Kiên Giang đón gần 200 giáo viên, học sinh, người dân kẹt lại trong đất liền về xã đảo

(CLO) Ngày 15/10, một lãnh đạo UBND huyện Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang cho biết vừa tổ chức đón gần 200 giáo viên, học sinh và người dân khó khăn bị kẹt trong đất liền về các xã đảo của huyện.

Theo đó, ngày 14/10, UBND huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang phối hợp với ngành chức năng tỉnh Kiên Giang tổ chức chuyến tàu đưa cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân có hoàn cảnh khó khăn đang bị mắc kẹt ở đất liền về lại các xã đảo của huyện Kiên Hải.

kien giang don gan 200 giao vien hoc sinh nguoi dan ket lai trong dat lien ve xa dao hinh 1

Người dân, giáo viên và học sinh lên tàu về các xã đảo huyện Kiên Hải

Bài liên quan

Kiên Giang đưa 20 xe lên TP. HCM đón gần 400 người về quê

Quá tải đơn đăng ký đón con, người thân trở lại TP. HCM

Nghệ An hỏa tốc mở lại tất cả các khu cách ly tập trung để đón người dân về quê

Đã có 3 phương thức đón người dân trở lại TP. HCM

Tổng số người được đón rước lần này là 176 người, trong đó xã Hòn Tre có 50 người, Lại Sơn 25 người, An Sơn 67 người và xã Nam Du 34 người.

Tàu cao tốc đưa người dân về tận các xã đảo. Để đảm bảo an toàn về công tác phòng, chống dịch, tất cả người dân phải có kết quả test nhanh âm tính trong vòng 72 giờ trước khi được tiếp nhận trở về địa phương. Trong đó, ưu tiên bệnh nhân đã xuất viện nhưng gặp khó khăn, đang ở trọ trên địa bàn Rạch giá, công dân về sơ tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự, người già, phụ nữ có thai…

Toàn bộ hành khách trên chuyến tàu đặc biệt được đón lần này sẽ thực hiện cách ly y tế tại nhà từ 7 đến 14 ngày tuỳ từng trường hợp cụ thể.

Đối với những trường hợp không đủ điều kiện đảm bảo cách ly tại nhà theo quy định phòng chống dịch thì UBND các xã sẽ bố trí điểm để cách ly tập trung tại địa phương theo dõi sức khỏe.

Trung tâm Chỉ huy các xã chịu trách nhiệm chỉ đạo bộ phận chuyên môn tổ chức chặt chẽ việc treo bảng cách ly tại nhà cho người có đủ điều kiện cách ly tại nhà theo quy định.

kien giang don gan 200 giao vien hoc sinh nguoi dan ket lai trong dat lien ve xa dao hinh 2

Người dân phải có kết quả test nhanh âm tính trong vòng 72 giờ trước khi được tiếp nhận trở về địa phương

Tối 14/10, lãnh đạo TP. Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, trong ngày đã có hơn 2.500 người mắc kẹt trên đảo được trở về quê nhà.

Lý do số người dân này mắc kẹt tại đảo vì từ tháng 7 dịch bệnh Covid-19 bùng phát, tỉnh Kiên Giang và nhiều địa phương khác áp dụng quy định giãn cách lần lượt theo các Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ.

Số người rời đảo chủ yếu đi bằng phà vào đất liền, chỉ có khoảng 230 khách rời đảo bằng đường hàng không.

Để rời đảo và được các địa phương điểm đến tiếp nhận, hành khách đều phải có kết quả âm tính trong 72 giờ, mặc đồ bảo hộ khi lên xe/tàu/phi cơ.

Xem thêm

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

Gia Lai: Trao nhà Hữu nghị, tặng sinh kế vun đắp tình đoàn kết nơi biên giới Việt Nam - Campuchia

(CLO) Không chỉ trao tặng mái nhà Hữu nghị và sinh kế, Bộ đội Biên phòng cùng chính quyền các xã biên giới tỉnh Gia Lai còn gửi gắm nghĩa tình, sự sẻ chia đến Nhân dân nước bạn Campuchia. Những món quà giản dị nhưng thắm đượm tình người góp phần vun đắp tình đoàn kết, xây dựng tuyến biên giới Việt Nam - Campuchia hòa bình, hữu nghị và phát triển bền vững.

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

Náo nhiệt ngày hội nơm cá ở quê Bác

(CLO) Khi tiếng hò “bắt đầu” vang lên, các “nơm thủ” nhanh chóng lội xuống ao, tay cầm những chiếc nơm tre. Trong làn nước mát, hàng trăm người vừa dò tìm, vừa khéo léo úp nơm xuống những vị trí nghi có cá. Mỗi lần bắt được cá, tiếng reo hò, cổ vũ lại vang lên. Phía trên bờ, đông đảo người dân đứng kín để theo dõi, ghi lại những khoảnh khắc thú vị của ngày hội nơm cá.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Cỡ chữ bài viết: