Điều chỉnh kích thước chữ

Liệu Apple có mua lại Tesla trong năm 2019?

(CLO) Và liệu mức giá sẽ là bao nhiêu? Ngân hàng Saxo Bank của Đan Mạch nghĩ rằng họ biết.

Audio

Hình ảnh chiếc Tesla Model X. Ảnh: Tesla 

Trong danh sách "10 dự đoán táo bạo cho năm 2019", họ nghĩ rằng "điều này ít khả năng xảy ra, nhưng nếu thành hiện thực, nó sẽ khiến thị trường tài chính trở nên hỗn loạn".

Saxo Bank ước tính Tesla sẽ có giá trị ước tính 90 tỷ USD vào năm sau, tương đương 520$/cổ phiếu. Mức dự đoán này cao hơn thực tại tới 40%, khi Tesla hiện giờ chỉ có mức vốn hóa là 64 tỷ USD mà thôi. Con số này cũng cao hơn tới 100$/cổ phiếu so với mức giá mà Elon Musk từng tuyên bố có thể mua lại để tư nhân hóa công ty. 

Saxo Bank nói rằng điều này là khá dễ hiểu khi Apple sẽ muốn lấn sâu hơn vào cuộc sống người dùng, "và ranh giới kế tiếp là xe hơi", khi giờ chúng cũng là một sản phẩm của công nghệ số.

"Tesla cần thêm nguồn tài lực và Apple cần mở rộng hệ sinh thái của mình trong các chiếc xe, vượt qua Apple CarPlay hiện tại", Saxo Bank giải thích.

Điều này nghe có vẻ hoang đường, đặc biệt khi chúng ta đọc tới những dự đoán "táo bạo" khác của Saxo Bank. Ngân hàng này dự đoán ông Trump sẽ sa thải Chủ tịch Fed Jerome Powell, lãnh đạo đảng Lao động của Anh, Jeremy Corbyn sẽ trở thành Thủ tướng mới và khiến cho đồng Bảng trở về bằng giá với đồng USD. Đức cũng sẽ tiến vào thời kỳ suy thoái. 

Tuy nhiên, đây chỉ là một sự phỏng đoán chứ không phải một báo cáo xu thế chính thức nào của Saxo Bank. Ngân hàng này nói rằng "đây là những lời cảnh báo rủi ro với các nhà đầu tư về những sự biến động thị trường có thể diễn ra vào tình cảnh hoang đường nhất', giám đốc kinh tế của ngân hàng này, Steen Jakobsen nhận định.

"Chúng tôi nghĩ 2019 sẽ là một năm nền tảng để thay đổi suy nghĩ của con người. Năm 2018 đã có những dấu hiệu suy thoái cuối chu kỳ, và năm sau chúng ta có thể rơi vào một cuộc khủng hoảng nợ mới. Những dấu hiệu này có thể ở mọi nơi", ông Jakobsen cho hay.

Hoàng Việt (Theo Forbes)