Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ Đức (Hà Nội): Quyết  liệt thực hiện các biện pháp giữ vững “vùng xanh” của Thủ đô

(CLO) Để bảo vệ, giữ vững thành quả “vùng xanh” của Thủ đô, nhiều địa phương đã và đang thực hiện các biện pháp đồng bộ theo tình hình thực tế để khống chế dịch bệnh, bắt đầu bước vào sản xuất, ổn định cuộc sống.

Audio

Thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 20/CT-UBND về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội; tích cực xây dựng "vùng xanh" đạt hiệu quả cao, nhiều địa phương đã và đang áp dụng các biện pháp theo tình hình thực tế để phát triển kinh tế - xã hội trong tình hình mới, đảm bảo phòng chống dịch Covid-19.

my duc ha noi quyet liet thuc hien cac bien phap giu vung vung xanh cua thu do hinh 1

Xét nghiệm, tiêm chủng diện rộng là điều kiện tiên quyết để bóc tách các trường hợp F0, tạo miễn dịch phòng Covid trong cộng đồng.

Ghi nhận tại huyện Mỹ Đức, TP. Hà Nội, là một trong những huyện “vùng xanh” đầu tiên của Thủ đô, với sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị các cấp cùng nhận thức đúng đắn về sự nguy hiểm của dịch bệnh, bằng các biện pháp đồng bộ, chỉ trong thời gian ngắn huyện đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm PCR cho trên 53 nghìn đại diện hộ gia đình, tiêm chủng tạo độ phủ vắc xin cho trên 110 nghìn người dân, đến nay đã nhiều ngày trôi qua huyện Mỹ Đức không ghi nhận thêm trường hợp F0 nào phát sinh trong cộng đồng.

Để không bị động trước dịch bệnh, huyện Mỹ Đức đã chủ động chuẩn bị nguồn lực, lực lượng, trang thiết bị, cơ sở vật chất và phương án phòng chống dịch bệnh theo phương châm 04 tại chỗ; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, sẵn sàng cho tình huống dịch ở mức cao nhất.

my duc ha noi quyet liet thuc hien cac bien phap giu vung vung xanh cua thu do hinh 2

Phát huy được vốn chủ động của các đơn vị xã, thị trấn, đặc biệt là cấp thôn, tổ dân phố là rất quan trọng trong công tác phòng, chống dịch. 

Chỉ đạo kiểm soát tốt việc ra vào tại các điểm chốt của các địa phương, nâng cao vai trò của các tổ Covid cộng đồng, tăng cường hiệu quả hoạt động của các chốt tự quản tại các ngõ, xóm. Thực hiện đảm bảo các biện pháp an toàn phòng chống dịch tại các chợ, làng nghề, bệnh viện, cơ sở y tế; tích cực nắm bắt các trường hợp đi từ các tỉnh, thành, các quận huyện khác về với địa phương, giám sát chặt chẽ các trường hợp đi từ vùng dịch về và hết cách ly tập trung; kiên quyết xử lý các trường hợp không thực hiện quy định về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của pháp luật...

Theo đồng chí Nguyễn Ngọc Việt -Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 huyện Mỹ Đức cho biết: điều quan trọng nhất vẫn là nâng cao ý thức tự giác, tự nguyện và chủ động tham gia phòng, chống dịch của mỗi người dân, lấy nhân dân là trung để chiến thắng dịch bệnh và chiến thắng dịch bệnh cũng là chiến thắng của nhân dân.

Song hành cùng với công tác phòng, chống dịch, huyện Mỹ Đức tổ chức phân vùng các địa phương trong huyện theo cấp độ để thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, sớm ổn định đời sống của nhân dân nhất là khi vụ mùa đang đến gần.

"Trên địa bàn huyện phải đánh giá các khu vực để chia ra và kiểm soát được tình hình, chẳng hạn như khu vực mặc dù là "vùng xanh" nhưng nguy cơ cao, có nguy cơ và có những đơn vị xã xếp vào đơn vị bình thường mới, trên cơ sở phân vùng để có những cơ chế để nhân dân đảm bảo được lao động sản xuất, sinh hoạt, chuẩn bị nguồn lực tốt nhất cung cấp địa bàn vùng 1, vùng 2 của Thủ đô..." ông Việt thông tin. 

Huyện Mỹ Đức cũng đã xây dựng các kịch bản khi xảy ra các tình huống có phát sinh các ca dương tính trên địa bàn, đảm bảo khoanh vùng thật nhanh và triển khai truy vết, xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0, hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan ra cộng đồng. Tiếp tục rà soát các đối tượng khó khăn để thực hiện công tác hỗ trợ an sinh xã hội... mục tiêu là dần đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới.

Đặng Tiến

Bình Luận
 
 
Tin mới
Ứng phó với mưa lũ, bảo đảm an toàn giao thông khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên

(CLO) Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công điện số 25-CĐ/BGTVT yêu cầu các đơn vị trong ngành tập trung ứng phó mưa lũ tại khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên, khẩn trương khắc phục các sự cố để bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu thiệt hại xuống mức thấp nhất.

Đường “Nhuệ” bị phạt thêm 1 năm tù về tội xâm phạm chỗ ở công dân

(CLO) Tại phiên tòa ngày 18/10, HĐXX nhận định, Đường “Nhuệ” là người chỉ đạo, còn Tiến “Trắng” trực tiếp xâm nhập công ty của bị hại khi không được sự đồng ý của chủ sở hữu. Do đó, tuyên phạt Đường “Nhuệ” và Tiến “Trắng” 1 năm tù do xâm phạm trái phép chỗ ở của công dân.

Dự báo thời tiết ngày mai 19/10: Hà Nội và các khu vực trên cả nước

(CLO) Dự báo thời tiết đêm nay 18/10 và ngày mai 19/10 các khu vực trên cả nước theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

TP.HCM đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển đến tháng 4/2022

(CLO) Việc lùi thời hạn thu phí là để doanh nghiệp có thêm thời gian phục hồi kinh tế, vượt qua khó khăn do dịch bệnh COVID-19, sớm khôi phục sản xuất kinh doanh.

Hà Nội: Nhiều người dân ở Chương Mỹ phải di chuyển bằng thuyền vì nước sông Bùi dâng cao

(CLO) Hơn 5 ngày qua, do nước sông Bùi dâng cao đã tràn vào con đường chính thôn Bùi Xá (Huyện Chương Mỹ, Hà Nội), nên nhiều hộ dân tại đây bị cô lập, thiếu nước sạch sinh hoạt. Phương tiện duy nhất để người dân di chuyển được lúc này là những chiếc ca nô, thuyền, phao tự chế.

Nga đình chỉ sứ mệnh tại NATO để đáp trả việc trục xuất nhân viên

(CLO) Nga sẽ đình chỉ sứ mệnh thường trực của mình tại NATO để đáp trả việc liên minh quân sự trục xuất 8 người Nga, Ngoại trưởng Sergey Lavrov cho biết hôm thứ Hai (18/10).

Cần đẩy mạnh việc bồi dưỡng cho giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến

(CLO) Tại tọa đàm do Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội tổ chức, các ý kiến chỉ ra rằng, nhiều đơn vị giáo dục còn lúng túng trong việc lựa chọn nền tảng dạy học trực tuyến, bồi dưỡng giáo viên phương pháp dạy học trực tuyến (điều mà các trường sư phạm chưa trang bị).

Thanh Hoá: Hơn 15.000 học sinh tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19

(CLO) Để hạn chế thấp nhất các nguy cơ lây lan trong cộng đồng, nhất là lây lan trong trường học, thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hoá) cho hơn 15.000 học sinh các cấp tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cựu ngoại trưởng Hoa Kỳ Colin Powell chết vì biến chứng COVID-19

(CLO) Colin Powell, ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ và là sĩ quan quân đội hàng đầu, đã qua đời hôm thứ Hai (18/10) ở tuổi 84 do biến chứng COVID-19. Gia đình ông cho biết trong một tuyên bố trên Facebook.