Nghệ An: Người dân ‘choáng’ với hóa đơn tiền điện bất ngờ nhảy vọt

(CLO) Một hộ dân ở huyện Quế Phong (Nghệ An) phát hoảng khi nhận hóa đơn tiền điện tăng 32 lần lên 16 triệu đồng trong tháng 6.
Gia đình anh Đỗ Quang Anh phát hoảng khi nhận được tin báo của Điện lực tỉnh Nghệ An về số lượng điện tiêu thụ lên đến 16 triệu đồng. Ảnh H.C

Gia đình anh Đỗ Quang Anh phát hoảng khi nhận được tin báo của Điện lực tỉnh Nghệ An về số lượng điện tiêu thụ lên đến 16 triệu đồng. Ảnh H.C

Theo đó, vào sáng ngày 24/6, gia đình anh Đỗ Quang Anh (trú huyện Quế Phong, Nghệ An) phát hoảng khi nhận được tin báo của Điện lực tỉnh Nghệ An về số lượng điện tiêu thụ và số tiền phải trả của tháng 6/2020. Theo hoá đơn, gia đình anh Quang Anh tiêu thụ đến hơn 5093Kwh và phải trả tổng số tiền hơn 16 triệu đồng.

Nhận thấy số lượng điện tiêu thụ là bất thường, trong khi gia đình mình không kinh doanh, chỉ sử dụng điện sinh hoạt bình thường, anh Quang Anh lập tức phản ánh lên Điện lực huyện Quỳ Châu.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của gia đình anh Quang Anh, phía Điện lực Quỳ Châu đã xuống kiểm tra và phát hiện có sự sai sót trong quá trình nhập số liệu.

Sau khi kiểm tra lại thì lượng điện tiêu thụ thực tế của gia đình anh Quang Anh chỉ 253Kwh và chỉ phải trả số tiền hơn 500 nghìn đồng.

Sau khi kiểm tra lại thì lượng điện tiêu thụ thực tế giảm chỉ còn hơn 500 nghìn đồng. Ảnh H.C

Sau khi kiểm tra lại thì lượng điện tiêu thụ thực tế giảm chỉ còn hơn 500 nghìn đồng. Ảnh H.C

Theo ông Trương Quang Định - Giám đốc Điện lực Quỳ Châu (Công ty Điện lực Nghệ An) xác nhận sự việc trên và cho biết, do nhân viên đi ghi số điện dẫn đến việc nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn.

“Sau sự cố sai sót này, hiện Điện lực Quỳ Châu đã tiến hành rà soát lại toàn bộ các hộ gia đình trên địa bàn và tiến hành kỷ luật nghiêm với cán bộ đã để xảy ra sai sót”, ông Định cho biết thêm.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có hơn 1 triệu khách hàng sử dụng điện.

Hiện phía Công ty Điện lực Nghệ An đang cho rà soát lại tất cả các khách hàng để kịp thời xử lý, khắc phục nếu có sai sót trong việc sử dụng điện tháng 6 này.

Trần Phong

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: