Mận hậu Sơn La đầu mùa giá chát nhưng vẫn “cháy” hàng

(CLO) Mận hậu Sơn La đầu mùa đang được bán tại Hà Nội với giá 150.000 - 200.000 đồng/kg. Dù giá “chát”, đắt gấp nhiều lần so với chính vụ nhưng nhiều tiểu thương khẳng định họ vẫn không có đủ hàng để bán.

Theo ghi nhận của PV, tại các chợ dân sinh trên địa bàn TP. Hà Nội, mận hậu được chia làm 2 loại với kích cỡ và giá bán khác nhau. Cụ thể, mận loại 1 quả to đều, chín đỏ có giá dao động từ 180.000 - 200.000 đồng/kg, loại 2 với quả nhỏ và xanh hơn có giá từ 150.000 đồng/kg. Ngoài ra, loại mận cơm có giá bán khoảng 60.000 đồng/kg.

man hau son la dau mua gia chat nhung van chay hang hinh 1

Mận hậu Sơn La có quả màu đỏ tím rất bắt mắt, trên bề mặt có những nốt lấm tấm màu phấn trắng, quả cứng.

Chị Lan, tiểu thương bán hàng tại chợ Nghĩa Tân (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, năm nay giá mận hậu đầu mùa cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy vậy, loại quả này lúc nào cũng trong tình trạng “cháy hàng”.

“Mùa mận chính vụ phải từ giữa tháng 5, đầu tháng 6. Thời điểm này là loại mận đầu mùa nên số lượng khan hiếm, giá cũng cao gấp 5-7 lần. Cả chợ này chỉ có 3-4 quầy bán mận hậu, số lượng mận cũng không nhiều. Ngày nào tôi cũng bán hết cả tạ, người mua nhiều thì 2-3 kg, ít thì 1 kg”, chị Lan nói.

Cũng theo chị Lan, mận hậu trái mùa thì có quanh năm, song loại đó thường chát đắng, chua. Còn mận hậu đầu mùa là mận sớm, ăn có vị chua ngọt. Tháng 5 mới là chính vụ mận hậu nên đến thời điểm đó mận sẽ ngon hơn, giá sẽ “mềm” hơn.

man hau son la dau mua gia chat nhung van chay hang hinh 2

Mận hậu Sơn La đầu mùa đang được bán tại Hà Nội với giá 150.000 - 200.000 đồng/kg.

Bán mận dọc đường Xã Đàn (Đống Đa, Hà Nội), chị Minh cũng thừa nhận, mận hậu đang cực kỳ đắt khách mua ăn, dù giá bán lên tới 200.000 đồng/kg.

“Mận ở đây toàn loại tuyển chọn kỹ, quả to, giòn, tươi ngon, chín đều nên tôi bán đúng giá, không mặc cả. Khách mua mận hậu chủ yếu là dân công sở, văn phòng. Gần trưa và giờ tan tầm là lúc gánh hàng của tôi đông khách nhất. Các em sinh viên mua loại mận cơm là nhiều”, chị Minh nói.

man hau son la dau mua gia chat nhung van chay hang hinh 3

Dù giá “chát” nhưng mận hậu Sơn La vẫn “cháy” hàng.

Không chỉ được bày bán tại các chợ dân sinh, mận hậu đầu mùa cũng được nhiều rao bán trên các diễn đàn trên chợ mạng với giá bán trung bình từ 70.000 - 200.000 đồng/kg. Liên hệ với chủ tài khoản có tên là N.L, PV bày tỏ nhu cầu muốn mua mận hậu với số lượng lớn, nhưng phải chờ vài hôm nữa mới có hàng.

man hau son la dau mua gia chat nhung van chay hang hinh 4

Mận hậu Sơn La được rao bán rầm rộ trên các trang mạng xã hội. Ảnh: chụp màn hình.

“Mận này tôi lấy từ mối quen ở Mộc Châu, Sơn La. Do đang đầu mùa mận, số lượng ít nên rất khó gom hàng. Cứ 2-3 ngày tôi mới gom được một đợt và mỗi đợt cũng chỉ được 30-50kg. Nếu lấy số lượng lớn thì phải đặt cọc một nửa tiền, khi nào có hàng sẽ giao đến tận nơi”, chủ tài khoản kinh doanh online mặt hàng này chia sẻ.

Đặt mua 1kg mận đầu mùa với giá 180.000 đồng/kg chưa tính tiền ship, chị Thùy Linh (Thanh Xuân, Hà Nội) chia sẻ: “180.000 đồng cho một kg mận vẫn là mức giá đắt, mình chỉ “bấm bụng” mua về ăn cho đỡ thèm. Mận hậu Sơn La ăn giòn nhưng do đầu mùa vẫn còn khá chua, chấm kèm với muối cay thì tuyệt".

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: