(CLO) Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, Ủy ban quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa ban hành Công điện chỉ đạo ứng phó Bão số 5 và siêu bão Mangkhut.

(CLO) Hồi 13 giờ ngày 11/9, vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,8 độ Vĩ Bắc; 118,0 độ Kinh Đông, cách đảo Hải Nam (Trung Quốc) khoảng 780km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10. Phạm vi gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 trở lên khoảng 80km tính từ tâm bão.

(CLO) Trang trại chăn nuôi lợn của chủ hộ Dương Đình Công nằm trong khu dân cư TDP 5, thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) phát tán mùi tanh, hôi thối nồng nặc và gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng khiến người dân rất bức xúc.

(CLO) Thời gian qua, do trên địa bàn Hương Khê chưa có khu xử lý rác tập trung, trong khi lượng rác thải sinh hoạt phát sinh ngày càng nhiều dẫn đến tình trạng thường xuyên ứ đọng, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.

(CLO) Sau khi sự cố xảy ra, Nhà máy sản xuất phân bón của Công ty Cổ phần DAP số 2 đã bị đình chỉ hoạt động cho đến khi khắc phục triệt để và hoàn thành mọi trách nhiệm với sự cố đã xảy ra.

(CLO) Gần 24 ha rừng đước phòng hộ, đặc dụng xung yếu của tỉnh Bến Tre có vai trò chắn sóng và chống sạt lở đất ven biển tại các huyện Ba Tri, Thạnh Phú và Bình Đại bị chết khô. Nguyên nhân vẫn chưa được các cơ quan chuyên môn xác định.

(CLO) Hôm nay (10/9), trên vùng biển phía Đông Nam Đài Loan có một áp thấp nhiệt đới đang hoạt động, cách Đài Loan khoảng 200km về phía Đông Nam. Đồng thời trên vùng biển Tây Bắc Thái Bình Dương xuất hiện cơn bão rất mạnh (tên quốc tế là MANGKHUT).

(CLO) Cả bãi đất ven sông Thái Bình đoạn qua xã Đông Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương trở thành nơi chôn rác thải trái phép, khối lượng ước tính lên đến gần trăm mét khối, đang có hiện tượng sạt lở và nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước. Đó là phản ánh của những người dân sinh sống tại xã Đông Kỳ trong nhiều ngày qua.

(CLO) Những trang trại điện gió và điện mặt trời tại sa mạc Sahara sẽ làm biến đổi khí hậu, nhưng theo cách tích cực.

(CLO) Theo số liệu của Cục Khí quyển và đại dương quốc gia Mỹ (NOAA), năm 2018 đang trên đà trở thành năm nóng kỷ lục thứ tư liên tiếp trong lịch sử, trong đó châu Á là một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của việc nhiệt độ tăng đột biến gây ra những kiểu thời tiết cực đoan.

(CLO) Một trận động đất mạnh 5,3 độ Richter ở Trung Quốc, cách huyện Mường Tè (tỉnh Lai Châu) 118 km khiến người dân ở một số khu vực của Thủ đô Hà Nội, đặc biệt là những người ở trên các tòa nhà cao tầng có cảm nhận được sự rung lắc nhẹ.

(CLO) Chính phủ vừa ban hành Nghị định 114/2018/NĐ-CP về quản lý an toàn đập, hồ chứa nước. Nghị định nêu rõ: Bảo đảm an toàn đập, hồ chứa nước là ưu tiên cao nhất trong đầu tư xây dựng, quản lý, khai thác đập, hồ chứa nước.

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 7/9, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, chiều và đêm sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

(CLO) Theo Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 7/9 miền Bắc sẽ có đợt không khí lạnh kéo dài trong khoảng 10 ngày, đồng thời có thể có 2-3 cơn bão và áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên biển Đông.

(CLO) Chiều 4/9, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có buổi tiếp và trao đổi kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực xử lý rác thải với Thứ trưởng Bộ Môi trường Nhật Bản Arata Takebe.

(CLO) Dự báo, ngày hôm nay (3/9), Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, riêng khu vực đồng bằng có mưa rào và có nơi có giông.

(CLO) Chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc Bộ trong ngày hôm nay ở miền Bắc trời nhiều mây, có mưa rào và dông bất kỳ thời điểm nào trong ngày, do trời nhiều mây và có mưa nên nhiệt độ lại giảm 2-3 độ C, xuống mức 29-32 độ C.

(CLO) Sau nhiều lần người dân ở thôn Nam Sơn, xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) dựng rạp chặn cổng phản đối nhà máy rác gây ô nhiễm ảnh hưởng cuộc sống của họ, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã đồng ý cho huyện Kỳ Anh lập phương án di dời, tái định cư cho các hộ dân nằm trong phạm vi ảnh hưởng của nhà máy rác về khu vực Đồng Bàu - Rộc Rỏi, xã Kỳ Tân.

(CLO) Liên quan đến vi phạm trong vụ việc nhập khẩu phế liệu của DNTN sản xuất bao bì Trường Thịnh và Công ty TNHH sản xuất kinh doanh dịch vụ xây dựng Hồng Việt, Tổng cục Hải quan đã cung cấp một số thông tin để làm rõ.

(CLO) UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Công văn số 6787/VP-ĐT, đề nghị các sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã rà soát, báo cáo việc quản lý, sử dụng đất ven sông làm bãi chứa, điểm trung chuyển vật liệu xây dựng trên địa bàn thành phố nhằm hạn chế những tác động tiêu cực đến từ hoạt động trên.

(CLO) Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong những ngày qua đã gây thiệt hại nặng nề, hàng chục ngôi nhà bị hư hỏng, nhiều diện tích hoa màu bị cuốn trôi...

(CLO) Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai vừa có công văn số 138/TWPCTT -VP ngày 31/8 gửi các tỉnh Hoà Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội...yêu cầu các đơn vị sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn hạ du khi hồ chứa xả lũ.

(CLO) Cùng với cơ chế chính sách của Trung ương, TP. Hồ Chí MInh đã ban hành 23 chương trình, đề án, kế hoạch, cơ chế chính sách khuyến khích đầu tư vào nông nghiệp nông thôn của TP, nhất là các lĩnh vực nông nghiệp sạch, nông nghiệp công nghệ cao.

(CLO) Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 70/2018/TT-BTC quy định quản lý và sử dụng kinh phí sự nghiệp thực hiện Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020

(CLO) Hôm nay (30/8) và ngày mai (31/8), Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng, nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất, lũ quét ở vùng núi.