Châu Âu trước sức ép từ hàng hóa của cả Trung Quốc lẫn Mỹ
(CLO) Bên cạnh việc bị đẩy vào cuộc chiến thương mại với Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) còn đang đứng trước nguy cơ bị hàng hóa Trung Quốc giá rẻ ồ ạt tràn vào lục địa này.
Theo dõi báo trên:
Ngày 25/10, ga Sài Gòn bắt đầu mở bán vé tàu Tết Nguyên đán 2023 cho cá nhân và tập thể đăng ký trước. Tại đây, hàng trăm người dậy từ sớm để chờ lấy số thứ tự, tranh thủ mua vé sớm.
Theo đó, dù 8h mới mở bán vé, nhiều người đã có mặt tại ga lúc 6h.
Tại tầng 2 ga Sài Gòn, 9 quầy vé được bố trí bán cho khách theo số thứ tự và thanh toán trực tiếp.
Người dân lấy số thứ tự, chờ tới lượt mua vé.
Các mức giá vé được đặt chi tiết trên bảng, để người dân dễ dàng tham khảo.
Năm nay, vé tàu Tết tăng khoảng vài trăm nghìn đồng so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong sáng cùng ngày, có hơn 300 khách đến mua vé tại ga Sài Gòn, trong đó phần lớn là các hành khách đã đặt chỗ thành công trên hệ thống bán vé của ngành đường sắt và tới ga thanh toán lấy vé, còn lại là đến mua vé trực tiếp.
Còn tại ga Dĩ An và Biên Hòa có khoảng 150 khách/mỗi ga. Hiện tại, hệ thống bán vé online vẫn truy cập ổn định. Bình quân thời gian giao dịch đặt vé online mất 10-15phút/người.
Anh Nguyễn Văn Nam (quê Thanh Hóa) xin công ty nghỉ làm nửa ngày, đến ga Sài Gòn từ 6h30 chờ mua vé tàu về Thanh Hoá. “Mấy năm vừa rồi không về quê được nên hôm nay đến ga mua trực tiếp 3 vé khứ hồi từ TP. HCM về Thanh Hoá. Ngồi chờ gần 2 tiếng đồng hồ nhưng vẫn còn hơn 100 số mới đến lượt tôi”, anh Nam bộc bạch.
Bà Lê Thị Thu Vân (quê Bồng Sơn, Quy Nhơn) cho biết, do vé máy bay lên đến 2,1 triệu đồng, gia đình 4 người của bà đã quyết định chọn về quê ăn Tết bằng tàu, vào 28 Tết (tức ngày 19/1) chỉ với giá 1,2 triệu. Sau đó, cả nhà sẽ vào lại TP. HCM vào mùng 4 (tức ngày 25/1) vẫn với số tiền là 1,2 triệu đồng.
Tuy nhiên, mặc dù đã đến nhà ga từ sớm, bà vẫn không đặt được vé về đến ga mong muốn và phải bỏ thêm tiền để mua ga gần đó. Bà Vân chia sẻ: “Bình thường tôi về ga tại Bồng Sơn nhưng nay đã không còn vé, vì thế tôi buộc phải bỏ thêm tiền đến ga ở Quảng Ngãi, bù thêm một ít tiền nữa. Nhưng thôi, miễn có tàu về quê là may rồi, năm ngoái dịch bệnh nên đâu có về được, năm nay nhất định phải về”.
Đầu giờ trưa, nhà ga vẫn có khá đông người dân chờ tới lượt mua vé.
Tính đến 14h cùng ngày, tổng số vé đặt thành công là 42.103 vé. Số vé đã thanh toán là 17.800 vé (vé tàu đi trước Tết là 9.458 vé, đi sau Tết là 8.342 vé). Số vé tập thể đăng ký là vé 9.339 vé.
Năm nay ngành đường sắt mở bán 176.046 chỗ vé tàu Tết, tương đương với 356 chuyến tàu. So với Tết năm ngoái, số chỗ tăng 67.000 chỗ, tuy nhiên so với thời điểm trước khi có dịch Covid-19 (dịp Tết năm 2019) lại giảm gần 118.000 vé.
Giá vé đi tàu trong thời gian cao điểm Tết Quý Mão tăng 1-6% (bình quân 4,5%) so với dịp Tết năm trước. Giá vé cao nhất giường nằm tầng 1 chặng TP. HCM - Hà Nội là hơn 2,7 triệu đồng/vé và hơn 1,3 triệu đồng/vé ngồi cứng điều hòa.
Công ty Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết, kế hoạch chạy tàu và công tác phục vụ hành khách dịp Tết Quý Mão 2023 bắt đầu từ ngày 9/1/2023 đến hết ngày 5/2/2023 (ngày 18 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày 15 tháng Giêng năm Quý Mão).
Được biết, hành khách mua vé trong thời gian 10 ngày đầu tiên bán vé Tết được giảm 5-10%, giảm 3% giá vé cho các đoàn tàu xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 20/1 (tức ngày 29 tháng chạp) và đi từ 1.000km trở lên, giảm 5% giá vé lượt về cho khách mua vé khứ hồi. Sinh viên các trường đại học, học viện, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trong thời gian từ ngày 09/1 đến 28/2 sẽ được giảm 20%. Còn trong thời gian thấp điểm (chiều từ Hà Nội đi TP. HCM trước Tết, chiều TP. HCM đi Hà Nội sau Tết), ĐSVN cũng thực hiện các chương trình khuyến mãi giảm 5-30% giá vé cho khách mua vé cá nhân mua vé xa ngày, mua tập thể, mua vé khứ hồi chiều về và giảm 20% giá vé cho sinh viên…
(CLO) Bên cạnh việc bị đẩy vào cuộc chiến thương mại với Mỹ, Liên minh châu Âu (EU) còn đang đứng trước nguy cơ bị hàng hóa Trung Quốc giá rẻ ồ ạt tràn vào lục địa này.
(CLO) Một chiếc xe khách đang lưu thông trên tuyến Huế - Nha Trang bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đến cầu Trà Khúc 2 (TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi). Hậu quả chiếc xe bị thiêu rụi gần như hoàn toàn, 24 người trên xe may mắn thoát nạn.
(CLO) Trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, TikTok… những ngày gần đây, một trào lưu mới mang tên “đóng vỉ chân dung” đang khiến giới trẻ phát sốt. Lấy cảm hứng từ những hộp đồ chơi figure thường thấy trong các cửa hàng, giới trẻ nay sử dụng công nghệ AI – đặc biệt là ChatGPT để tạo nên mô hình đồ chơi 3D mang chân dung chính mình, đi kèm trang phục, phụ kiện thể hiện cá tính và nghề nghiệp riêng.
(CLO) CTCP Đầu tư và Kinh doanh Nhà Khang Điền (HoSE: KDH) chưa hoàn thành chỉ tiêu doanh thu năm 2024 nhưng vẫn phải đứng ra bảo lãnh khoản vay quy mô lớn cho công ty con.
(CLO) Sự xuất hiện của MG G50 giúp phân khúc MPV cỡ trung sôi động hơn song mức độ cạnh tranh được nhận định là không cao do đối tượng khách hàng khác biệt.
(CLO) Sau khi giật lại 1 điểm từ tay U17 Nhật Bản, đội tuyển U17 Việt Nam bất ngờ nhận được lời chúc mừng đặc biệt từ Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA).
(CLO) Dù từng gây sốt đầu năm 2025 với đà tăng 144% trong chưa đầy 2 tháng, cổ phiếu TMT của CTCP Ô tô TMT (TMT Motors) đã lao dốc hơn 30% sau khi doanh nghiệp công bố khoản lỗ kỷ lục 325 tỷ đồng và gánh nặng nợ vay gấp 5,6 lần vốn chủ. Những con số đáng lo ngại khiến tương lai chiến lược chuyển đổi sang xe điện của TMT trở nên mờ mịt.
(CLO) Các chatbot AI như ChatGPT đã trở thành một công cụ phổ biến với hàng triệu người dùng hàng ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo rằng việc chia sẻ thông tin cá nhân với chatbot có thể dẫn đến rủi ro về quyền riêng tư.
(CLO) Điều hòa ô tô thổi gió nóng bất ngờ, hé lộ rò rỉ gas lạnh từ hệ kín, cảnh báo bảo dưỡng khẩn cấp.
(CLO) Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương vừa qua đã có hơn 5,5 triệu lượt khách du lịch đổ về Đền Hùng.
(CLO) Ford Việt Nam áp dụng chính sách giảm giá và ưu đãi trong tháng 4/2025 cho các mẫu xe Territory, Ranger và Explorer.
(CLO) Một nhóm du khách nữ khoảng 14 người đã dàn hàng ngang trên Quốc lộ 24 (đoạn qua địa bàn thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, Kon Tum) để chụp hình, khiến giao thông khu vực này bị ách tắc.
(CLO) Lần đầu tiên, Tổng thống Volodymyr Zelenskyy xác nhận rằng quân đội Ukraine đã tiến hành các hoạt động quân sự ở vùng Belgorod của Nga.
(CLO) Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa tuyên bố rằng việc bán năng lượng cho Liên minh châu Âu (EU) sẽ là một trọng tâm chính của chính quyền ông nhằm xóa bỏ thâm hụt thương mại với khối này.
(CLO) Sáng nay, Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tỷ giá trung tâm tăng 12 VND/1 USD so với cuối tuần trước. Tại các ngân hàng thương mại, giá mua - bán USD tăng với biên độ phổ biến từ 87-160 VND so với phiên trước.
(CLO) Trong một động thái được xem là sự nhượng bộ trước chính sách thương mại của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã cam kết xóa bỏ thặng dư thương mại của Israel với Hoa Kỳ.
(CLO) Bầu không khí trên địa bàn thành phố Hà Nội những ngày đầu tháng 4 vẫn mờ đục do bụi mịn PM2.5, chất lượng không khí ở mức kém và vẫn luôn nằm trong top những thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới.
(CLO) 15 khẩu pháo lễ đặt tại Bến Bạch Đằng, quận 1, TP HCM phục vụ Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025) chính thức khai hỏa tập luyện vào sáng 8/4.
(CLO) Mặc dù chính quyền địa phương đã “tuýt còi”, nhiều lần yêu cầu chủ cơ sở tháo dỡ công trình sai phạm, tuy nhiên cá nhân này vẫn ngó lơ không thực hiện. Mới đây, UBND xã Hải Yang, huyện Đăk Đoa (Gia Lai) đã có kế hoạch tổ chức cưỡng chế, phá dỡ toàn bộ công trình sai phạm.
(CLO) Đại úy Lê Ngọc Anh, Phó Trưởng Công an xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh là một trong những người chiến sĩ công an điển hình, luôn tận tâm, hết lòng vì công tác bảo vệ an ninh trật tự và chăm lo đời sống của nhân dân. Với sự dũng cảm, nhiệt huyết và tận tụy trong công việc, anh đã trở thành một tấm gương sáng trong lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.
Tối 7/4/2025 (tức mùng 10/3 âm lịch), Lễ hội Đền Tiên La tại huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình sẽ chính thức khai mạc vào 20h tại Tòa tiền tế Đền Tiên La, xã Đoan Hùng.
(CLO) Hàng vạn du khách đã đổ về Khu di tích lịch sử Đền Hùng (Phú Thọ) dịp giỗ Tổ Hùng Vương để dâng hương ngày chính lễ dưới thời tiết mưa lạnh.
Sáng 07/4, Ban Tổ chức Cuộc thi “Vì nụ cười trẻ em” đã mở kết quả cuộc thi Tuần thứ Sáu (Từ ngày 31/3/2025 đến ngày 07/4/2025). Hệ thống ghi nhận 548 người dự thi, với 23.459 lượt dự thi. Số người trả lời đúng là 542. Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng bạn Trần Minh Tuấn, xã An Bình, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã xuất sắc đoạt giải Nhất tuần thứ Sáu.
(CLO) Gần 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, anh Trần Đức Sơn (49 tuổi), một người thợ xây ở thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã âm thầm đóng góp những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành một tấm gương sáng về lòng nhân đạo giữa cuộc sống đời thường.
(CLO) Hàng vạn người đã đổ về Công viên Văn Lang (TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) chứng kiến màn bắn pháo hoa tuyệt đẹp chào mừng Lễ hội đền Hùng 2025.
(CLO) Chiều 6/4 (9/3 âm lịch), hàng vạn người đã đổ về khu vực đền Hùng (Phú Thọ) để hành hương.