Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ: Hơn 200 trẻ nhiễm Covid-19 sau đợt cắm trại mùa hè

(CLO) Theo ghi nhận tại Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 31/7, có hơn 200 trẻ em bị nhiễm Covid-19 sau khi tham dự một trại hè ở bang Georgia vào cuối tháng 6.

Audio

Trong đó, trẻ nhiễm Covid-19 nói trên nằm trong số gần 600 cư dân Georgia tham dự đợt cắm trại, diễn ra từ ngày 21-27/6, theo Đài CBS. Trong số người tham gia cắm trại có hơn 500 người từ 17 tuổi trở xuống.

Thời gian trước đó, vào ngày 11/6, Thống đốc Georgia Brian Kemp ban hành sắc lệnh, cho phép những người cắm trại và lao động dự các trại qua đêm nếu họ nhận kết quả âm tính với Covid-19 trong vòng 12 ngày, tính đến ngày bắt đầu tham gia cắm trại.

Có hơn 200 trẻ nhiễm Covid-19 sau đợt cắm trại mùa hè. Ảnh: internet.

Có hơn 200 trẻ nhiễm Covid-19 sau đợt cắm trại mùa hè. Ảnh: internet.

Được biết, ngày 24/6, một trẻ vị thành niên, thành viên của nhóm tổ chức cắm trại, bị ớn lạnh và được xét nghiệm Covid-19 với kết quả dương tính. Tuy có nhiều người tham gia cắm trại bắt đầu về nhà từ ngày 24/6, nhưng đến 3 ngày sau, trại mới chính thức đóng cửa. Theo CDC, đơn vị tổ chức cắm trại đã không yêu cầu những người tham gia đeo khẩu trang hoặc mở cửa sổ và cửa chính của khu trại để được thông gió.

CDC lưu ý từ những gì xảy ra tại trại mùa hè ở Georgia cho thấy trẻ em ở mọi độ tuổi đều có nguy cơ nhiễm Covid-19, đặc biệt ở nơi tụ tập đông người và “có thể đóng vai trò quan trọng trong việc lây nhiễm”.

PV