LPBank đóng góp 15 tỷ đồng chăm lo người có công, nối dài hành trình "Đền ơn đáp nghĩa"

Hưởng ứng phong trào "Đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng", Ngân hàng TMCP Lộc Phát Việt Nam (LPBank) đã đóng góp 15 tỷ đồng thông qua Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nhằm triển khai các chương trình đền ơn đáp nghĩa, hỗ trợ gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng.

Hoạt động được diễn ra trong khuôn khổ Hội nghị Tri ân người có công với cách mạng toàn quốc năm 2026, diễn ra ngày 23/7 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026). Hội nghị do Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì, đồng thời phát động phong trào "Đẩy mạnh chăm lo người có công với cách mạng", hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ.

Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Đức Ấn cùng đại diện các ngân hàng thương mại, trong đó có ông Bùi Thái Hà - Phó Chủ tịch HĐQT LPBank (thứ năm từ phải sang), trao biểu trưng hưởng ứng phong trào với tổng kinh phí 300 tỷ đồng
Thống đốc NHNN Việt Nam Phạm Đức Ấn cùng đại diện các ngân hàng thương mại, trong đó có ông Bùi Thái Hà - Phó Chủ tịch HĐQT LPBank (thứ năm từ phải sang), trao biểu trưng hưởng ứng phong trào với tổng kinh phí 300 tỷ đồng

Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và thành phố Hà Nội. Tại hội nghị, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Phạm Đức Ấn cùng đại diện các ngân hàng thương mại đã trao biểu trưng số tiền 300 tỷ đồng để triển khai các hoạt động tri ân trên phạm vi cả nước.

Trong đó, LPBank đóng góp 15 tỷ đồng, thể hiện trách nhiệm đồng hành cùng ngành ngân hàng triển khai các chương trình an sinh xã hội, chăm lo đời sống người có công với cách mạng, góp phần lan tỏa truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" và những giá trị nhân văn tốt đẹp của dân tộc.

Hội nghị diễn ra trong bối cảnh cả nước triển khai Chiến dịch "500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ". Trong bối cảnh đó, sự chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có LPBank góp phần bổ sung thêm điều kiện để các chính sách đối với người có công được triển khai hiệu quả.

Việc tham gia chương trình lần này tiếp tục nối dài hành trình trách nhiệm xã hội mà LPBank theo đuổi trong nhiều năm qua. Trước đó, nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ năm 2026, ngân hàng đã hỗ trợ 300 triệu đồng xây dựng 5 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại TP. Cần Thơ.

LPBank cũng đồng hành trong nhiều công trình mang ý nghĩa lịch sử, tiêu biểu như hỗ trợ xây dựng Đền thờ Liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ, góp phần gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, bồi đắp tinh thần tri ân các thế hệ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng cùng đại diện các ngân hàng trong đó có LPBank trao nguồn kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn
Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Hồng cùng đại diện các ngân hàng trong đó có LPBank trao nguồn kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Kiên định với định hướng phát triển bền vững, LPBank xác định trách nhiệm xã hội là một trong những trụ cột song hành cùng hoạt động kinh doanh. Trong suốt 18 năm phát triển, ngân hàng đã dành nguồn lực cho nhiều chương trình trong lĩnh vực giáo dục, y tế, khuyến học, xây dựng nhà tình nghĩa, hỗ trợ các địa phương khó khăn và tích cực hưởng ứng nhiều chương trình an sinh quy mô quốc gia. Thông qua những hành động thiết thực, LPBank tiếp tục khẳng định vai trò của một định chế tài chính phát triển vì cộng đồng, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn và đồng hành cùng sự phát triển bền vững của đất nước.

Xem thêm

Nhiệt điện Phả Lại không ngừng hun đúc và lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”

Nhiệt điện Phả Lại không ngừng hun đúc và lan tỏa truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”

Phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc Việt Nam, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026), Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại đã tổ chức đoàn CBCNV đến thăm, tặng quà các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (tỉnh Bắc Ninh) và thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng đang được Công ty nhận phụng dưỡng.

Hải Phòng thu hơn 16.800 tỷ đồng BHXH, BHYT trong 6 tháng đầu năm

Hải Phòng thu hơn 16.800 tỷ đồng BHXH, BHYT trong 6 tháng đầu năm

(CLO) Chiều 23/7, tại Hội nghị cung cấp thông tin và Giao ban báo chí tháng 7/2026, ông Vũ Đức Khiên - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Hải Phòng đã thông tin về kết quả thực hiện chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2026 trên địa bàn. 

Cảnh sát giao thông rà soát xe kinh doanh vận tải, phát hiện hơn 4.000 tài xế có dấu hiệu vi phạm

Cảnh sát giao thông rà soát xe kinh doanh vận tải, phát hiện hơn 4.000 tài xế có dấu hiệu vi phạm

(CLO) Qua khai thác dữ liệu từ hệ thống giám sát hành trình và camera trên phương tiện, Cục CSGT phát hiện hơn 4.000 trường hợp lái xe kinh doanh vận tải có dấu hiệu điều khiển phương tiện quá thời gian làm việc. Nhiều trường hợp đang lưu thông trên cao tốc đã được chuyển cho lực lượng tuần tra kiểm tra, xử lý.

Chính sách khuyến sinh: Mở rộng hỗ trợ để người trẻ yên tâm sinh con

Chính sách khuyến sinh: Mở rộng hỗ trợ để người trẻ yên tâm sinh con

(NB&CL) Sau gần 5 năm triển khai chính sách khuyến sinh từ Thông tư số 01 hướng dẫn các địa phương xây dựng cơ chế khen thưởng hỗ trợ tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số, bức tranh giữa các địa phương vẫn “nơi nóng, nơi lạnh”. Có tỉnh mạnh tay chi hàng tỷ đồng để hỗ trợ người sinh đủ hai con, nhưng cũng có nơi gần như chưa thể triển khai do thiếu nguồn lực. Thực tế này cho thấy quyền lợi của người dân vẫn phụ thuộc vào điều kiện ngân sách của từng địa phương, đặt ra yêu cầu sớm có một khung chính sách thống nhất trên phạm vi cả nước.

Cựu chiến binh nặng lòng với đồng đội, lặng lẽ gìn giữ ký ức chiến tranh

Cựu chiến binh nặng lòng với đồng đội, lặng lẽ gìn giữ ký ức chiến tranh

(CLO) Mang trong mình nỗi niềm trăn trở, day dứt khôn nguôi về những người đồng đội đã ngã xuống, sau khi trở về từ chiến trường, cựu chiến binh Lê Mạnh Hải luôn hết lòng vì đồng đội. Ông “gùi đá, cõng cát” lên núi dựng bia tri ân, tham gia tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, thăm hỏi những đồng đội còn sống. Bên cạnh đó, ông còn lặng lẽ sưu tầm hàng trăm kỷ vật chiến tranh. Mỗi hiện vật không chỉ lưu dấu một thời bom đạn mà còn kể câu chuyện về tình đồng đội, sự hy sinh và khát vọng hòa bình.

Tháng Bảy tri ân, lan tỏa nghĩa tình

Tháng Bảy tri ân, lan tỏa nghĩa tình

Những phần quà trao tới gia đình chính sách, những nén hương tại các "địa chỉ đỏ" đã nối dài hành trình tri ân trong tháng Bảy. Đồng hành cùng chương trình, ROX Group tiếp tục lan tỏa nghĩa tình và trách nhiệm với cộng đồng.

Nghệ An: Nắng hạn kéo dài, nhiều diện tích chè bị khô cháy

Nghệ An: Nắng hạn kéo dài, nhiều diện tích chè bị khô cháy

(CLO) Thời gian qua, nắng nóng kéo dài khiến nhiều vùng trồng chè trọng điểm ở Nghệ An bị thiệt hại. Hiện tượng chè chuyển vàng úa, lá cháy sạm, khô héo đã ảnh hưởng lớn đến kinh tế của người dân và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Sau vụ cháy xe khách làm 7 người chết, Cảnh sát giao thông siết an toàn vận tải hành khách

Sau vụ cháy xe khách làm 7 người chết, Cảnh sát giao thông siết an toàn vận tải hành khách

(CLO) Vụ cháy xe khách giường nằm tại Đồng Nai khiến 7 người tử vong là một trong hai vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra trong chưa đầy một tuần qua. Trước thực trạng này, Cục Cảnh sát giao thông sẽ rà soát trách nhiệm của doanh nghiệp vận tải và nghiên cứu hoàn thiện quy định an toàn đối với xe giường nằm.

Mức độ hài lòng của người dân được xác định là thước đo đánh giá chất lượng phục vụ.

Người đứng đầu cấp xã phải chịu trách nhiệm toàn diện nếu để tồn đọng hồ sơ đất đai

(CLO)  Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Bùi Văn Khắng vừa ký ban hành Chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai; tập trung giải quyết các tồn tại, khó khăn, vướng mắc; đẩy nhanh tiến độ đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất và giải quyết thủ tục hành chính về đất đai trên địa bàn tỉnh.

Khẩu đội trưởng anh hùng trong ký ức người ở lại

Khẩu đội trưởng anh hùng trong ký ức người ở lại

(CLO) Cưới vợ được 5 ngày, anh quay lại đơn vị tiếp tục làm nhiệm vụ. Gần 1 năm sau, đúng ngày được về phép thì tiếng còi báo động vang lên. Người khẩu đội trưởng quyết định ở lại chiến đấu cùng đồng đội và hy sinh khi trên tay vẫn cầm chắc lá cờ chỉ huy. 62 năm kể từ ngày anh hùng Phan Đăng Cát hy sinh, người thân vẫn lưu giữ hình bóng và kỷ niệm về người lính đã ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc.

Cỡ chữ bài viết: