Điều chỉnh kích thước chữ

Liên tục bị kẻ trộm “ghé thăm”, tỷ phú Hong Kong mất trắng hơn chục triệu HKD tài sản

(CLO) Tỷ phú hào hoa Hong Kong Cecil Chao Sze-tsung một lần nữa trở thành nạn nhân của những vụ trộm khi đồng hồ xa xỉ và tiền mặt trị giá 1,4 triệu đô-la Hong Kong (hơn 4 tỷ đồng) bị trộm tại dinh thự Pok Fu Lam cùng với giấy tờ tùy thân của ông ta.

Audio
Tỷ phú Cecil Chao đã bị trộm đồng hồ và tiền mặt dù đã cất cẩn thận trong két an toàn ở phòng ngủ vào cuối tuần qua. (Nguồn: May Tse).

Tỷ phú Cecil Chao đã bị trộm đồng hồ và tiền mặt dù đã cất cẩn thận trong két an toàn ở phòng ngủ vào cuối tuần qua. (Nguồn: May Tse).

Theo tờ South China Morning Post, Chao nói với cảnh sát rằng không có gì bất thường khi ông ta rời ngôi nhà của mình trong khu dân cư Villa Cecil trên đường Victoria lúc 8 giờ tối hôm 2/5, một nguồn tin cảnh sát cho biết.

Ông quay lại vào khoảng 11h30 tối, nhưng 2 giờ sau đó mới nhận ra rằng một chiếc két sắt trong phòng ngủ của ông đã bị cậy mở. Hai chiếc đồng hồ trị giá tổng cộng hơn 3 tỷ đồng đã không cánh mà bay.

Khoảng 400.000 đô-la Hong Kong (hơn 1 tỷ VND) tiền mặt và một số ngoại tệ, cùng với chứng minh thư và hộ chiếu Hong Kong của Chao cũng bị lấy đi.

Bộ phận an ninh khu dinh thự đã gọi cảnh sát lúc 9h30 sáng ngày 3/5 để báo cáo về vụ việc.

Điều tra ban đầu cho thấy có dấu hiệu đột nhập vào nhà tỷ phú này và cảnh sát tin rằng tên trộm đã lẻn vào dinh thự từ sườn đồi gần đó.

Vào tháng 10/2014, 6 món đồ cổ, 5 chiếc đồng hồ và 20 món đồ trang sức trị giá khoảng 10 triệu đô-la Hong Kong đã bị đánh cắp từ một chiếc két sắt trong phòng tắm tại dinh thự rộng 20.000 m2 của Chao.

Cảnh sát vào thời điểm đó cũng tin rằng tên trộm đã bò xuống sườn đồi để tiếp cận Villa Cecil, một dãy dinh thự sang trọng mặt hướng ra biển ở cuối phía tây của Hong Kong.

Nó được xây dựng bởi công ty bất động sản gia đình của Chao là Cheuk Nang Holdings Ltd. Giai đoạn đầu tiên của dự án được hoàn thành vào năm 1977, giai đoạn thứ ba và giai đoạn cuối cùng được xây dựng vào năm 2011.

Chao, người sinh ra ở Thượng Hải năm 1936, là Chủ tịch của Cheuk Nang Holdings Ltd. Gia đình này đã trở nên nổi tiếng khắp quốc tế vào năm 2012 sau khi Chao đề nghị tặng 500 triệu đô-la Hong Kong cho bất kỳ người đàn ông nào thành công trong việc kết hôn với con gái Gigi Chao của mình, sau khi biết cô đã kết hôn với bạn gái Sean Eav.

Đáng nói, một số nhà hàng xóm của Chao cũng đã từng là mục tiêu của những tên trộm ít nhất 2 lần trong năm 2016.

Sơn Tùng