Mỹ: Hơn 200 trẻ nhiễm Covid-19 sau đợt cắm trại mùa hè

(CLO) Theo ghi nhận tại Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) của Mỹ ngày 31/7, có hơn 200 trẻ em bị nhiễm Covid-19 sau khi tham dự một trại hè ở bang Georgia vào cuối tháng 6.

Trong đó, trẻ nhiễm Covid-19 nói trên nằm trong số gần 600 cư dân Georgia tham dự đợt cắm trại, diễn ra từ ngày 21-27/6, theo Đài CBS. Trong số người tham gia cắm trại có hơn 500 người từ 17 tuổi trở xuống.

Thời gian trước đó, vào ngày 11/6, Thống đốc Georgia Brian Kemp ban hành sắc lệnh, cho phép những người cắm trại và lao động dự các trại qua đêm nếu họ nhận kết quả âm tính với Covid-19 trong vòng 12 ngày, tính đến ngày bắt đầu tham gia cắm trại.

Có hơn 200 trẻ nhiễm Covid-19 sau đợt cắm trại mùa hè. Ảnh: internet.

Có hơn 200 trẻ nhiễm Covid-19 sau đợt cắm trại mùa hè. Ảnh: internet.

Được biết, ngày 24/6, một trẻ vị thành niên, thành viên của nhóm tổ chức cắm trại, bị ớn lạnh và được xét nghiệm Covid-19 với kết quả dương tính. Tuy có nhiều người tham gia cắm trại bắt đầu về nhà từ ngày 24/6, nhưng đến 3 ngày sau, trại mới chính thức đóng cửa. Theo CDC, đơn vị tổ chức cắm trại đã không yêu cầu những người tham gia đeo khẩu trang hoặc mở cửa sổ và cửa chính của khu trại để được thông gió.

CDC lưu ý từ những gì xảy ra tại trại mùa hè ở Georgia cho thấy trẻ em ở mọi độ tuổi đều có nguy cơ nhiễm Covid-19, đặc biệt ở nơi tụ tập đông người và “có thể đóng vai trò quan trọng trong việc lây nhiễm”.

PV

Xem thêm

Việt Nam hoan nghênh Trung Quốc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực

Việt Nam hoan nghênh Trung Quốc đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực

(CLO) Chiều 20/8, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Việt Nam hoan nghênh việc Trung Quốc áp dụng chính sách miễn thị thực quá cảnh 240 giờ và miễn thị thực nhập cảnh 30 ngày tại Hải Nam đối với công dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Đặc xá phải gắn kết chặt chẽ với tái hòa nhập cộng đồng

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Đặc xá phải gắn kết chặt chẽ với tái hòa nhập cộng đồng

(CLO) Nhấn mạnh công tác đặc xá phải luôn gắn kết chặt chẽ với công tác tái hòa nhập cộng đồng, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đề nghị các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch, tạo điều kiện, giúp đỡ người được đặc xá trở về nơi cư trú sớm ổn định cuộc sống.

Khẩn trương phối hợp điều tra sự cố chuyến bay VN34 tại sân bay Munich

Khẩn trương phối hợp điều tra sự cố chuyến bay VN34 tại sân bay Munich

(CLO) Liên quan sự cố chuyến bay VN34 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam xảy ra ngày 15/8/2026 tại Cảng hàng không quốc tế Munich (Cộng hòa Liên bang Đức), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính khẩn trương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Nhà chức trách Đức trong quá trình điều tra, đánh giá và làm rõ các vấn đề liên quan đến sự cố.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả và trách nhiệm

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Xác lập vững chắc nền nếp lãnh đạo gắn với mục tiêu, sản phẩm, kết quả và trách nhiệm

(CLO) Ngày 20/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Trung ương về Đề án sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 28 - NQ/TW, ngày 17/11/2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới.

Tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia: Quan trọng nhất là hiệu quả đến với người dân

Tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia: Quan trọng nhất là hiệu quả đến với người dân

(CLO) Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga nhấn mạnh, thước đo cao nhất của các chương trình mục tiêu quốc gia không nằm ở số lượng dự án hoàn thành hay tỷ lệ giải ngân mà nằm ở sự thay đổi tích cực trong cuộc sống hằng ngày của người thụ hưởng. Việc tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia phải trở thành đòn bẩy đột phá trong tư duy quản lý phát triển.

Gỡ điểm nghẽn dự án, khơi thông nguồn lực cho đô thị phát triển

Gỡ điểm nghẽn dự án, khơi thông nguồn lực cho đô thị phát triển

(NB&CL) Qua trao đổi với phóng viên Báo Nhà báo và Công luận, góp ý vào dự án Luật Phát triển đô thị đang được Quốc hội xem xét, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Sơn (đoàn Hải Phòng) cho rằng cần có cơ chế đủ mạnh để xử lý các dự án tồn đọng, nhưng đi cùng với đó phải là những giải pháp kiểm soát chặt chẽ nhằm bảo đảm không thất thoát nguồn lực công, không hợp thức hóa lợi ích phát sinh từ việc dự án kéo dài.

Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về mỏ, trữ lượng và nguồn cung vật liệu xây dựng

Xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về mỏ, trữ lượng và nguồn cung vật liệu xây dựng

(CLO) Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường chủ trì xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về nguồn cung vật liệu xây dựng, tích hợp dữ liệu về mỏ, trữ lượng, công suất khai thác, nhu cầu sử dụng, khả năng điều phối và cập nhật thường xuyên để phục vụ công tác quản lý, điều hành.

“Phong trào cứu quốc những ngày tháng Tám đã lên cao tới mức không thể tưởng tượng được”

“Phong trào cứu quốc những ngày tháng Tám đã lên cao tới mức không thể tưởng tượng được”

(NB&CL) Đó là nhìn nhận của ông Nguyễn Khang, nguyên Chủ tịch Ủy ban Quân sự cách mạng Hà Nội (Ủy ban khởi nghĩa). Cũng bởi: “Phong trào cứu quốc những ngày tháng Tám đã lên cao tới mức không thể tưởng tượng được và người Hà Nội ai cũng xem mình là Việt Minh” mà những ngày tháng 8 cách đây 81 năm, nhân dân Hà Nội đã hưởng ứng Mệnh lệnh khởi nghĩa với không khí sôi sục để rồi làm nên cuộc khởi nghĩa thành công rực rỡ, mở đường cho cả nước theo gương Hà Nội tổng khởi nghĩa giành thắng lợi.

“Toàn quốc đồng bào hãy đứng dậy đem sức ta mà tự giải phóng cho ta”

“Toàn quốc đồng bào hãy đứng dậy đem sức ta mà tự giải phóng cho ta”

(NB&CL) Trong rất nhiều những yếu tố làm nên thắng lợi của cuộc cách mạng Tháng Tám, chớp thời cơ và vận dụng đúng thời cơ được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh, việc chớp thời cơ trong Cách mạng Tháng Tám đã được nâng tầm và trở thành nghệ thuật cách mạng. Nhờ nắm bắt được thời cơ ngàn năm có một mà sức mạnh của nhân dân ta đã được nhân lên gấp bội, tiến hành tổng khởi nghĩa thành công trên cả nước chỉ trong thời gian ngắn.

Trung tâm Tài chính Quốc tế: Ưu tiên sản phẩm tài chính tạo giao dịch thực chất

Trung tâm Tài chính Quốc tế: Ưu tiên sản phẩm tài chính tạo giao dịch thực chất

(CLO) Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng giao Bộ Tài chính khẩn trương hoàn thành nhiệm vụ nghiên cứu, thiết kế, phát triển sản phẩm tài chính mới cho Trung tâm Tài chính Quốc tế. Xác định sản phẩm cụ thể, cơ sở pháp lý, cơ quan thực hiện, cơ chế vận hành giám sát và thời hạn tổ chức thực hiện. Ưu tiên các sản phẩm có khả năng tạo giao dịch thực chất.

Cấp học bổng toàn phần cho 1.500 người đi học tập về công nghệ chiến lược

Cấp học bổng toàn phần cho 1.500 người đi học tập về công nghệ chiến lược

(CLO) Chương trình học bổng toàn phần dành cho các nhà khoa học trẻ, sinh viên xuất sắc đi đào tạo tại các trường đại học hàng đầu thế giới về các công nghệ chiến lược phấn đấu đến hết năm 2035, tuyển chọn, cấp học bổng toàn phần cho 1.500 người đi học tập, nghiên cứu ở nước ngoài, tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực công nghệ chiến lược.

Cỡ chữ bài viết: