Điều chỉnh kích thước chữ

Mỹ mua thêm 200 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 để tiêm chủng cho người dân

(CLO) Ngày 11/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo Mỹ đã mua thêm 200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19.

Audio
Sandra Lindsay, nữ y tá Khoa Chăm sóc tích cực tại Trung tâm Y tế Jewish Long Island (New York), là người đầu tiên tại Mỹ được tiêm mũi vắc xin phòng Covid-19. Ảnh minh họa

Sandra Lindsay, nữ y tá Khoa Chăm sóc tích cực tại Trung tâm Y tế Jewish Long Island (New York), là người đầu tiên tại Mỹ được tiêm mũi vắc xin phòng Covid-19. Ảnh minh họa

Ông Joe Biden đồng thời khẳng định sẽ có đủ vaccine từ công ty sinh học Moderna và Pfizer/BioNTech để tiêm cho toàn bộ người dân Mỹ vào cuối tháng 7.

Phát biểu tại Viện Y tế Quốc gia, Tổng thống Biden cho biết, việc mua thêm vaccine sẽ giúp tăng nguồn cung cấp lên 50%, khoảng 600 triệu liều và hiện các công ty đang đẩy nhanh thời gian giao hàng.

Chính vì vậy, khoảng 100 triệu liều vaccine đã được cam kết giao vào cuối tháng 6 thì sẽ được giao sớm hơn là vào cuối tháng 5.

Theo Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, Mỹ đã mua thêm các liều vaccine trị giá khoảng 2 tỷ USD từ công ty Pfizer và 1,65 tỷ USD từ công ty Moderna.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Biden cũng chỉ trích chính quyền cựu Tổng thống Trump đã không làm tốt công tác chuẩn bị để triển khai tiêm chủng vaccine cho hàng trăm triệu người dân Mỹ.

Trước đó, nhiều bang của Mỹ cho biết họ không có đủ vaccine ngừa COVID-19 để tiêm cho người dân và tốc độ tiêm chủng chậm hơn nhiều so với những gì mà các quan chức dưới thời cựu Tổng thống Trump cam kết.

Tuy nhiên, kể từ khi ông Biden lên nắm quyền, tốc độ tiêm chủng được đẩy nhanh với trung bình khoảng 900.000 người mỗi ngày và hiện tốc độ đạt được là 1,5 triệu người mỗi ngày.

Tính tới thời điểm này, Mỹ ghi nhận 27.897.214 ca mắc và 483.200 ca tử vong. Số ca mắc COVID-19 ở Mỹ đã giảm dần kể từ giai đoạn đỉnh dịch vào ngày 8/1 vừa qua, song biến thể của virus SARS-CoV-2 phát hiện tại A

Minh Châu