(CLO) Theo Sở Công Thương Hà Nội, mặc dù lực lượng chức năng đã vào cuộc mạnh mẽ, tuy nhiên, vẫn chưa kiểm soát được những hình thức lách luật tinh vi của các đối tượng lợi dụng hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp để lừa đảo.

(CLO) Trong ngày 11/2, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội đã phối hợp với các lực lượng chức năng liên tiếp phát hiện những vi phạm trong hoạt động kinh doanh trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona và thu giữ số lượng lớn khẩu trang y tế.

(CLO) Lợi dụng tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) diễn biến phức tạp, nguy hiểm khó lường; nhiều đối tượng đã có hành vi đầu cơ, tăng giá bất hợp lý khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn hoặc xuất lậu sang Trung Quốc để thu lợi bất chính gây bức xúc dư luận.

(CLO) Tác động của dịch bệnh do virus corona khiến nông dân nhiều tỉnh, thành đặc biệt là các tỉnh phía Nam gặp khó khăn về đầu ra cho nông sản như dưa hấu, thanh long. Thế nhưng, tại Hà Nội các loại hoa quả này có nhiều giá bán khác nhau.

(NB&CL) Sau một năm được đánh giá là “thành công trong gian khó”, ngành Nông nghiệp Việt Nam kỳ vọng sẽ tạo nên những thành tích mới ở năm 2020.

(CLO) Chiều 4/2, tại trụ sở Cục Quản lý thị trường (QLTT) Hà Nội, Ban chỉ đạo 389 quốc gia đã có buổi làm việc với Thường trực Ban Chỉ đạo 389 TP.Hà Nội bàn về các giải pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

(CLO) Theo Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2020 của Chính phủ, đối với việc xử lý tồn tại yếu kém của doanh nghiệp nhà nước, sẽ không sử dụng ngân sách nhà nước để xử lý thua lỗ của doanh nghiệp.

(CLO) Trước diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi cấp do chủng virus Corona mới, nhiều người dân “đổ xô” đi mua khẩu trang. Lợi dụng cơ hội, nhiều cửa hàng đã thao túng, bán khẩu trang không đạt chất lượng, nhiều nơi cũng “cháy hàng” khiến giá tăng mạnh, gấp đôi, gấp ba ngày thường.

(NB&CL)Năm 2020, Cục HHVN chủ trương tiếp tục đoàn kết, tăng cường kỷ cương, đạo đức công vụ, phát huy mạnh mẽ những kết quả đạt được, khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế, chủ động, sáng tạo triển khai đồng bộ các nhiệm vụ giải pháp... tất cả vì mục tiêu cao nhất: phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam.

(NB&CL) Năm 2019 kết thúc với nhiều thắng lợi của ngành hải quan. NB&CL xin được điểm qua 10 sự kiện nổi bật của Tổng cục Hải quan trong năm 2019.

(CLO) Việc đón đầu xu thế để không ngừng đẩy mạnh chất lượng dịch vụ và khai thác triệt để nền tảng cách mạng công nghệ 4.0 là ưu tiên hàng đầu của nhiều ngân hàng hiện nay.

(NB&CL) Dịch bệnh Covid-19 gây ra thách thức không nhỏ với nền kinh tế, ảnh hưởng đến tất cả các lĩnh vực, nhưng đây cũng là cơ hội để tự bản thân mỗi doanh nghiệp đề ra những chiến lược sản xuất, kinh doanh mới để trụ vững trong giai đoạn này, cũng như có thể sớm phục hồi, tăng trưởng sản xuất khi hết dịch.

(NB&CL) Dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, khiến ngành dịch vụ taxi cũng chịu ảnh hưởng khi doanh thu sụt giảm liên tục. Hiện Nhà nước đã có chính sách hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

(CLO) Là Ngân hàng Thương mại hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện, trong suốt 32 năm phát triển (26/3/1988- 26/3/2020), Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã không ngừng nỗ lực bền bỉ để làm tròn nhiệm vụ chính trị của NHTM được Đảng, Chính phủ tin tưởng giao phó.

(CLO) Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách đi máy bay, từ 0h00 ngày 25/3/2020, Vietnam Airlines thực hiện phun khử trùng và lau chùi vệ sinh trang thiết bị toàn bộ đội tàu bay ngay sau khi hạ cánh tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

(CLO) Thay vì chờ tới ngày 30/3 như kế hoạch, liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định hạ giá bán lẻ xăng dầu sớm hơn một ngày. Theo đó, từ 15h hôm nay, mỗi lít xăng giảm hơn 4.000 đồng - mức thấp nhất trong 11 năm qua.

(CLO) Nhằm đối phó với dịch Covid-19, Tổng cục Thuế đã có văn bản yêu cầu cục thuế các tỉnh, thành phố tăng cường hỗ trợ cá nhân trực tiếp quyết toán thuế thu nhập cá nhân (TNCN) năm 2019 thông qua cổng thông tin điện tử của đơn vị.

(CLO) Sau chỉ đạo của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước về việc toàn hệ thống ngân hàng cần có biện pháp hỗ trợ người dân, doanh nghiệp do ảnh hưởng dịch Covid-19, MB đã đưa ra nhiều giải pháp thiết thực đồng hành, hỗ trợ các khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua khó khăn, sớm hoạt động trở lại.

(CLO) Hiện dịch bệnh Covid-19 đã khiến rất nhiều doanh nghiệp (DN) phải ngừng sản xuất kinh doanh, cho nhân viên nghỉ việc hoặc tạm thời nghỉ làm. Do đó, doanh nghiệp, người lao động cần lưu ý những vấn đề liên quan đến quyền lợi của mình... để cùng vượt qua dịch bệnh Covid-19.

(CLO) Cơ quan Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu tại các cơ sở Bưu điện trong thời gian phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ kỳ chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4/2020.

(CLO) Mức giá hấp dẫn, thị trường đầy tiềm năng cùng những chính sách của Nhà nước thuận lợi cho việc mua, bán, cho thuê BĐS Việt Nam,… khiến phân khúc này trở thành cơ hội kinh doanh sinh lời đầy tiềm năng cho khách hàng, đặc biệt là nhóm khách hàng nước ngoài.

(CLO) Yếu tố tiên quyết tạo nên giá trị của bất động sản chính là vị trí. Tuy nhiên, khái niệm về "trung tâm" hiện đã thay đổi và mở rộng rất nhiều cùng quá trình phát triển của đô thị. Do đó, những "bán kính vàng" của sản phẩm địa ốc cũng từng ngày thay đổi.

(CLO) Liên tiếp những tác động xấu từ môi trường ô nhiễm, không khí bẩn, bụi mịn hay gần đây nhất là dịch Covid-19. Điều này khiến nhu cầu tìm một môi trường sống xanh - sạch, bảo vệ sức khỏe và gần ngay trung tâm của người dân đô thị ngày càng trở nên cấp thiết.

(CLO) Nhà ở là nhu cầu, là giấc mơ của nhiều người, nhất là người trẻ. Nhưng mua nhà, đặc biệt là nhà, đất đầu tiên, bất cứ ai cũng đứng trước những khó khăn trong lựa chọn, những trở ngại về tài chính, pháp lý... dễ làm nản lòng. Dưới đây là những lưu ý của chuyên gia, bạn đọc có thể tham khảo:

(CLO) Thị trường bất động sản vệ tinh ở khu vực phía Bắc được nhận định sẽ vẫn tiếp tục phát triển và mở rộng trong năm 2020. Sau sự nở rộ ở Bắc Ninh, Vĩnh Phúc thì những thị trường mới như Hưng Yên, Hải Dương, Hoà Bình được kỳ vọng sẽ mang lại lợi nhuận lớn cho nhà đầu tư trong năm 2020.