(CLO) Làng hoa Ninh Phúc (Thành phố Hoa Lư), được xem là "thủ phủ" trồng hoa lớn nhất tỉnh Ninh Bình luôn nhộn nhịp vào dịp cận Tết để đưa ra thị trường những chậu hoa đẹp nhất phục vụ nhu cầu của người dân chơi hoa Tết.
Nằm ở ven TP Hoa Lư, làng hoa Ninh Phúc được hình thành trên cánh đồng có diện tích gần 200 ha với sự đa dạng của các loài hoa như cúc vàng đông, cúc trắng, đồng tiền, violet, hoa huệ,... Theo người dân địa phương, làng hoa này có tuổi đời đã hơn 40 năm, được coi là nơi trồng và buôn bán hoa lớn nhất của tỉnh Ninh Bình.
Ghi nhận của PV Báo Nhà báo và Công luận vào những ngày đầu năm 2025. Tại các ruộng hoa và nhà vườn bày bán hoa ở Ninh Phúc, người dân nhộn nhịp chăm sóc, tưới tắm và bán các chậu hoa cho khách hàng để trưng bày dịp Tết.
Trao đổi với pv, bà Nguyễn Kim Oanh (trú phố Đoài Thượng, phường Ninh Phúc) cho biết: "Vụ hoa này nhà tôi trồng gần 1.000 cây hoa ly trên diện tích hơn 100m2 đất. Thời điểm hoa nở đẹp nhất là vào khoảng 15 - 20 Tết, có thể bán ngay với giá bán tại vườn là 60.000 - 70.000đ/cây.
Bà Đỗ Thị Lan (trú phố Đoài Thượng), chủ vườn hoa cúc rộng 200m2 cho biết: "Vườn hoa của gia đình vụ này trồng khoảng 8.000 cây, đã bán hết cho các thương lái, chỉ còn đang chờ họ đến lấy hàng. Giá bán tại vườn cho một cây là 3.000đ.
"Năm nay, bão Yagi gây thiệt hại nặng ở các vựa hoa phía Bắc, thị trường khan nguồn cung nên từ cuối năm 2024, thương lái và người mua hoa đã đổ về đây đặt hàng rất đông". Chủ nhà vườn Vũ Ngà (thôn Đoài Thượng, phường Ninh Phúc) chia sẻ.
Được biết, làng hoa Ninh Phúc (thành phố Hoa Lư) hiện có khoảng 14,8ha, trong đó hoa cúc chiếm khoảng 7ha, còn lại là hoa dơn, hoa ly, hoa đồng tiền, dạ yến thảo, ngọc thảo, hoa hồng... Đặc biệt, "Hoa cúc vàng" của Hợp tác xã hoa Ninh Phúc đã được công nhận là sản phẩm OCOP 3 sao.
(CLO) Giữa nhịp sống hiện đại của Hà Nội, một “góc Tây Bắc thu nhỏ” tái hiện sống động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam mang đến trải nghiệm chân thực về chợ phiên vùng cao, hội tụ sắc màu văn hóa, âm thanh và hương vị đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số.
(CLO) Nhân kỷ niệm 72 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2026), Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ đã tổ chức triển lãm mỹ thuật với chủ đề “Từ ký họa chiến trường đến sắc màu đương đại”.
(CLO) Ngày 3/5, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết địa phương sẽ đăng cai Ngày hội Văn hóa dân tộc Chăm lần thứ 6 năm 2026, quy mô cấp quốc gia với sự tham gia của 7 tỉnh, thành.
(CLO) Ngày 3/5 (tức 17/3 âm lịch), tại Khu du lịch sinh thái Tràng An thuộc Quần thể danh thắng Tràng An, phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, Lễ hội Tràng An năm 2026 với chủ đề “Tràng An - Mạch nguồn linh khí” đã chính thức được khai mạc.
(CLO) Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia đền An Lạc sẽ được tỉnh Thanh Hóa đầu tư gần 2,9 tỷ đồng tu bổ, bảo tồn tối đa các yếu tố gốc của nhà Tiền đường.
(CLO) Nghệ sĩ piano Lưu Hồng Quang sẽ trở về Việt Nam để thực hiện chương trình độc tấu đặc biệt mang tên “Thanh âm vượt tầng”, diễn ra lúc 20h ngày 8/5 tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam (Hà Nội).
(CLO) Mới đây, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, lễ cúng thần rừng (Hấu đoong) của đồng bào người Giáy, tỉnh Lai Châu đã được tái hiện chân thực trong không gian gần gũi với thiên nhiên, thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan.
(CLO) Sự trỗi dậy của dòng phim kinh dị Việt gần đây là minh chứng cho sức mạnh của chất liệu bản địa khi được khai thác dưới lăng kính điện ảnh hiện đại.
(CLO) Ngày 1/5, (tức 15/3 âm lịch), tại sân khấu bến thuyền Tam Cốc thuộc Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình chính thức tổ chức khai mạc Lễ hội truyền thống đền Thái Vi năm 2026, nhằm tưởng nhớ và tri ân công đức to lớn của các bậc tiên đế, tiền nhân.
(CLO) Trong không gian se lạnh đặc trưng của vùng đất Măng Đen đại ngàn, hàng nghìn người dân và du khách đã được thưởng thức màn trình diễn đậm sắc màu văn hóa bản địa.
(CLO) Trong hai ngày 1-2/5, tại Khu du lịch Tam Cốc -Bích Động, phường Nam Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình diễn ra sự kiện văn hóa du lịch “Đông A Khải Hoàn 2026”, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia, trải nghiệm.
(CLO) Trong bối cảnh nhiều nghệ sĩ liên tiếp vướng tranh cãi về phát ngôn, hành vi và sản phẩm, phản ứng của công chúng ngày càng nhanh và rộng. Trao đổi với phóng viên, PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Ủy viên Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội cho rằng đây là biểu hiện của sự thay đổi trong môi trường văn hóa số, nơi công chúng không chỉ thưởng thức mà còn tham gia giám sát.