Lính Ukraine hạ máy bay không người lái của Nga bằng súng Hồng quân

(CLO) Đại tá Smak và nhóm tình nguyện viên Ukraine của ông đã tiêu diệt được ba máy bay không người lái tấn công mà Nga phóng vào Kiev, bắn hạ chúng bằng súng máy cũ của Hồng quân.

"Chiếc máy bay không người lái đầu tiên là vào tháng 10. Nó bay vào ban ngày nên có thể nhìn thấy rõ ràng. Chúng tôi đã nổ súng vào nó khi nó đi vào khu vực của chúng tôi", chỉ huy đơn vị cho biết.

linh ukraine ha may bay khong nguoi lai cua nga bang sung hong quan hinh 1

Binh sĩ Ukraine kiểm tra thiết bị chiến đấu. Ảnh: AFP

Không giống như tên lửa hành trình, máy bay không người lái của Nga bay tương đối chậm và động cơ nhỏ của chúng gây ồn, vì vậy binh lính có thể theo dõi chúng bằng hình ảnh và âm thanh.

"Hai chiếc còn lại bay vào đêm mùng 1 tháng 1, sau Tết. Trời tối nhưng các binh sĩ của chúng tôi đã chiếu đèn pha và sử dụng máy ảnh ảnh nhiệt nên chúng tôi đã phát hiện và bắn hạ chúng. Cá nhân tôi đã dùng súng máy bắn hạ chúng", Smak cho biết.

Ông lãnh đạo một nhóm gồm 80 tình nguyện viên dân sự - một số đã nghỉ hưu và những người khác đang đi làm, họ theo dõi máy bay không người lái cả ngày lẫn đêm.

Có khoảng một chục đơn vị như vậy giám sát bầu trời Kiev, như một phần của lực lượng bảo vệ lãnh thổ..Nhóm của Smak làm việc trong một căn phòng nhỏ ở tầng trệt trong một tòa nhà đang được xây dựng ở ngoại ô Kiev. 

Nếu còi báo động không kích vang lên, họ nhảy lên ô tô và chạy đến một ngọn đồi gần đó, nơi họ chiếm vị trí khai hỏa để cố gắng bắn hạ bất kỳ máy bay không người lái nào đến gần thành phố.

Nhóm này được trang bị hai khẩu súng máy Degtyaryov, ban đầu được Hồng quân Liên Xô sử dụng vào cuối những năm 1920, có băng đạn tròn lớn đặc biệt.

Mai Anh (theo AFP, CNA)

TRANSLATE with x

English

Arabic Hebrew Polish
Bulgarian Hindi Portuguese
Catalan Hmong Daw Romanian
Chinese Simplified Hungarian Russian
Chinese Traditional Indonesian Slovak
Czech Italian Slovenian
Danish Japanese Spanish
Dutch Klingon Swedish
English Korean Thai
Estonian Latvian Turkish
Finnish Lithuanian Ukrainian
French Malay Urdu
German Maltese Vietnamese
Greek Norwegian Welsh
Haitian Creole Persian

TRANSLATE with

COPY THE URL BELOW

Back

EMBED THE SNIPPET BELOW IN YOUR SITE

Enable collaborative features and customize widget: Bing Webmaster Portal

Back

Xem thêm

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

Sri Lanka tăng cường an ninh nhà tù sau vụ bạo loạn

(CLO) Sri Lanka đã siết chặt an ninh tại các nhà tù trên cả nước sau vụ bạo loạn xảy ra tại nhà tù Mahara khiến một người thiệt mạng và sáu người bị thương, trong bối cảnh hệ thống trại giam của nước này đang đối mặt với tình trạng quá tải nghiêm trọng.

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

Công cụ AI mới của Trung Quốc giúp truy vết rửa tiền bằng Bitcoin

(CLO) Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc đã phát triển một hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) có khả năng phát hiện các giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp với độ chính xác gần 90%, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực kiểm soát tội phạm tài chính.

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

Úc phá kỷ lục thế giới với thỏi vàng nặng hơn 500 kg

(CLO) Một thỏi vàng nặng 521,2 kg do Xưởng đúc tiền Perth (Perth Mint) tại bang Tây Úc chế tác đã chính thức được Tổ chức Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận là thỏi vàng lớn nhất thế giới, vượt xa kỷ lục cũ 300 kg do một xưởng đúc tại Dubai thiết lập cách đây hai năm.

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

Trung Quốc bác bỏ cáo buộc lao động cưỡng bức của Mỹ

(CLO) Bộ Thương mại Trung Quốc phản đối quyết định của Mỹ về việc đưa thêm 43 doanh nghiệp Trung Quốc vào danh sách các thực thể bị cáo buộc liên quan đến lao động cưỡng bức, cho rằng động thái này không có cơ sở thực tế và làm gián đoạn sự ổn định của chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

Ấn Độ, Trung Quốc khôi phục giao thương qua đèo Himalaya

(CLO) Sau 6 năm đóng cửa vì đại dịch COVID-19 và căng thẳng biên giới, đèo Nathu La - cửa khẩu nằm ở độ cao hơn 4.300 m nối bang Sikkim của Ấn Độ với khu tự trị Tây Tạng của Trung Quốc - đã chính thức khôi phục hoạt động thương mại từ ngày 1/8.

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

Xin visa Mỹ có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD

(CLO) Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ duy trì vĩnh viễn chương trình bảo lãnh visa, theo đó người xin thị thực từ 50 quốc gia, phần lớn ở châu Phi, có thể phải đặt cọc tới 20.000 USD trước khi được cấp visa, theo thông báo ngày 1/8.

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

Chủ tịch FIFA rút lại kế hoạch 'bán World Cup'

(CLO) Chủ tịch FIFA Gianni Infantino đã từ bỏ kế hoạch bán cổ phần tại các giải đấu của FIFA, trong đó có World Cup, cho các nhà đầu tư tư nhân sau khi vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ các liên đoàn bóng đá trên thế giới.

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

Phi công Malaysia buôn lậu hơn 26 kg ma túy bị bắt tại Indonesia

(CLO) Cơ quan Hải quan Indonesia đã bắt giữ một phi công người Malaysia với cáo buộc buôn lậu hơn 26 kg ma túy tổng hợp MDMA vào Jakarta ngay sau khi điều khiển chuyến bay từ Kuala Lumpur, đồng thời xác định người này dương tính với nhiều chất ma túy.

Cỡ chữ bài viết: