Lễ Quốc khánh 2/9: Đường sá TP. HCM sáng rực với cờ đỏ sao vàng

(CLO) Còn 1 ngày nữa là đến Lễ Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tại TP. HCM, nhà dân, các công trình công cộng,… đã sớm treo cờ tổ quốc, chào mừng ngày lễ lớn.

Khắp các tuyến đường, con phố TP. HCM, đâu cũng có thể thấy được thành phố rợp bóng cờ hoa, băng rôn, biểu ngữ chào mừng kỷ niệm 77 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2022).

le quoc khanh 2 9 duong sa tp hcm sang ruc voi co do sao vang hinh 1

Bài liên quan

Đảm bảo công tác y tế trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Hà Nội: Ngăn chặn, xử lý nghiêm “ma men” dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Hà Nội sẽ “đo bồn, bể” các cửa hàng xăng dầu tạm ngừng hoạt động trong dịp lễ 2/9

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân chủ trì Lễ kỷ niệm 77 năm Quốc khánh 2/9

Theo ghi nhận của phóng viên báo Nhà báo & Công luận, thời điểm này, tại các tuyến phố, khu vui chơi, du lịch,... ở TP. HCM đã tràn ngập những lá cờ Tổ quốc, băng rôn,...

le quoc khanh 2 9 duong sa tp hcm sang ruc voi co do sao vang hinh 2

Bến Bạch Đằng trang trí nhiều tiểu cảnh, cổng chào nhân dịp lễ Quốc Khánh 2/9.

Trước đó, UBND TP. HCM đã có Thông báo việc treo cờ Tổ quốc và nghỉ lễ Quốc khánh đến cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp.

Các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ dân treo cờ Tổ quốc từ ngày 1/9 đến hết ngày 2/9.

Ngoài ra, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp các sở ngành, đơn vị, UBND TP. Thủ Đức, quận - huyện thực hiện tốt công tác vận động Nhân dân, các cơ quan, đơn vị, tổ chức thực hiện giữ gìn vệ sinh tại khu dân cư, chợ, trường học, công sở, xí nghiệp và các tuyến đường, làm đẹp các khu vực công sở, mặt tiền nhà phố; tiếp tục thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Một số hình ảnh ghi nhận cờ đỏ sao vàng tại TP. HCM:

le quoc khanh 2 9 duong sa tp hcm sang ruc voi co do sao vang hinh 3

Những tấm băng rôn, khẩu hiệu lớn được đặt ở trước cổng Dinh Độc Lập.

le quoc khanh 2 9 duong sa tp hcm sang ruc voi co do sao vang hinh 4

Tuyến đường Lê Lợi (quận 1) sau 7 năm rào chắn để thi công tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đến 31/8 chính thức được tháo dỡ hoàn toàn. Những lá cờ Tổ quốc đã được đồng loạt treo lên tại đây.

le quoc khanh 2 9 duong sa tp hcm sang ruc voi co do sao vang hinh 5

Được biết, các hộ dân tại đây đã cùng treo cờ quốc kỳ trước cửa, để có thể vừa mừng lễ Quốc Khánh 2/9, vừa chào đón con đường mới.

le quoc khanh 2 9 duong sa tp hcm sang ruc voi co do sao vang hinh 6

Tại tuyến đường Trần Hưng Đạo (quận 1) tràn ngập trong sắc đỏ của những lá cờ. Những lá cờ đỏ thắm, hân hoan chào mừng ngày Quốc Khánh đang đến gần.

le quoc khanh 2 9 duong sa tp hcm sang ruc voi co do sao vang hinh 7

Nhiều chung cư được phủ kín bởi cờ đỏ sao vàng.

le quoc khanh 2 9 duong sa tp hcm sang ruc voi co do sao vang hinh 8

Cờ Đảng, cờ Tổ quốc được treo dọc tuyến đường Nguyễn Huệ, quận 1.

le quoc khanh 2 9 duong sa tp hcm sang ruc voi co do sao vang hinh 9

“Đường cờ Tổ quốc” tại hẻm 380, phường 9, quận Gò Vấp với 200 lá cờ trải dài gần 2km.

le quoc khanh 2 9 duong sa tp hcm sang ruc voi co do sao vang hinh 10

Phố tây Bùi Viện (quận 1) cũng làm cổng chào mừng lễ Quốc Khánh 2/9.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: