Điều chỉnh kích thước chữ

Ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận 74 ca mắc mới Covid-19

(CLO) Chiều 31/7, thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết trên địa bàn ghi nhận thêm 25 ca mắc Covid-19 mới, trong đó 4 ca phát hiện tại khu cách ly và 21 ca phát hiện tại cộng đồng. Như vậy, từ 18 giờ ngày 30/7 đến 18 giờ ngày 31/7, TP.Hà Nội ghi nhận 74 ca mắc mới.

Audio

Sự kiện: COVID-19

Hình ảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: kinhtedothi

Hình ảnh nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân trên địa bàn Hà Nội. Ảnh: kinhtedothi

Cụ thể, trong số 25 ca mắc Covid-19 mới được ghi nhận, Sở Y tế Hà Nội phân bố theo chùm ca bệnh: Sàng lọc ho sốt cộng đồng (2 ca); ho sốt thứ phát (22 ca); liên quan Nguyễn Khuyến – Đống Đa (1 ca).

Chùm sàng lọc ho, sốt cộng đồng: 2 trường hợp

Trường hợp M.W., nữ, sinh năm 1989, Quốc tịch Trung Quốc. Địa chỉ: Trung Hòa, Cầu Giấy;

Bệnh nhân là người Trung Quốc sang Việt Nam từ ngày 27/2/2021, nhập cảnh tại TP.HCM. Đầu tháng 5, bệnh nhân ra Hà Nội ở và làm việc. Ngày 30/7, bệnh nhân được Bệnh viện Hồng Ngọc lấy mẫu xét nghiệm tại nhà, kết quả dương tính ngày 31/7.

Trường hợp B.T.H., nữ, sinh năm 1982. Địa chỉ: Tân Minh, Thường Tín

Hàng ngày, bệnh nhân thường lấy rau tại chợ Vồi - Thường Tín và lên bán tại chợ Phùng Khoang, Nam Từ Liêm (từ khoảng 4-8 giờ sáng). Ngày 27/7, bệnh nhân xuất hiện đau lưng, mỏi người nên nghỉ ở nhà.

Đến ngày 30/7, bệnh nhân có sốt, ho đến bệnh viện Nông nghiệp khám, được làm test nhanh dương tính, lấy mẫu PCR gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội và có kết quả dương tính.

Chùm ho, sốt thứ phát: 22 trường hợp

Trường hợp D.A.T., nữ, sinh năm 2001.

Trường hợp N.T.T., nữ, sinh năm 1993.

Cả hai trường hợp đều có địa chỉ: Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội. 

Hai bệnh nhân là F1 (chị gái và cô) của bệnh nhân D.M.D., cùng nhà với bệnh nhân. Ngày 30/7, được lấy mẫu kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (Bệnh viện Đa khoa Đức Giang thực hiện).

Trường hợp B.T.N., nữ, sinh năm 1966

Trường hợp Đ.T.N., nam, sinh năm 1955

Đều có địa chỉ tại Thị trấn Đông Anh, Đông Anh, Hà Nội.

Hai bệnh nhân là F1 (chị gái và anh rể, sống cùng nhà) của bệnh nhân B.T.L., ngày 30/7 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp V.A.T., nam, sinh năm 1965, có địa chỉ: Tương Mai, Hoàng Mai

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân C.B.V. (tiếp xúc khi mua rau ngày 20/7). Ngày 23/7, sau khi được xác định là F1, bệnh nhân được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tập trung. Ngày 30/7, được lấy mẫu lần 2, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp M.H.A., nam, sinh năm 2009.

Trường hợp M.T.M.T., nữ, sinh năm 2015.

Đều có địa chỉ tại Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội. 

Hai bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân D.T.N., ngày 30/7 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Trường hợp D.M.S., nam, sinh năm 1972

Trường hợp D/M/C., nam, sinh năm 2000

Trường hợp D.N.N., nam sinh năm 2015

Địa chỉ: Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng

3 bệnh nhân là F1 (con và 2 cháu) của bệnh nhân D.T.P., ngày 30/7 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp N.V.H., nam, sinh năm 1990, có địa chỉ tại Liên Mạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân L.T.S.. Ngày 26/7, bệnh nhân được lấy mẫu (kết quả âm tính) và cách ly. Ngày 29/7, bệnh nhân xuất hiện mệt mỏi và được lấy mẫu, kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp N.Q.M., nam, sinh năm 2009;

Trường hợp N.Q.N., nam, sinh năm 1984

Đều có địa chỉ tại Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.

Bệnh nhân là F1 (chồng và con) của bệnh nhân N.T.M., ngày 30/7 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp N.T.M.C., nữ, sinh năm 1971, địa chỉ: Song Phượng, Đan Phượng.

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.Q., ngày tiếp xúc gần nhất 22/7. Ngày 30/7, bệnh nhân được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp D.T.N., nam, sinh năm 1963, có địa chỉ tại Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh nhân là F1 (hàng xóm) của bệnh nhân N.T.T., ngày 30/7 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp N.V.H., nam, sinh năm 1975, có địa chỉ tại Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội. 

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.K., ngày 30/7 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp T.T.T., nữ, sinh năm 1963; Địa chỉ: Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội. 

Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.K.. Ngày 28/7, bệnh nhân được lấy mẫu (kết quả âm tính) và chuyển cách ly tại khu cách ly huyện Đan Phượng. Ngày 30/7, bệnh nhân có sốt và được lấy mẫu cho kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp N.H.Y., nữ, sinh năm 2006.

Trường hợp N.H.H., nữ, sinh năm 2012.

Trường hợp T.N.K.H., nữ, sinh năm 2013.

Trường hợp T.N.H.N., nam, sinh năm 2009.

Đều có địa chỉ tại Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội. 

4 bệnh nhân đều là F1 (cháu) của bệnh nhân N.T.D., ngày 30/7 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Trường hợp N.T.T.T., nữ, sinh năm 2003, có địa chỉ Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội.

Bệnh nhân là F1 (con) của bệnh nhân N.V.Q., ngày 30/7 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Chùm liên quan Nguyễn Khuyến - Đống Đa: 1 trường hợp

Trường hợp D.T.H., nữ, sinh năm 1935; Địa chỉ: Văn Miếu, Đống Đa.

Bệnh nhân là F1 (mẹ) của bệnh nhân T.T.M.H., bệnh nhân đã được cách ly và lấy mẫu âm tính. Ngày 29/7, bệnh nhân xuất hiện khó thở được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, ngày 30/7 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) là 1.174 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 700 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 474 ca.

PV

Bình Luận
 
 
Tin mới
Lãnh đạo TP Hạ Long nói gì về vụ dùng cát lậu san lấp dự án đường bao biển?

(CLO) Trao đổi nhanh qua điện thoại với phóng viên báo Nhà báo & Công luận, lãnh đạo TP Hạ Long, Quảng Ninh cho biết, đã nắm được sự việc nhưng chưa nhận được văn bản chính thức nào từ phía cơ quan công an.

Vòng loại Asian Cup 2022: Tuyển nữ Việt Nam đại thắng 16-0 trước Maldives

(CLO) Vào tối qua 23/9, đội tuyển nữ Việt Nam đã giành chiến thắng đậm với tỷ số 16-0 trước Maldives ở trận ra quân bảng B vòng loại Asian Cup 2022, trong đó tiền đạo Hải Yến ghi đến 6 bàn thắng.

Bắt thêm 2 nguyên Phó Đội trưởng công an trong vụ Đại tá Phùng Anh Lê

(CLO) Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao quyết định khởi tố, bắt tạm giam thêm 2 nguyên Phó Đội trưởng Công an quận Tây Hồ, Hà Nội để điều tra về tội "Tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp hành án phạt tù" theo Điều 378 Bộ luật Hình sự.

Những khu chung cư cũ nào của Hà Nội sắp được

(CLO) Hà Nội sẽ tập trung xây lại các khu chung cư cũ có nhà nguy hiểm cấp D và một số khu chung cư được lựa chọn triển khai ban đầu có tính khả thi như: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân…

VFF không công nhận CLB HAGL vô địch V.League 2021, Sông Lam Nghệ An thoát nạn

(CLO) Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã thông qua nghị quyết dừng và không tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2021. Đồng thời, đội bóng "phố Núi" HAGL không được công nhận ngôi vô địch V.League 2021.

Giá quặng sắt lao dốc sau hàng loạt các động thái kiềm chế của Trung Quốc

(CLO) Giá quặng sắt đã giảm mạnh xuống chỉ dưới 100 USD/ tấn, sau khi đạt mức kỷ lục 235 USD/tấn vào tháng 5. Sự sụt giảm này xảy ra do những nỗ lực của Bắc Kinh nhằm kiềm chế giá nguyên liệu thô, đã ảnh hưởng đến các công ty khai thác, nhà đầu tư và thương nhân.

CLB Man City 'khủng hoảng' vì chấn thương

(CLO) Với việc hai hậu vệ là John Stones và Aymeric Laporte dính chấn thương khiến HLV Guardiola gặp vô vàn khó khăn trong phương án phòng ngự của CLB Man City trước thềm 3 trận đấu với những đối thủ mạnh ngang tầm châu lục.

Toyota Supra 2021 đầu tiên vừa cập bến Việt Nam

(CLO) Mẫu xe thể thao Toyota Supra 2021 thuộc bản 3.0 Premium và được một đại lý nhập khẩu tư nhân đưa về, hiện giá bán của xe vẫn chưa được tiết lộ.

HLV Park Hang Seo triệu tập thêm 2 cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam

(CLO) Để chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á và AFF Suzuki Cup 2020, HLV Park Hang Seo đã triệu tập bổ sung 2 cầu thủ cho đội tuyển Việt Nam là hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh và Phạm Xuân Mạnh.