Điều chỉnh kích thước chữ

Nghệ An: Bé gái song sinh tử vong bất thường sau khi tiêm vắc xin viêm gan B

(CLO) Các cơ quan chuyên môn đang làm rõ cái chết bất thường của 2 bé gái song sinh có biểu hiện nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn rồi tử vong không lâu sau khi được tiêm vắc xin viêm gan B.

Báo nói Công luận
Bệnh viện đa khoa Tây Bắc, nơi xảy ra sự việc

Bệnh viện đa khoa Tây Bắc, nơi xảy ra sự việc

Ngày 16/10, Sở Y tế Nghệ An cho biết, hiện phía Sở đang tiến hành họp với các cơ quan chức năng của Bộ Y tế và các đơn vị liên quan để làm rõ cái chết bất thường của 2 bé gái song sinh sau khi tiêm vắc xin viêm gan B tại Bệnh viện đa khoa Tây Bắc (đóng trên địa bàn TX. Thái Hòa, Nghệ An).

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó một sản phụ đến Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An và sinh được 2 bé gái song sinh. Cả 2 bé gái này có cân nặng lần lượt là 3,3 kg và 3,1 kg và có sức khỏe bình thường.

Sau khi sinh, 2 bé gái này được tiêm vắc xin viêm gan B. Tuy nhiên sau 4 giờ đồng hồ tiêm thì 2 bé gái xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường như người tím tái, nôn trớ, suy hô hấp, suy tuần hoàn.

Các bác sỹ tiến hành cấp cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến tỉnh. Tuy nhiên cả 2 bé gái tử vong khi đang trên đường vận chuyển ra bệnh viện tuyến Trung ương.

Liên quan đến sự việc trên, ông Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết, trong sáng 16/10, phía Sở sẽ họp chuyên môn với đơn vị chức năng của Bộ Y tế để làm rõ nguyên nhân vụ việc này.

Trần Phong