Lào Cai: Bình luận xúc phạm CSGT trên mạng xã hội, người đàn ông bị phạt 7,5 triệu đồng
Trần Anh
(CLO) Ngày 28/4, Công an tỉnh Lào Cai cho biết Công an xã Lâm Thượng đã ban hành quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng với anh Quốc An Phú (SN 1995, trú tại thôn Co) do có hành vi bình luận trên mạng xã hội với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của các cán bộ CSGT.
Theo cơ quan công an, trước đó trong quá trình nắm tình hình không gian mạng, Công an xã Lâm Thượng phát hiện tài khoản Facebook “Thăng Bình” có bình luận với nội dung xúc phạm danh dự, uy tín của các đồng chí Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Cao Bằng. Nội dung này xuất hiện dưới bài viết của tài khoản “Thanh Mai”, liên quan đến hình ảnh biên bản vi phạm hành chính số 0007352, lập ngày 17/4/2026 đối với một trường hợp vi phạm giao thông.
Công an xã Lâm Thượng làm việc với người vi phạm. Ảnh: Công an Lào Cai.
Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng đã tiến hành xác minh, làm rõ chủ tài khoản “Thăng Bình” là anh Quốc An Phú. Người này sau đó được mời đến trụ sở Công an xã Lâm Thượng làm việc.
Tại đây, anh Phú thừa nhận toàn bộ nội dung bình luận do mình đăng tải, đồng thời nhận thức rõ hành vi đã xúc phạm danh dự, uy tín của lực lượng Cảnh sát giao thông.
Căn cứ các quy định pháp luật hiện hành, Trưởng Công an xã Lâm Thượng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính anh Quốc An Phú số tiền 7.500.000 đồng. Người vi phạm đã nghiêm túc chấp hành quyết định xử phạt, đồng thời thể hiện thái độ ăn năn, hối lỗi và cam kết không tái phạm.
Cơ quan công an khuyến cáo người dân cần thận trọng khi tiếp cận và lan truyền thông tin trên không gian mạng; tuyệt đối không đăng tải, bình luận các nội dung mang tính kích động, xúc phạm người khác, sai sự thật.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.
(CLO) Việc xây dựng đơn vị Cảnh sát biển tại xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tạo động lực phát triển củng cố quốc phòng, an ninh.
(CLO) Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Quân đoàn 34 vẫn lặng lẽ rảo bước trên những sườn núi, len lỏi trong từng hang đá sâu để tìm kiếm, đưa các liệt sỹ trở về với đất Mẹ.
(CLO) Trong quá trình trục vớt xác xe tăng trên bãi biển Quy Nhơn (Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục quả đạn pháo cỡ 120 mm, cùng số lượng lớn đạn 12,7 mm, 14,5 mm và nhiều súng bộ binh.
(CLO) Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa các bãi tập kết vật liệu xây dựng xuất hiện ngày một nhiều, quá trình tập kết, vận chuyển cát, đá tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông.
(CLO) Ngày 29/4, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, lực lượng Đồn Biên phòng Hướng Lập vừa kịp thời phát hiện, trao trả tài sản có giá trị cho một du khách quốc tịch Australia bị đánh rơi trên địa bàn biên giới.
(CLO) Những ngày tháng Tư lịch sử, tại xã biên giới Quang Chiểu (tỉnh Thanh Hoá), một tuyến đường rợp sắc đỏ của cờ Tổ quốc đang trở thành điểm nhấn nổi bật, thu hút sự chú ý của người dân và du khách. Công trình “Đường cờ Tổ quốc” không chỉ làm đẹp cảnh quan mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần yêu nước nơi vùng biên.