Người dân giúp “vạch mặt” xe cứu thương vi phạm ở Thái Nguyên

(CLO) Nhận tin báo về một xe cứu thương có dấu hiệu vi phạm, Phòng CSGT Công an tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng vào cuộc và phát hiện phương tiện do tài xế không có bằng lái điều khiển, giấy kiểm định hết hạn, thiết bị ưu tiên không còn giá trị sử dụng.

Từ phản ánh của người dân gửi trực tiếp tới Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Phòng CSGT - Công an tỉnh Thái Nguyên đã nhanh chóng vào cuộc xác minh và phát hiện một xe “cứu thương” hoạt động có dấu hiệu vi phạm tại khu vực Khu công nghiệp Điềm Thụy, xã Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

525401516_774946384868682_5730577037543690486_n.jpg
Xe “cứu thương” vi phạm bị phát hiện nhờ tin báo của người dân (ảnh Cục CSGT)

Hồi 21h05 ngày 27/7, tại Km116+900 Quốc lộ 37, Tổ công tác Phòng CSGT, Công an tỉnh Thái Nguyên đã tiến hành dừng kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 93A-011.xx, do anh N.B.C (sinh năm 1975, trú tại xóm Hanh, xã Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) điều khiển.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện 3 lỗi vi phạm hành chính gồm: Không có giấy phép lái xe; điều khiển xe có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đã hết hiệu lực dưới 1 tháng; xe được quyền ưu tiên sử dụng thiết bị phát tín hiệu ưu tiên có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền cấp nhưng giấy phép này không còn giá trị sử dụng theo quy định.

Tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ phương tiện, đồng thời lập hồ sơ vụ việc nêu trên.

Đối với hành vi sử dụng giấy phép, sử dụng thiết bị phát tín hiệu được quyền ưu tiên đã hết hạn, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục xác minh làm rõ về điều kiện hoạt động của xe được quyền ưu tiên và xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ việc cho thấy hiệu quả thiết thực từ việc người dân chủ động phối hợp với lực lượng chức năng trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Những phản ánh kịp thời không chỉ giúp phát hiện vi phạm mà còn góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực giao thông vận tải.

Xem thêm

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

Mạnh tay dẹp 'bác sĩ chui', thẩm mỹ không phép phạt kịch khung 50 triệu từ 15/5

(CLO) Từ ngày 15/5, nhiều hành vi vi phạm trong lĩnh vực khám, chữa bệnh sẽ bị xử phạt nghiêm khắc theo Nghị định số 90/2020/NĐ-CP của Chính phủ với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng, tập trung vào các vi phạm như hành nghề không phép, cho thuê chứng chỉ hành nghề, hoạt động vượt phạm vi chuyên môn hay cơ sở thẩm mỹ không được cấp phép.
Cỡ chữ bài viết: