Nghệ An: Nhanh chóng dập tắt đám cháy rừng tại xã Tân Châu

(CLO) Thông tin từ UBND xã Tân Châu, tỉnh Nghệ An cho biết, đám cháy rừng xảy ra trên địa bàn đã được dập tắt.

Sáng ngày 4/8, trao đổi với phóng viên báo Nhà báo và Công luận, ông Phan Văn Hùng, Chủ tịch UBND xã Tân Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết sau khi nhận được thông tin của người dân về việc xuất hiện cháy rừng tại khu vực rừng thông trên địa bàn xã, UBND xã đã phối hợp cùng quân đội, Công an, dân quân và người dân địa phương khẩn trương chữa cháy.

Được biết, khu rừng thông bị ảnh hưởng chủ yếu là rừng trồng, khoảng 15 năm tuổi.
Được biết, khu rừng thông bị cháy chủ yếu là rừng trồng, khoảng 15 năm tuổi.

Tổng cộng có hơn 300 người được huy động tham gia khống chế đám cháy, trong đó Ban chỉ huy Phòng thủ khu vực 2 - Quỳnh Lưu (Bộ CHQS tỉnh Nghệ An) có 87 cán bộ, chiến sĩ bộ đội thường trực, dân quân tự vệ phối hợp cùng lực lượng công an, kiểm lâm và đông đảo người dân địa phương. Các phương tiện chữa cháy chuyên dụng cũng được triển khai nhằm hỗ trợ dập lửa hiệu quả. Đến khoảng 3 giờ sáng 4/8, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Trước đó vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 3-8, người dân phát hiện lửa bùng phát tại khu vực rừng thông trên địa bàn. Ngọn lửa nhanh chóng lan rộng do thời tiết khô nóng, địa hình đồi núi hiểm trở và gió phơn Tây Nam thổi mạnh.

Hiện chính quyền địa phương đang phối hợp với cơ quan chức năng thống kê thiệt hại và điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: