(CLO) Từ ngày 10/12/2019, Nghị định 78/2019/NĐ-CP ban hành ngày 14/10/2019 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 148/2016/NĐ-CP ngày 4/11/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Pháp lệnh Quản lý thị trường.

(CLO) Từ 15h chiều nay, xăng E5 RON 92 tăng 312 đồng/lít, đẩy giá bán loại xăng này trên thị trường là 19.819 đồng/lít.

(CLO) Tối ngày 29/11, Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng huyện Lục Ngạn đã chính thức khai mạc với sự tham gia của 80 gian hàng của các nhà vườn, hợp tác xã đến từ 30 xã, thị trấn cùng các doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

(CLO) Tính đến ngày 28/11/2019, thu ngân sách nhà nước của Cục Hải quan TP.HCM đã cán mốc 109.100 tỷ đồng, đạt 100,3% so với dự toán pháp lệnh được giao (108.800 tỷ đồng), vượt chỉ tiêu thu ngân sách 300 tỷ đồng.

(CLO) Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 Công ty về việc Công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. 

(NB&CL) Trong 60 năm xây dựng và phát triển, Khoa học và Công nghệ (KH&CN) luôn giữ vai trò then chốt trong sự nghiệp phát triển KT-XH của đất nước. Cùng với đó là tiềm lực KH&CN quốc gia ngày càng được củng cố, góp phần nâng cao hiệu quả và tác động của KH&CN trong phát triển KT-XH bền vững.

(CLO) Từ 27/11/2019 đến 24/12/2019, VPBank triển khai chương trình “Tải App giao dịch – Nhận quà cực đỉnh”. Theo đó, mỗi ngày VPBank sẽ tặng ngay 100 lượt nạp tiền điện thoại trị giá 100.000VNĐ/lượt cho các khách hàng đầu tiên tải – kích hoạt App VPBank Online và phát sinh 2 giao dịch (tối thiểu 200.000VNĐ)

(CLO) Hội chợ cam, bưởi và các sản phẩm đặc trưng của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) năm 2019 sẽ diễn ra trong ba ngày từ 29/11 đến 01/12/2019, đồng thời sẽ có nhiều chương trình đặc sắc để thu hút du khách.

(NB&CL) Gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp và lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đang là mối lo ngại lớn với các nền kinh tế. Nếu không kiểm soát được tình trạng này, hàng hóa xuất khẩu sẽ mất uy tín, đồng thời bị các nước điều tra, áp dụng nhiều biện pháp có thể gây thiệt hại cho DN.

(CLO) Ngày 20/11/2019, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Cục Hải quan TP.HCM đã chủ trì phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan tiến hành kiểm tra 3 valy hành lý thất lạc.

(CLO) Theo Quyết định phê duyệt Đề án điều chỉnh quy hoạch phát triển công nghiệp tỉnh Thừa Thiên Huế thì việc đảm bảo cung ứng điện ổn định cho các khu kinh tế, công nghiệp là hết sức quan trọng.

(CLO) Ngày 7/2, tại Hà Nội, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến với Tổng giám đốc các đơn vị trong toàn Tập đoàn.

(CLO) Nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh Corona, mang đến không gian mua sắm an toàn cho khách hàng, toàn bộ hệ thống 79 Trung tâm thương mại Vincom đã và đang triển khai các biện pháp phòng chống.

(CLO) Hiện nay, do áp lực công việc lớn, việc tuyển dụng thợ lò trong ngành than gặp nhiều khó khăn. Trước tình hình đó, phát huy sáng kiến, đẩy mạnh cơ giới hóa trong khai thác than hầm lò như một “cứu cánh” bởi tính “nhất cử, lưỡng tiện” của nó. Công ty Than Uông Bí là một điển hình như thế.

(CLO) Chính phủ vừa có chỉ đạo Bộ Tài chính phối hợp với các bộ để lên phương án miễn thuế nhập khẩu khẩu trang y tế, nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế, nước khử trùng phục vụ phòng chống dịch corona.

(CLO) Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) đang diễn biến hết sức phức tạp, ngành Ngân hàng và các tổ chức tín dụng đã chủ động đưa ra các biện pháp giúp người dân phòng ngừa dịch bệnh.

(CLO) Lợi dụng tình hình dịch bệnh do virus corona gây ra, một số đối tượng đã gửi email phát tán mã độc hoặc lừa người dùng cung cấp thông tin bằng phishing email nhằm đánh cắp thông tin, chiếm đoạt tiền từ tài khoản ngân hàng của khách hàng.

(CLO) Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa công bố BCTC quý 4/2019 trong đó ghi nhận nhiều chỉ tiêu tài chính quan trọng tăng trưởng tích cực với lợi nhuận đạt hơn 3.000 tỷ đồng và tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát tốt về mức 1,8%.

(CLO) Từ ngày 06/02/2020 đến ngày 30/04/2020, Sacombank triển khai chương trình khuyến mãi “Vi vu Singapore cùng thẻ Sacombank Mastercard” dành cho tất cả khách hàng cá nhân sở hữu thẻ tín dụng quốc tế Sacombank Mastercard (gồm thẻ World Mastercard, Mastercard vàng và chuẩn) và thẻ thanh toán quốc tế Sacombank Mastercard.

(CLO) Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh Corona khiến việc XNK của TP.HCM gặp khó khăn, số thu ngân sách của Hải quan TP.HCM trong tháng 1 giảm hơn 32%.

(CLO) Bên cạnh cuộc sống tiện ích hiện đại, xu hướng nghỉ dưỡng tìm về thiên nhiên ngày càng đóng vai trò quan trọng giúp con người, cộng đồng tái tạo năng lượng, cân bằng cảm xúc.

(CLO) Quỹ đất rộng, dồi dào tiềm năng phát triển, chính sách ưu đãi của địa phương… là những lợi thế “vàng” khiến các thị trường mới tiếp tục là từ khóa được giới đầu tư địa ốc săn đón trong thời gian tới.

(CLO) UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho các xã: Hải Ba, Hải Trường, Hải Sơn (huyện Hải Lăng); Triệu Sơn, Triệu Trung, Triệu Giang, Triệu Thượng (huyện Triệu Phong) và Gio Mỹ (huyện Gio Linh).

(CLO) Ước tính mỗi năm, Việt Nam phải xây mới khoảng 100 triệu m2 nhà ở, trong đó có khoảng 70% nhà ở đáp ứng nhu cầu của cư dân đô thị.

(CLO) Dự báo, trong một vài năm tới, căn hộ chung cư giá rẻ sẽ khan hiếm trên thị trường bất động sản (BĐS). Nhiều ý kiến cho rằng, bối cảnh này, các đề xuất xây dựng căn hộ từ 25m2 có lẽ là một hướng đi khả thi.