(CLO) Chiếc xe tải bất ngờ đấu đầu với xe khách trên quốc lộ 1A khiến 1 người chết, hàng chục người bị thương và 2 vợ chồng trẻ đi xe máy qua đường bị xe khách tông trên quốc lộ 48 khiến chồng chết, vợ nguy kịch.
Hiện trường vụ tai nạn trên quốc lộ 1A trên đường tránh TP. Vinh
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 11h45' ngày 15/10 trên đường tránh TP. Vinh, đoạn qua địa bàn xã Nghi Diên (Nghi Lộc, Nghệ An).
Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên chiếc xe khách mang BKS 48B - 004.80 (chưa rõ danh tính người điều khiển) lưu thông trên tuyến đường tránh TP. Vinh. Khi đến địa bàn xã Nghi Diên, chiếc xe khách bất ngờ bị xe tải mang BKS: 89C-185.61 (chưa rõ danh tính tài xế) chạy theo hướng ngược lại đâm trực diện vào đầu.
Tại hiện trường, chiếc xe tải nằm phía trái đường, cả 2 đầu xe dính chặt vào nhau, nát bét, biến dạng. Vụ tai nạn đã khiến phụ xe tải tử vong tại chỗ, tài xế bị thương nặng. Phía xe khách có hàng chục người bị thương sau vụ tai nạn.
Phát hiện vụ tai nạn, người đi đường và người dân lập tức đến phá cửa kính giải cứu những hành khách trên xe đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.
Phụ xe tải tử vong tại chỗ, tài xế bị thương nặng. Phía xe khách có hàng chục người bị thương.
Nhận được tin báo, lực lượng Công an huyện Nghi Lộc đã lập tức có mặt tại hiện trường, tiến hành cắt xe để đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.
Thông tin từ bác sỹ trực khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa 115 Nghệ An cho biết, lúc 12h20, phía bệnh viện này tiếp nhận cấp cứu cho 15 bệnh nhân là hành khách trong vụ tai nạn nói trên. Đa số các nạn nhân đều bị đa chấn thương. Một số bệnh nhân bị thương nặng nguy kịch và chấn thương sọ não.
Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.
Hiện trường vụ tai nạn
Cùng thời điểm, một vụ tai nạn khác cũng xảy ra vào khoảng 12h ngày 15/10 trên quốc lộ 48, đoạn qua địa bàn xã Châu Bình (Quỳ Châu, Nghệ An). Trên đường đi, chiếc xe khách bất ngờ tông vào 2 vợ chồng đi xe máy qua đường khiến chồng chết, vợ nguy kịch.
Thông tin ban đầu cho biết, thời điểm trên chiếc xe khách loại 24 chỗ mang BKS: 37B - 003.77 đang chạy hướng Quỳ Châu - TP. Vinh.
Khi đi đến địa điểm ngã 3 chợ thuộc xã Châu Bình thì bất ngờ đâm vào 2 vợ chồng anh Lô Văn Sơn (SN 1984) và vợ là Vi Thị Tuyết (SN 1986, trú bản Thung Khang, xã Châu Bình) đang chở nhau trên xe máy đi ngang qua đường.
Cú đâm mạnh hất văng xe máy và 2 vợ chồng anh Sơn lên vỉa hè. Chiếc xe khách sau đó cũng mất lái lao lên vỉa hè và bị sụp xuống cống nước.
Vụ tai nạn đã khiến người chồng tử vong. Riêng người vợ được người dân đưa đi cấp cứu tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.
Được biết, gia đình nạn nhân Sơn thuộc diện khó khăn. Vợ chồng anh Sơn có 4 người con, trong đó cháu nhỏ nhất mới 1tuổi.
Nhận được tin báo vụ tai nạn, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.
(CLO) Thấy bạn rơi xuống hố nước, bé Nam Phong, gần 3 tuổi, “nói chưa sõi” nhưng đã nhanh trí chạy vào nhà kêu cứu. Sau đó người lớn chạy ra ngoài, phát hiện một bé trai rơi xuống hố nước và đã nhanh chóng đưa lên bờ.
(CLO) Thủ tướng Chính phủ phân công Bộ trưởng Bộ Tài chính làm Chủ tịch Hội đồng thẩm định nhà nước thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Quy Nhơn – Pleiku.
(CLO) Sau khi Romania đặt mua 54 pháo tự hành K9 Thunder hồi tháng 1, Na Uy mới đây cho biết cũng mua thêm 24 khẩu pháo 155mm có biệt danh “Thần sấm” này. Những đơn hàng liên tiếp đưa K9 Thunder trở thành lựu pháo tự hành bán chạy nhất thế giới và giúp Hàn Quốc khẳng định vị thế trên thị trường vũ khí toàn cầu.
(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam vừa có những phiên giao dịch bán mạnh với mức giảm và thanh khoản đột biến nhất trong lịch sử. Điều này vẫn có thể tiếp tục dẫn đến áp lực bán giải chấp dư nợ ký quỹ trong những phiên tới.
(CLO) Nhật Bản đang tăng tốc trong hành trình trở thành điểm đến hàng đầu thế giới khi đặt mục tiêu đón 60 triệu lượt khách quốc tế và đạt mức chi tiêu du lịch 15 nghìn tỷ yên vào năm 2030.
(CLO) Tối 6/4, Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế (TP Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình) rực sáng trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa Lư năm 2025 – một trong những sự kiện văn hóa tiêu biểu mang đậm dấu ấn lịch sử và bản sắc vùng đất Cố đô.
(CLO) Gần 10 năm qua, với tấm lòng nhân ái và tinh thần sẵn sàng sẻ chia, anh Trần Đức Sơn (49 tuổi), một người thợ xây ở thôn Tân Tùng Sơn, xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh, đã âm thầm đóng góp những giọt máu quý giá của mình để cứu giúp người bệnh. Đến nay, anh đã 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện, trở thành một tấm gương sáng về lòng nhân đạo giữa cuộc sống đời thường.
(CLO) Có bao nhiêu loài kiến trên Trái đất? Trước đây, câu hỏi này gần như không thể trả lời. Nhưng nhờ các phương pháp nghiên cứu hiện đại, cùng với sự hỗ trợ của AI và học máy, các nhà khoa học giờ đã bắt đầu làm sáng tỏ những bí ẩn từng không có lời giải.
(CLO) Dù có bàn thắng dẫn trước, U17 Thái Lan vẫn không thể tránh khỏi thất bại 1-3 trước chủ nhà U17 Saudi Arabia ở lượt trận thứ hai bảng A vòng chung kết U17 châu Á 2025. Trận thua thứ hai liên tiếp đã chính thức khiến đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng sớm dừng bước và tan mộng World Cup.
(CLO) Hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để bắt đầu các cuộc đàm phán thương mại kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra mức thuế quan mới, theo các quan chức cấp cao cho biết vào Chủ nhật.
(CLO) Tối 6/4/2025, chương trình cầu truyền hình trực tiếp "Bản trường ca hòa bình" diễn ra tại 3 điểm cầu: Hà Nội, Đắk Lắk và TP.HCM, thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả.
(CLO) Chuỗi trận bất bại kéo dài hơn nửa năm của Liverpool tại Ngoại hạng Anh đã bị chặn đứng sau thất bại 2-3 trước chủ nhà Fulham ở vòng 31. Đây là trận thua đầu tiên của The Kop kể từ tháng 9/2024, khiến cuộc đua vô địch trở nên nóng hơn trong giai đoạn nước rút.
(CLO) Nổi tiếng với những sản phẩm khảm trai tinh xảo, làng Chuôn Ngọ (Phú Xuyên, Hà Nội) không chỉ là cái nôi của nghề truyền thống mà còn là minh chứng cho nỗ lực giữ gìn văn hóa giữa thời đại số. Trước những thách thức về nhân lực, thị trường và công nghệ, người dân nơi đây đang tìm cách để vừa bảo tồn nghề tổ, vừa thích ứng với nhu cầu thời đại.
(CLO) Trong một nghịch lý đáng báo động, Trung Quốc - quốc gia từng chứng kiến nạn đói kinh hoàng những năm 1960 - giờ đây đang vật lộn với cuộc khủng hoảng béo phì chưa từng có.
(CLO) Theo Ban quản lý dự án cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhiều hạng mục dự án đang bước vào giai đoạn nước rút với một số công trình cán đích trước ngày 30/4 và một số hạng mục khác dự kiến hoàn thành trong năm 2025.
(CLO) Một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe máy xảy ra vào đêm 5/4 trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua xã Đồng Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình khiến 2 người thiệt mạng và 1 người khác bị thương nặng.
(CLO) Cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản gửi các đơn vị liên quan yêu cầu bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương năm 2025.
Gần 2.000 công nhân cùng hàng trăm thiết bị máy móc đang ngày đêm thi công trên toàn tuyến cao tốc Hữu Nghị – Chi Lăng (Lạng Sơn), nỗ lực vì mục tiêu thông tuyến vào cuối năm 2025, hoàn thành toàn dự án trong năm 2026.
(CLO) Năm 2025, Bộ Xây dựng đã bố trí 69,187 tỉ đồng trong kế hoạch bảo trì hệ thống Quốc lộ năm 2025 cho tuyến Quốc lộ 3C để thực hiện việc duy tu, bảo dưỡng để bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến.
(CLO) Sở Xây dựng Hà Nội sẽ tổ chức lại giao thông để phục vụ phá dỡ tòa nhà Hàm cá mập và đảm bảo trật tự, chống ùn tắc tại khu vực quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục trong thời gian từ ngày 7 - 30/4.
(CLO) Cao tốc Quy Nhơn – Pleiku dài 125 km, dự kiến được đầu tư hơn 43.500 tỷ đồng sẽ khởi công năm 2025 và đưa vào khai thác năm 2029. Dự án khi hoàn thành sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, phát triển du lịch kết nối tour lên rừng - xuống biển, đảm bảo an ninh quốc phòng.
(CLO) Các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe thực hiện công khai, minh bạch và đúng quy định về giá cước vận tải; phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5.
(CLO) Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa có thông báo việc điều chỉnh mức giá dịch vụ sử dụng tuyến đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây.
(CLO) Ước tính nhu cầu vốn đầu tư phát triển hệ thống cảng hàng không Việt Nam đến năm 2030 khoảng 443.000 tỷ đồng; được huy động từ nguồn vốn ngân sách nhà nước, vốn ngoài ngân sách và các nguồn vốn hợp pháp khác.