Muôn kiểu lấn chiếm vỉa hè, lòng đường ở Hà Nội

(CLO) Nhiều địa điểm tại Hà Nội xuất hiện các “bến xe” tự phát, nhà xe ngang nhiên biến lòng đường, vỉa hè thành nơi tập kết, trung chuyển hàng hoá.

Thời gian gần đây, TP. Hà Nội đang tăng cường ra quân đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị. Tuy nhiên, tại một số khu vực trên địa bàn huyện Thanh Trì và quận Hoàng Mai, Nam Từ Liêm vẫn xuất hiện tình trạng các nhà xe lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây ảnh hưởng đến cuộc sống và đi lại của người dân.

muon kieu lan chiem via he long duong o ha noi hinh 1

Có chi phí rẻ, vận chuyển nhanh, quá trình gửi hàng thuận tiện nên vỉa hè được nhiều người tận dụng. Ảnh: Trà My

Theo ghi nhận của PV, tại tuyến đường 25m thuộc địa bàn xã Tân Triều, huyện Thanh Trì xuất hiện nhiều bãi xe được dựng lên và hoạt động trái phép. Thông thường, các bãi xe này hoạt động rầm rộ vào các buổi trưa hàng ngày, có điểm đi, điểm đến.

Mỗi nhà xe là một đầu mối nhận hàng chuyển đi các tỉnh như Hà Giang, Lào Cai, Cao Bằng Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình, Nghệ An, Hà Tĩnh...  Đón ở đâu, nhận chỗ nào, chủ xe đều hướng dẫn tường tận.

Cụ thể, dọc đại lộ Chu Văn An, tuyến đường nối Nguyễn Xiển - Xa La, vỉa hè, lòng đường được trưng dụng thành nơi để vận chuyển hàng. Các xe đều in biển tên nhà xe và dòng chữ “giao nhận hàng”.

muon kieu lan chiem via he long duong o ha noi hinh 2

Nhiều nhà xe ngang nhiên lấn chiếm lòng đường để nhận hàng hoá. Ảnh: Trà My

“Tại điểm này, nhà xe thường đón khách và nhận hàng từ 8 giờ sáng đến 19 giờ tối, vào các dịp lễ có khi xuyên đêm. Ở đây, xe nào cũng có, đi đâu, gửi hàng đến đâu cũng được. Ngoài ra, còn nhiều điểm đón khác như chùa Bộc, Hoàng Mai. Gần đâu thì gọi điện để nhà xe hướng dẫn”, anh T.K, chủ một nhà xe cho biết.

Thậm chí, nhiều nhà xe còn ngang nhiên tập kết hàng hóa trên lòng đường. Bỗng chốc, vỉa hè, lòng đường được trưng dụng để tập kết và vận chuyển hàng hóa.

muon kieu lan chiem via he long duong o ha noi hinh 3

Vỉa hè thành nơi tập kết hàng hoá, chờ xe đến vận chuyển. Ảnh: Trà My

Tương tự, tại các khu vực nút giao Hồ Tùng Mậu với Phạm Văn Đồng, bến xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát, mỗi ngày có hàng chục xe khách kích cỡ khác nhau, gắn mác hợp đồng chạy liên tục. Nhiều nhà xe còn còn ngang nhiên tập kết dưới lòng đường, gây ùn tắc giao thông vào các giờ cao điểm.

Theo phản ánh của người dân, lượng xe đón, trả khách, hàng hóa diễn ra từ chập tối cho đến tận sáng ngày hôm sau. Hàng hóa và cả hành khách được các nhà xe này tập kết lấn chiếm toàn bộ vỉa hè, lòng đường khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Những nhà xe này đón khách bất kể ngày đêm, khiến an ninh trật tự khu vực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

muon kieu lan chiem via he long duong o ha noi hinh 4

Vỉa hè trở thành bãi đậu xe. Ảnh: Trà My

“Pháp luật đã có những điều khoản để xử lý các hành vi lấn chiếm vỉa hè, nhưng chưa được áp dụng, xử lý nghiêm ngặt nên tình trạng lấn chiếm vỉa hè vẫn còn. Nếu không quyết liệt xử lý thì tình trạng này sẽ mãi tiếp diễn. Mà điều này ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân khu vực này, thậm chí xe khách ra vào vỉa hè với tốc độ nhanh còn rất nguy hiểm. Rất mong chính quyền địa phương sớm xử lý triệt để vấn nạn này”, bà Nguyễn Thị Hồng sống tại khu vực Nam Từ Liêm chia sẻ.

Được biết, hành vi lấn chiếm, sử dụng trái phép lòng đường đô thị, hè phố để họp chợ; kinh doanh dịch vụ ăn uống; bày bán hàng hóa; sửa chữa phương tiện, máy móc, thiết bị; rửa xe; đặt, treo biển hiệu, biển quảng cáo; xây, đặt bục bệ; làm mái che hoặc thực hiện các hoạt động khác gây cản trở giao thông chiếm lòng lề đường có thể phạt tiền từ 2 - 3 triệu đồng đối với cá nhân, từ 4 - 6 triệu đồng đối với tổ chức theo quy định tại Điều 12, Nghị định 100/2019/NĐ-CP.

muon kieu lan chiem via he long duong o ha noi hinh 5

Đậu xe nhận hàng hoá trung chuyển, ảnh hưởng đến giao thông đường bộ. Ảnh: Trà My 

Xem thêm

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: