chậm tiến độ, ì ạch giải ngân

(CLO) Tính đến giữa tháng 5 nhưng hiện Hà Nội đang tồn tại nhiều dự án giao thông có tỷ lệ giải ngân thấp như dự án đường sắt đô thị số 3 (đoạn Nhổn - ga Hà Nội) đạt 0,1%; cầu Ngọc Hà 0,5%; dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao An Dương 3,2%;...

Vụ xả súng Texas: 19 học sinh thiệt mạng học cùng một lớp, kẻ sát nhân gửi cảnh báo trên mạng

(CLO) Cả 19 trẻ em và 2 giáo viên bị thảm sát tại một trường tiểu học ở Texas đều thuộc về một lớp học lớp 4, các nhà chức trách cho biết hôm thứ Tư (25/5). Tay súng Texas cũng đã đăng trên mạng xã hội rằng hắn sẽ bắn một trường tiểu học khoảng 15 phút trước khi ra tay.

Giá vàng thế giới 26/5: Giảm 1% trước khi biên bản cuộc họp Fed được công bố

(CLO) Giá vàng đã giảm 1% vào sáng nay sau 5 phiên tăng giá liên tục, bị áp lực bởi sự phục hồi của đồng đô la Mỹ trước khi biên bản cuộc họp của ngân hàng trung ương Mỹ được công bố.

Siêu bán tải cỡ lớn Toyota Tundra 2022 phiên bản Limited về Việt Nam

(CLO) Siêu bán tải cỡ lớn Toyota Tundra 2022 phiên bản Limited vừa được một doanh nghiệp nhập khẩu về Việt Nam, giá chào bán từ 4,5 tỷ đồng.

Kiếm 10 tỷ/năm nhờ bất động sản, người đàn ông vẫn sống trong xe tải, đi du lịch muôn nơi

(CLO) Michael Albaum bắt đầu đầu tư vào bất động sản từ năm 2014. Giờ đây, anh sở hữu 61 căn hộ cho thuê và sống trong một chiếc xe tải, đi du lịch muôn nơi.

Phát huy vai trò, nhiệm vụ, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống

(CLO) Đó là thông điệp từ Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy định đạo đức nghề nghiệp và 3 năm triển khai quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam do Hội Nhà báo tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Cảnh sát cơ động

(CLO) Hôm nay (26/5), Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV bước vào ngày làm việc thứ tư tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thị trường chứng khoán hôm nay 26/5: Tiếp tục đà hồi phục

(CLO) Theo công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ tiếp tục đà hồi phục. VN-Index sẽ kiểm định lại ngưỡng 1.275 điểm.