Kon Tum: Lên mạng tìm việc lương 1.000 USD/ tháng, 3 thanh niên bị lừa qua Campuchia

Ngày 25/3, ông Nguyễn Thanh Thủy - Chủ tịch UBND xã Đăk Na, huyện Tu Mơ Rông, (tỉnh Kon Tum) xác nhận, 3 công dân ở địa phương vừa bị sập bẫy việc nhẹ lương cao ở Campuchia. Hiện cả 3 đều đã trở về địa phương an toàn.

kon tum len mang tim viec luong 1000 usd thang 3 thanh nien bi lua qua campuchia hinh 1

A Nhanh vừa được lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đưa về nước an toàn

Theo thông tin ban đầu, trước đó vào tháng 8/2024, A Nhanh (19 tuổi) A Kun và A Kiên (đều 20 tuổi), cả 3 cùng trú tại xã Đăk Na vào Bình Dương làm công nhân.

Đến khoảng tháng 10/2024, A Nhanh lên mạng tìm kiếm công việc và được một đối tượng môi giới, giới thiệu công việc với mức lương 1.000 USD/ tháng. Nghe theo lời dụ dỗ, Nhanh, Kun và Kiên đã đến cửa khẩu Mộc Bài (tỉnh Tây Ninh) làm giấy tờ thì bị các đối tượng lừa đưa qua Campuchia.

Theo đó, 3 thanh niên bị thu điện thoại, giam giữ trong phòng, làm các công việc như tạo nhóm lừa đảo qua mạng, tải app lừa đảo… Do không thực hiện được chỉ tiêu nên cả 3 người thường xuyên bị đánh đập, bỏ đói.

Đến tháng 2/2025, Kun và Kiên trốn thoát được ra ngoài và được người dân giúp đỡ đưa về địa phương. Riêng A Nhanh cũng đã trốn thoát, nhưng đi lạc sang Thái Lan và bị tạm giữ.

Tiếp nhận thông tin về sự việc lực lượng chức năng tỉnh Kon Tum đã phối hợp hỗ trợ đưa A Nhanh về nước an toàn.

Xem thêm

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo sau phản ánh xả nước thải ra môi trường

Quảng Trị: Lập đoàn kiểm tra trang trại heo xả nước thải trực tiếp ra môi trường

(CLO) Sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng mùi hôi nồng nặc và dấu hiệu xả nước thải ra môi trường tại trang trại chăn nuôi heo ở xã Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. UBND xã Hải Lăng đã lập đoàn kiểm tra. Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Quảng Trị cũng cho biết sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra thực tế.

Hàng trăm người lội bùn bắt cá cầu may

Hàng trăm người lội bùn bắt cá cầu may

(CLO) Nơm cá cầu may tại Bàu Cùn là một trong những hoạt động thuộc chương trình lễ hội Đền Nam Quan, Đền Lý Vực. Lễ hội được tổ chức nhằm tăng cường sự gắn kết cộng đồng và gìn giữ nét đẹp văn hóa dân gian của địa phương. Khi hiệu lệnh vang lên, hàng trăm nơm thủ lội bùn, dùng nơm bắt cá lấy may.

Lào Cai tìm kiếm thông tin về 7 liệt sĩ hy sinh tại Pháo đài K30

Lào Cai tìm kiếm thông tin về 7 liệt sĩ hy sinh tại Pháo đài K30

(CLO) Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lào Cai đề nghị các cơ quan, đơn vị, cựu chiến binh, nhân chứng lịch sử, thân nhân liệt sĩ và Nhân dân cung cấp thông tin liên quan đến khu vực Pháo đài K30 hoặc các liệt sĩ từng chiến đấu, công tác tại đây, nhằm phục vụ công tác xác minh, xác định danh tính các liệt sĩ.

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước giữa lòng đô thị

Nhà lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai - địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước giữa lòng đô thị

(CLO) Đối lập với nhịp sống ồn ào, tấp nập ngoài phố thị, khi bước vào khu lưu niệm Nguyễn Thị Minh Khai không gian trở nên yên tĩnh, tôn nghiêm. Bên trong nhà lưu niệm là nơi trưng bày hình ảnh, hiện vật về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của nữ trung anh kiệt. Mỗi hiện vật là một lát cắt lịch sử, khắc họa một nhân cách lớn – người từng làm thư ký cho lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, giữ vị trí lãnh đạo cao nhất tại Sài Gòn – Chợ Lớn trước Cách mạng tháng Tám.

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

Rác mạng và vòng xoáy lượt xem, tương tác

(CLO) Những nội dung giật gân, lệch chuẩn, thậm chí sai lệch hoặc vi phạm pháp luật vẫn có thể thu hút hàng loạt lượt xem, bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội. Đằng sau sự lan truyền ấy không chỉ là hành vi của người tạo nội dung, mà còn có sự tham gia của người dùng, cơ chế phân phối của nền tảng và những lợi ích kinh tế từ sự chú ý.

Nhựa Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026: “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”

Nhựa Tiền Phong tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2026: “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”

Máu là nguồn sống duy nhất không thể tổng hợp nhân tạo, giúp cứu sống hàng triệu bệnh nhân hay người mắc bệnh máu hiểm nghèo mỗi ngày. Với mong muốn mang đến những cơ hội sống quý giá cho người bệnh, Đoàn thanh niên công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện 2026 - “Dòng chảy khát vọng – Giọt hồng yêu thương”, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên, đối tác và tình nguyện viên của công ty và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

Gia Lai: Lốc xoáy gây thiệt hại hơn 700 triệu đồng

(CLO) Lốc xoáy quét qua làng Bía Ngó (xã Ia Chía, Gia Lai) khiến 22 căn nhà bị tốc mái, hư hỏng, tổng thiệt hại ước tính hơn 700 triệu đồng. Ngay sau thiên tai, cán bộ, chiến sĩ các đơn vị Quân đội đã khẩn trương ra quân, giúp người dân sửa chữa nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Cỡ chữ bài viết: