Điều chỉnh kích thước chữ

Lại xuất hiện cá chết hàng loạt ở Hồ Tây

(CLO) Hai ngày gần đây, tại Hồ Tây lại xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt trôi nổi trên mặt hồ. Theo đó, rất nhiều công nhân môi trường đã được huy động để vớt cá.

Audio
Trong ngày 1/6, rất nhiều công nhân môi trường phải thu dọn cá chết tại hồ Tây. Ảnh:Kienthuc,net

Trong ngày 1/6, rất nhiều công nhân môi trường phải thu dọn cá chết tại hồ Tây. Ảnh:Kienthuc,net

Hiện tượng cá chết đã xuất hiện từ ngày 1/6, ngay từ sớm rất nhiều người dân đi tập thể dục quanh hồ Tây đã phát hiện có rất nhiều xác cá chết đã trôi dạt ven bờ. Kèm theo hiện tượng này là mùi hôi thối, tanh nồng nặc, khiến người dân quanh đây rất khó chịu.

Theo ghi nhận của nhiều người dân thì cá chết chủ yếu là loại cá nhỏ: cá rô phi chiếm phần lớn, không rõ nguyên nhân cá chết, nhưng theo phỏng đoán, đây có thể do thay đổi thời tiết liên tục khiến loài cá này kém thích nghi và đã dẫn đến tình trạng chết hàng loạt.

Lượng cá chết nổi lên mặt nước và dạt vào bờ ngày một nhiều, khiến công nhân phải đi thuyền vớt xác tránh tình trạng cá chết vữa gây ảnh hưởng tới môi trường, và có thể lây lan sang các loài cá khác trước khi có xác định nguyên nhân chính xác.

Trong quá trình dọn xác cá chết, nhiều công nhân phát hiện, bên cạnh xác cá là khá nhiều túi ni lông chứa rác thải xuất hiện dưới mặt hồ. 

Hiện tượng cá chết trôi dạt vào bờ hồ Tây không còn là cảnh tượng quá lạ với người dân thủ đô.  Bởi thi thoảng người dân vẫn thấy hiện tượng cá chết nhưng số lượng ít, chỉ vài con.

Còn hiện tượng chết hàng loạt thì trước đây vào năm 2016, có khoảng 200 tấn cá chết trôi dạt vào bờ. Chính quyền đã phải huy động hơn 1.000 người tiến hành thu gom trong nhiều này.

Đây là hiện tượng cá chết hàng loạt thứ hai sau vụ 2016, theo đó, cần hơn bao giờ hết sự phát hiện, và can thiệp sớm của Chính quyền để sớm tìm ra nguyên nhân để xử lý tránh hiện tượng cá chết nhiều thêm với số lượng không kiểm soát và không thể ứng cứu kịp.

Lương Minh