Miền Bắc đón không khí lạnh yếu, gây mưa nhiều nơi

(CLO) Cơ quan khí tượng dự báo từ chiều tối nay, miền Bắc sẽ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Khu vực Bắc Bộ từ chiều tối ngày mai (28/4) trời dịu mát, với nhiệt độ thấp nhất vào 20-23 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 18 độ C.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, hiện nay (27/4), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang di chuyển xuống phía Nam.

Từ chiều tối nay, miền Bắc chuyển mưa lớn (ảnh minh họa).
Từ chiều tối nay, nhiều khu vực ở Bắc Bộ có mưa lớn (ảnh minh họa).

Dự báo vào gần sáng và sáng mai (28/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ, sau ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ. Trong đất liền gió chuyển hướng Đông Bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Ngày 28/4, phía Đông Bắc Bộ trời chuyển mát, vùng núi Bắc Bộ có nơi trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này ở Bắc Bộ phổ biến từ 20- 23 độ, vùng núi cao có nơi dưới 18 độ; Bắc Trung Bộ phổ biến 22-25 độ.

Từ đêm 28 và ngày 29/4, thời tiết ở Bắc Bộ dịu mát với nhiệt độ thấp nhất vào 20-23 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 18 độ C.

Tại khu vực Hà Nội từ ngày 28/4 trời chuyển mát. Nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 21-23 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ chiều tối ngày 27/4 đến ngày 28/4 ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to.

Khu vực phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có nơi mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem thêm

Nghệ An ban hành Kế hoạch tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà năm 2026

Nghệ An ban hành Kế hoạch tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà năm 2026

Ngày 24/4/2026, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch số 315/KH-UBND về việc tiết kiệm điện và phát triển điện mặt trời mái nhà trên địa bàn tỉnh năm 2026 nhằm đảm bảo an ninh năng lượng và thực hiện mục tiêu phát triển bền vững trong bối cảnh nhu cầu sử dụng điện tăng cao.

Hà Nội muốn hồi sinh 4 dòng sông nội đô

Hà Nội muốn hồi sinh 4 dòng sông nội đô

(CLO) Hà Nội đang triển khai Đề án phục hồi chất lượng môi trường và phát triển hệ thống 4 sông nội đô, bao gồm: Sông Tô Lịch, sông Kim Ngưu, sông Lừ và sông Sét gắn với đột phá “Hồi sinh các dòng sông” trong Quy hoạch tổng thể Thủ đô.

Hơn 27,5 ha đất ở Cao Bằng bị ô nhiễm kim loại nặng

Hơn 27,5 ha đất ở Cao Bằng bị ô nhiễm kim loại nặng

(CLO) UBND tỉnh Cao Bằng vừa công bố kết quả dự án điều tra, đánh giá ô nhiễm đất trên địa bàn, cho thấy tình trạng ô nhiễm kim loại nặng diễn ra trên diện rộng, tập trung tại các khu vực khai thác khoáng sản, luyện kim và sản xuất công nghiệp.

Mưa đá khiến diện tích mơ, mận thiệt hại. Ảnh: NDCC

Vì sao có mưa đá? Cách nhận biết trước khi xảy ra

(CLO) Mưa đá liên tiếp xuất hiện tại nhiều tỉnh Bắc Bộ đầu tháng 5 khiến nhiều người bất ngờ. Chuyên gia khí tượng lý giải nguyên nhân hình thành và chỉ ra những dấu hiệu dễ nhận biết để người dân chủ động phòng tránh.

Dự báo thời tiết ngày 5/5: Nam Bộ gia tăng mưa dông

Dự báo thời tiết ngày 5/5: Nam Bộ gia tăng mưa dông

(CLO) Ngày mai 5/5, thời tiết TP.HCM và các tỉnh thành Nam Bộ ban ngày có nắng nóng, tới chiều tối mây dông phát triển, gây mưa rào và kèm theo dông, sét ở nhiều khu vực; cảnh báo có thể gây ngập úng cục bộ tại một số khu vực trũng thấp.

Cỡ chữ bài viết: