Lai Châu: Bị lũ cuốn, 2 công nhân thuỷ điện mất tích

(CLO) 2 công nhân của Công ty Cổ phần năng lượng Nậm Củm 5 vừa bị nước lũ cuốn trôi.

Theo cơ quan chức năng, vụ việc xảy ra vào chiều tối 5/7 tại xã Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu.

Các nạn nhân được xác định là Nguyễn Thị Hồng Loan, sinh năm 1993, quê quán ở xã Quỳnh Diệm, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An); Lò Văn Ngả, sinh năm 1985, quê quán ở xã Bản Giang, huyện Tam Đường (Lai Châu). Cả 2 đều là công nhân Công ty Cổ phần năng lượng Nậm Củm 5.

Hiện trường vụ việc.

Hiện trường vụ việc.

Theo xác nhận của chính quyền địa phương, nữ công nhân Loan gặp nạn khi đi tắm suối, nam công nhân Ngả có mặt gần đó thấy vậy chạy đến cứu thì bị lũ suối chảy siết cuốn trôi cả hai.

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng tại chỗ phối hợp với Công ty Công ty Cổ phần năng lượng Nậm Củm 5 tổ chức tìm kiếm dọc suối Nậm Củm. Tuy nhiên, do nước suối quá lớn; công với trời tối, nên để đảm bảo an toàn, lực lượng tìm kiếm phải tạm ngưng. Sáng nay lực lượng cứu hộ địa phương tiếp tục tổ chức  tìm kiếm các nạn nhân.

Thông tin từ chính quyền huyện Mường Tè cho biết, hiện nay trên địa bàn đang tiếp tục có mưa lo nên nước ở các sông, suối tiếp tục dâng cao. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của huyện cũng đã huy động các lực lượng công an, biên phòng và dân quân các xã dọc suối Nậm Củm để tổ chức tìm kiếm.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: