Điều chỉnh kích thước chữ
Hà Nội:

Lập chốt chặn, cách ly nhà riêng một bác sĩ trở về từ Vân Đồn, Quảng Ninh

(CLO) Sáng 28/1, ông Phạm Phú Tuấn - Chủ tịch xã Minh Cường, huyện Thường Tín xác nhận, trong đêm lãnh đạo địa phương đã phối hợp cùng lực lượng chức năng tạm thời phong tỏa khu vực nhà riêng của bác sĩ trở về từ Quảng Ninh do liên quan đến ca bệnh 1.553.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Thông tin từ ông Phạm Phú Tuấn - Chủ tịch xã Minh Cường, huyện Thường Tín, Hà Nội cho biết, công dân là một bác sĩ làm việc tại bệnh viện nơi nam bệnh nhân 31 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: nhân viên Cảng hàng không Vân Đồn, có địa chỉ thường trú tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) điều trị.

Bác sĩ ở Thường Tín được cách ly ngay trong đêm. Ảnh: TL

Bác sĩ ở Thường Tín được cách ly ngay trong đêm. Ảnh: TL

Ông Tuấn cho biết, ông này về được vài tiếng thì chính quyền địa phương nhận được thông báo, ngay lập tức chúng tôi phối hợp, tạm thời đã phong tỏa ở thôn này. 

Trước đó, vào đêm ngày 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm, xác nhận 2 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng (1 ca ở Hải Dương và 1 ca ở Quảng Ninh).

Ngay trong đêm, Phó Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng Bộ Y tế đã họp khẩn trực tuyến với 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương. Đồng thời đưa ra các biện pháp khoanh vùng, dập dịch tại hai tỉnh này đang được chủ động, quyết liệt thực hiện để đẩy lùi đại dịch Covid-19.