Mùa xuân kết nối yêu thương với chương trình '63 Gắn Kết – 1 Tết Sum Vầy'

(CLO) Trong dịp Tết Nguyên đán, khi không khí xuân ngập tràn khắp các con phố, đâu đâu cũng rộn ràng tiếng cười, mỗi người lại càng mong muốn được sum vầy bên gia đình, chia sẻ những khoảnh khắc thiêng liêng cùng người thân yêu. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đón một cái Tết đủ đầy bởi cuộc sống vẫn còn đó những nỗi lo toan, nhất là với các công nhân, người lao động nghèo.

Những phần quà mang nhiều ý nghĩa gửi đến người lao động

Chiều 24/1, trước thềm nghỉ Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, Báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp cùng SABECO, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP Hà Nội và Quận đoàn Đống Đa tổ chức chương trình “63 Gắn Kết – 1 Tết Sum Vầy” tại tuyến phố ẩm thực Nguyễn Văn Tuyết, quận Đống Đa, Hà Nội. Sự kiện này đã mang đến niềm vui và sự ấm áp cho hàng trăm công nhân lao động khó khăn trên địa bàn Thủ đô - trở thành một điểm sáng trong mùa xuân năm nay.

Ban Tổ chức đã trực tiếp trao tặng 400 phần quà Tết, bao gồm bao lì xì trị giá 300.000 đồng cùng túi quà nhu yếu phẩm ngày Tết trị giá 550.000 đồng. Tổng trị giá các phần quà tại Hà Nội lên tới 340 triệu đồng, là món quà tinh thần ý nghĩa gửi đến những người lao động đã ngày đêm cống hiến cho sự phát triển của Thủ đô.

mua xuan ket noi yeu thuong voi chuong trinh 63 gan ket 1 tet sum vay hinh 1

Bí thư Quận đoàn Đống Đa Nguyễn Thị Thanh Tâm trao quà cho người lao động tại chương trình “63 Gắn kết - 1 Tết Sum vầy”

Không chỉ dừng lại ở Hà Nội, chương trình còn mở rộng đến 26 tỉnh, thành trên cả nước với hơn 7.000 phần quà Tết dành cho công nhân, ngư dân và chiến sĩ biên phòng. Đặc biệt, những món quà này không chỉ là vật chất, mà còn là sự sẻ chia, động viên tinh thần, thể hiện sự quan tâm của cộng đồng dành cho những người đã góp phần bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế đất nước trong suốt một năm qua.

Chương trình “63 Gắn Kết – 1 Tết Sum Vầy” không chỉ dừng lại ở việc trao quà, mà còn mang đến những hoạt động cộng đồng ý nghĩa, tạo không gian vui chơi cho người dân. Một điểm nhấn nổi bật là khu vực trải nghiệm “Chạm lộc đầu năm”, nơi người tham dự có thể nhận quà tặng và lời chúc Tết từ SABECO thông qua màn hình cảm ứng. Đây là cách để mọi người cùng lan tỏa tinh thần vui tươi, ấm áp của mùa xuân đến với cộng đồng thông qua các nền tảng mạng xã hội.

mua xuan ket noi yeu thuong voi chuong trinh 63 gan ket 1 tet sum vay hinh 2

Đại diện Ban Tổ chức trao quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại chương trình “63 Gắn kết - 1 Tết Sum vầy”

Tại Phú Yên - điểm khởi động chương trình, SABECO đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn Phú Yên trao tặng 500 phần quà Tết, mỗi phần trị giá 850.000 đồng, bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm, cho công nhân, ngư dân và người dân có hoàn cảnh khó khăn. Anh Võ Duy Kha, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Phú Yên, chia sẻ: “Những phần quà này không chỉ mang ý nghĩa vật chất, mà còn là nguồn động viên lớn lao, giúp người dân cảm nhận được sự ấm áp và trọn vẹn của mùa xuân”.

Tương tự, tại Khánh Hòa, Cà Mau, Đắk Nông và nhiều tỉnh thành khác, SABECO cũng phối hợp với chính quyền địa phương để trao tặng hàng trăm phần quà, đồng thời tổ chức các sự kiện mang đậm không khí Tết, tạo sân chơi hấp dẫn và ý nghĩa cho người dân.

Hà Nội - trái tim của nghĩa tình

Là nơi được mệnh danh là “trái tim của cả nước”, Hà Nội từ lâu đã nổi tiếng với tinh thần nghĩa tình, truyền thống “thương người như thể thương thân”. Chính quyền và người dân Thủ đô luôn tích cực phát huy lối sống chan hòa, san sẻ yêu thương, đặc biệt trong các dịp lễ Tết.

Với những người từ xa đến Hà Nội lập nghiệp, mảnh đất này không chỉ là nơi kiếm sống, mà còn là nơi gửi gắm hy vọng về một cuộc sống tốt đẹp hơn. Chính quyền và Nhân dân Thủ đô luôn trân trọng những đóng góp của họ, từ đó không ngừng nỗ lực tổ chức các chương trình hỗ trợ, sẻ chia, lan tỏa tinh thần đoàn kết.

Chị Đoàn Thị Huệ, một trong 400 công nhân được nhận quà tại chương trình, xúc động chia sẻ: “Những món quà này không chỉ giúp tôi giảm bớt gánh nặng chi tiêu, mà còn khiến tôi cảm nhận được sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng. Hành trang về quê Phú Thọ lần này không chỉ là những món quà Tết, mà còn là tình cảm ấm áp từ Hà Nội gửi trao”.

mua xuan ket noi yeu thuong voi chuong trinh 63 gan ket 1 tet sum vay hinh 3

Niềm vui của đoàn viên, thanh niên được nhận quà từ chương trình

Năm 2025 cũng đánh dấu cột mốc quan trọng trong lịch sử 150 năm hình thành và phát triển của SABECO. Bà Patsy Lim, Phó Tổng Giám đốc phụ trách Marketing SABECO, chia sẻ: “Thông qua chương trình này, chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp về sự đoàn kết và sẻ chia; đồng thời truyền cảm hứng để mọi người cùng chung tay mang đến một cái Tết ấm áp cho tất cả.”

Trong năm qua, SABECO đã dành hơn 42 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ hơn 27.800 người thụ hưởng trên khắp 63 tỉnh thành Việt Nam. Những phần quà bao gồm nhu yếu phẩm, tiền mặt, vé xe, vé tàu về quê... đều mang mục tiêu chung là kết nối và sẻ chia, giúp mọi người có một cái Tết trọn vẹn hơn.

mua xuan ket noi yeu thuong voi chuong trinh 63 gan ket 1 tet sum vay hinh 4

Bí thư Quận đoàn Đống Đa Nguyễn Thị Thanh Tâm cùng đại diện Ban Tổ chức trao quà cho người lao động tại chương trình “63 Gắn kết- 1 Tết Sum vầy”

Từ những nụ cười của người lao động khi nhận quà, đến sự hân hoan của những người tổ chức, chương trình “63 Gắn Kết - 1 Tết Sum Vầy” đã thực sự thắp sáng tinh thần đoàn kết, góp phần làm nên một mùa xuân yêu thương, gắn bó. Những món quà Tết được trao đi không chỉ mang giá trị vật chất, mà còn là những lời chúc chân thành, những hy vọng về một năm mới an lành, thịnh vượng.

Mùa xuân là mùa của đoàn viên, của sẻ chia và yêu thương. Chương trình “63 Gắn Kết - 1 Tết Sum Vầy” đã thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc, góp phần làm cho mùa xuân thêm trọn vẹn, ấm áp.

PV

TRANSLATE with x

English

Arabic Hebrew Polish
Bulgarian Hindi Portuguese
Catalan Hmong Daw Romanian
Chinese Simplified Hungarian Russian
Chinese Traditional Indonesian Slovak
Czech Italian Slovenian
Danish Japanese Spanish
Dutch Klingon Swedish
English Korean Thai
Estonian Latvian Turkish
Finnish Lithuanian Ukrainian
French Malay Urdu
German Maltese Vietnamese
Greek Norwegian Welsh
Haitian Creole Persian

TRANSLATE with

COPY THE URL BELOW

Back

EMBED THE SNIPPET BELOW IN YOUR SITE

Enable collaborative features and customize widget: Bing Webmaster Portal

Back

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: