(NB&CL) Một số cam kết trong Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) tập trung nhiều vào tự do hàng hóa, dịch vụ, đầu tư..., việc cắt giảm về thuế quan khá cao trong AEC tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Việt. Tuy nhiên, các doanh nghiệp hiện chưa tận dụng và khai thác được tiềm năng này.

(CLO) Tròn 1 năm trước, ngày 24/7/2018 Công ty Cổ phần Đầu tư Hải Phát (Hải Phát Invest) chính thức niêm yết trên sàn giao dịch thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) với mã cổ phiếu HPX. Việc này đã góp phần tăng tính minh bạch và nâng tầm thương hiệu cho Hải Phát Invest.

(CLO) Theo đánh giá, 6 tháng đầu năm, du lịch Ninh Thuận có nhiều khởi sắc, thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư chiến lược. Các hoạt động đầu tư, kinh doanh trên nhiều lĩnh vực khác cũng được tập trung đẩy mạnh.

(CLO) Từ 17h00 ngày 17/7/2019, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường tăng. Giá xăng E5RON92 tăng 626 đồng/lít; Xăng RON95-III tăng 718 đồng/lít; Dầu diesel 0.05S tăng 48 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 22 đồng/lít; Dầu mazut 180CST 3.5S tăng 760 đồng/kg. Như vậy, giá xăng E5RON92 là 20.279 đồng/lít; Giá xăng RON95-III là 21.235 đồng/lít.

(CLO) Theo chu kỳ điều hành, hôm nay giá xăng dầu sẽ được Liên Bộ Tài chính – Công Thương điều chỉnh. Đợt điều chỉnh chiều ngày 17/7 dự kiến xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục tăng lần thứ hai liên tiếp khi giá dầu thế giới tăng khá mạnh.

(CLO) Tại phiên họp chiều 13/7, Thường trực Chính phủ và các thành viên Chính phủ đã xem xét báo cáo của các bộ, ngành để đánh giá tổng quan quan hệ thương mại với các đối tác lớn, phân tích những hạn chế, yếu kém cần khắc phục.

(CLO) Theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), đến ngày 8/7, bệnh Dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 5.422 xã thuộc 513 huyện của 62 tỉnh, thành phố với tổng số lợn tiêu hủy là hơn 3,3 triệu con, chiếm hơn 10% tổng đàn lợn của cả nước.

(CLO) Việt Nam sẽ không nằm ngoài sự ảnh hưởng cuộc đối đầu thương mại giữa Mỹ - Trung, đây là nhận định của ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tại Diễn đàn “Đối đầu thương mại Mỹ - Trung và hiệp định thương mại tự do Việt Nam –EU” diễn ra chiều nay 11/7.

(CLO) Sau 10 năm thực hiện Chương trình Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã góp tôn vinh giá trị, thị trường cho hàng hóa sản xuất trong nước. Tuy nhiên thời gian gần đây, việc quản lý đã bộc lộ nhiều dấu hiệu bất cập và đây đang được coi là “khoảng tối” của hàng Việt.

(CLO) Cục thuế TP. Hà Nội mới đây ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty cổ phần chứng khoán VNDirect (Mã: VND) theo đó tổng số tiền xử phạt và truy thu là hơn 1,3 tỉ đồng. 

(CLO) Cơ quan chức năng xác định có hàng trăm Keg bia được chiết xuất không phải của Công ty TNHH Đại Việt Châu Á, bên cạnh đó còn phát hiện ra đơn vị này đã cung ứng ra thị trường 2 dòng sản phẩm bia khi chưa có công bố.

(CLO) Sáng nay (17/9) tại khách sạn Pan Pacific, Hà Nội, Công ty CP Tập đoàn Asanzo đã tổ chức họp báo công bố thông tin kết luận của cơ quan chức năng về việc Asanzo giả xuất xứ hàng hóa là không chính xác, đồng thời ra thông cáo hoạt động trở lại.

(CLO) Cục Thuế TP. HCM vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty cổ phần (CTCP) Xây dựng số 5 (SC5), số tiền phạt và truy thu hơn 1,8 tỷ đồng tiền thuế.

(CLO) “Không ít các nhà đầu tư tư nhân ở Việt Nam có thể thực hiện các dự án đầu tư hàng tỷ USD. Chính quyền chỉ cần làm tốt công tác quy hoạch và cung cấp quỹ đất phù hợp cho các khu phức hợp du lịch, các việc còn lại sẽ do các nhà đầu tư tư nhân đảm nhiệm”.

(CLO) Vừa qua, Bộ NN&PTNT đã có cuộc họp với Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam cùng các DN trong ngành. Tại đây, Thứ trưởng Hà Công Tuấn yêu cầu phải đảm bảo minh bạch xuất xứ hàng hóa, không chỉ đáp ứng yêu cầu của thị trường Mỹ, mà là tất cả thị trường hiện Việt Nam có quan hệ thương mại.

(CLO) Bộ Y tế vừa có Chỉ thị về việc tăng cường công tác phòng chống hành vi lạm dụng trục lợi quỹ bảo hiểm y tế.

(CLO) Sáng nay, 9/9 giá vàng trong nước giao dịch quanh ngưỡng 42 triệu đồng/lượng. Giá vàng miếng trong nước giảm khoảng 50 nghìn đồng ở cả hai chiều mua vào, bán ra so với phiên trước. Giá vàng thế giới giao ngay giảm mạnh về mức 1.506 USD/ounce. Tính chung trong cả tuần qua giá vàng thế giới giảm khoảng 0,9%.

(CLO) Để có định hướng, mục tiêu phát triển sản xuất hữu cơ, thương mại sản phẩm cũng như các giải pháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang xây dựng Dự thảo Đề án “Phát triển nông nghiệp hữu cơ giai đoạn 2020 – 2030”.

(CLO) Tại Nghị định 163/2018/NĐ-CP quy định về phát hành trái phiếu doanh nghiệp chính thức có hiệu lực (đầu tháng 2/2019) đã giúp thị trường trái phiếu doanh nghiệp trở nên sôi động, đặc biệt là nhóm trái phiếu doanh nghiệp bất động sản. Tuy nhiên, liền theo đó là những rủi ro tiềm ẩn trong các hoạt động này.

(CLO) Học bổng “Bảo Việt - Niềm tin thắp sáng tương lai” đã trở thành một hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Bảo Việt (BVH) đối với nguồn nhân lực kế cận, góp phần thu hút thêm nhiều sinh viên tài năng đến với ngành tài chính – bảo hiểm.

(CLO) Những nhà đầu tư chuyên nghiệp và sở hữu số vốn lớn luôn có tầm nhìn để tìm kiếm, đánh giá các cơ hội, kênh sinh lời hấp dẫn nhất. Do đó, khi các nhà đầu tư “cá mập” rót tiền vào các dự án bất động sản du lịch chắc chắn có những lý do xác đáng.

(CLO) Các nhà đầu tư châu Á đến từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Nhật, Malaysia, Trung Quốc đang hoạt động cực kỳ sôi nổi tại thị trường bất động sản Việt Nam. Họ chuộng các quỹ đất vàng, chuyên phát triển bất động cao cấp và hạng sang.

(CLO) Sự xuất hiện từng bước chắc chắn mà quyết đoán của quần thể nghỉ dưỡng cùng các công trình hạ tầng giao thông của Sun Group ở Quảng Ninh thời gian qua đã góp phần tạo nên thay đổi ngoạn mục về du lịch ở địa phương năng động này.

(CLO) Nghệ sĩ Quý Bình bất ngờ thông báo ra mắt Công ty Đầu tư & Phát triển Quý Bình chuyên về các lĩnh vực bất động sản du lịch nghỉ dưỡng, tàu du lịch, tư vấn đầu tư,... đã gây không ít bất ngờ trong giới doanh nghiệp, nghệ sĩ TP.HCM.

(CLO) Các chuyên gia kinh tế và bất động sản (BĐS) cho rằng, EVFTA sẽ thúc đẩy mạnh mẽ các lĩnh vực công nghiệp và xuất khẩu tại Việt Nam thông qua việc gỡ bỏ 99% thuế quan với hàng hóa. Điều này đồng nghĩa với việc, các cụm, khu công nghiệp ngày càng thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư.