(CLO) Giếng hẹp, sâu 13m nên ông Nguyễn Quang Hùng bị thiếu dưỡng khí, ngất xỉu khi đang nạo vét đáy giếng. Lực lượng chức năng và người dân đã kịp thời giải cứu thợ nạo vét giếng.
Ngày 26/6, công an xã Thanh Giang, huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết đơn vị cùng người dân vừa cứu sống một người đàn ông bị ngạt khí khi thực hiện nạo vét giếng trên địa bàn.
Người đàn ông may mắn được các chiến sĩ công an, người dân cứu kịp thời. Ảnh: T.N
Khoảng 7h30 cùng ngày, trong quá trình khảo giếng thuê dọn bùn lắng chặn mạch nước ở đáy giếng khơi để chống hạn tại thôn Giang Tiên, xã Thanh Giang, ông Nguyễn Quang Hùng (50 tuổi, trú xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương) bị ngạt khí, ngất xỉu.
Phát hiện sự việc, người dân đã thả quạt điện xuống để cung cấp dưỡng khí cho nạn nhân, đồng thời báo chính quyền và công an xã để được hỗ trợ.
Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Thanh Giang có mặt, triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.
Vị trí người thợ bị nạn là giếng khơi sâu 13m, thành giếng hẹp. Lực lượng công an đã thả thang dây xuống để tiếp cận nạn nhân. Tuy nhiên, người cứu hộ chỉ xuống được khoảng nửa giếng thì khó thở do thiếu không khí, phải quay lên.
Lực lượng cứu hộ liên tục bơm không khí vào một ống dẫn được thả từ mặt đất xuống. Sau 10 phút được cung cấp dưỡng khí liên tục, ông Hùng đã tỉnh lại.
Với sự hỗ trợ của lực lượng chức năng và người dân, ông Hùng được đưa lên khỏi đáy giếng bằng thang dây. Hiện sức khỏe của ông Hùng ổn định.
Được biết ông Hùng là thợ có nhiều năm làm nghề đào giếng, khảo giếng nhưng đây là lần đầu tiên gặp phải sự cố ngạt khí.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.
(CLO) Việc xây dựng đơn vị Cảnh sát biển tại xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tạo động lực phát triển củng cố quốc phòng, an ninh.
(CLO) Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Quân đoàn 34 vẫn lặng lẽ rảo bước trên những sườn núi, len lỏi trong từng hang đá sâu để tìm kiếm, đưa các liệt sỹ trở về với đất Mẹ.
(CLO) Trong quá trình trục vớt xác xe tăng trên bãi biển Quy Nhơn (Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục quả đạn pháo cỡ 120 mm, cùng số lượng lớn đạn 12,7 mm, 14,5 mm và nhiều súng bộ binh.