Báo Điện tử Công luận

(CLO) Trong quá trình hút bùn tại hố thu nước trạm bơm tại Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải (Trà Vinh), 4 công nhân bi ngạt khí tử vong

(CLO) Vừa qua, đồng chí Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP. Hồ Chí Minh đã cùng các sở, ban ngành TP có buổi khảo sát thực tế tình hình ô nhiễm môi trường do rác thải tại một số kênh rạch trên địa bàn quận Bình Thạnh.

(CLO) Trước tình trạng sóng thần liên tục xảy ra với cường độ dữ dội và tàn phá khủng khiếp tại Indonesia, việc tiếp tục rà soát quy trình, đào tạo nâng cao năng lực cán bộ, ban hành quy chế phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả của hệ thống có vai trờ hết sức quan trọng.

(CLO) Theo Biên bản làm việc ngày 13/10/2018 của Sở TN&MT Quảng Ninh, Công ty TNHH Kim loại màu Quảng Ninh cần thực hiện nghiêm các nội dung hướng dẫn của Sở TN&MT về công tác bảo vệ môi trường. Cũng như cần thực hiện đúng, đầy đủ nội dung Giấy phép xả thải vào nguồn nước và các quy định khác của pháp luật về bảo vệ môi trường.

(CLO) Nhằm tiếp tục thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ đã đề ra, UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch tổ chức thực hiện chương trình giảm ngập nước giai đoạn 2018 - 2020.

(CLO) Chiều ngày 24/12, Ban Giám khảo cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” có chủ đề "Hạn hán và Xâm nhập mặn" đã tiến hành chấm thi và công bố Top 5 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi.

(CLO) 200 kg mỡ và da lợn bốc mùi hôi thối đựng trong 3 bao tải được vận chuyển bằng xe khách từ Quảng Nam ra Huế để tiêu thụ thì bị bắt giữ.

(CLO) Cuối năm cũng là thời điểm công tác bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm phải đối mặt với những thách thức rất lớn khi ở Việt Nam, có tới 90% thực phẩm được chế biến theo phương pháp thủ công, hộ gia đình, cá thể, do đó nhiều cơ sở chế biến thực phẩm không đạt yêu cầu, trở thành mối lo của người tiêu dùng.

(CLO) Theo đó, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đề xuất phương án sử dụng hàng triệu m3 nước sông Hồng bổ sung cho hồ Tây để cải thiện chất lượng nước hồ và chống cạn kiệt nguồn nước trong hồ.

(CLO) Đó là nhận định của các chuyên gia tại hội thảo khoa học Thực trạng và sự nguy hại của chất thải nhựa trên vùng biển Hải Phòng do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật phối hợp với Hội bảo vệ thiên nhiên và môi trường Hải Phòng tổ chức.

(CLO) Bộ Tài chính vừa có văn bản gửi 6 Bộ là Bộ Xây dựng, Công Thương, Giao thông Vận tải, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường đề nghị xây dựng Đề án thu phí bảo vệ môi trường đối với khí thải.

(CLO) Ngày 19/12, Công an TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành xác định chủng loại trên 50 cá thể động vật được phát hiện tại nhà hàng Biển Rừng (số 231 Nguyễn Thị Định, TP. Buôn Ma Thuột) để xử lý theo quy định.

(CLO) Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết, danh mục đối tượng thủy sản nuôi chủ lực gồm tôm sú, tôm thẻ chân trắng và cá tra.

(CLO) Sáng ngày 18/12, thông tin từ UBND TP Thanh Hoá cho biết, đang phối hợp với các đơn vị có liên quan để lý sự cố tràn dầu xảy ra trên địa bàn phường Quảng Hưng.

(CLO) UBND TP Hồ Chí Minh vừa ra quyết định xử phạt với số tiền hơn 400 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Khang Gia vì đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

(CLO) Ngành nông nghiệp Hà Nội đã chủ động kết nối nông dân, hợp tác xã (HTX) với DN nhằm bảo đảm đủ hàng nông sản cung ứng cho thị trường trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

(CLO) Sáng 13/12, UBND tỉnh Kon Tum đã tổ chức họp báo về vụ chặt phá rừng tại tiểu khu 500, 501 thuộc địa bàn xã Hiếu, huyện Kon PLông.

(CLO) Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm TPHCM đã ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019.

(CLO) Mưa lớn trong hai ngày 8 - 9/12 gây ngập nặng ở các tỉnh miền Trung, chủ yếu từ Thanh Hóa vào đến Bình Định, gây thiệt hại về người và tài sản.

(CLO) Ngày 9/12, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng TPHCM, cho biết, đơn vị đang tạm giữ sà lan SG-7519 có hành vi khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ để tiếp tục điều tra làm rõ.

(CLO) Nhà máy xử lý rác Phú Quốc (Kiên Giang) trực tiếp xả nước thải gây ô nhiễm khiến người dân ở khu vực ấp Bãi Bổn, xã Hàm Ninh vô cùng bức xúc.

(CLO) Đó là một trong những chỉ tiêu cụ thể mà UBND TP Hà Nội đặt ra trong Kế hoạch Hành động thực hiện Chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững TP. Hà Nội giai đoạn đến năm 2020.

(CLO) Bình nóng lạnh đã trở thành thiết bị không thể thiếu với phần lớn các hộ gia đình trong những ngày đông giá rét. Tuy nhiên, sử dụng không đúng cách, bình nóng lạnh có thể khiến bạn tốn kém tiền điện và quan trọng hơn, nó còn khiến bạn và gia đình đối mặt với nguy cơ bị điện giật gây nguy hiểm đến tính mạng.

(CLO) Hoạt động một cách công khai, rầm rộ từ nhiều năm nay, nhưng bến cát lấn chiếm đất nông nghiệp để tập kết và kinh doanh cát trái phép tại Tổ dân phố 4, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông vẫn ngang nhiên tồn tại.

(CLO) Xây dựng nhiều hạng mục trái quy hoạch, khi chưa hoàn thiện các thủ tục về môi trường, xây dựng; đến khi dự án bị tạm dừng, Công ty Tân Tiến "kêu" đổ cả trăm tỉ đồng vào đây và "tố" BQL Khu Kinh tế tỉnh Quảng Ninh gây khó khăn.