Người đàn ông ở Ninh Bình trả lại 1,1 tỷ đồng tiền chuyển khoản nhầm

(CLO) Ngày 16/9, Công an xã Vụ Bản, tỉnh Ninh Bình cho biết, đã phối hợp ngân hàng hỗ trợ ông Nguyễn Văn Quảng (SN 1975, trú tại phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình, hiện đang tạm trú tại xã Vụ Bản) trả lại đầy đủ số tiền được chuyển khoản nhầm.

Trước đó, ngày 9/9, Công an xã Vụ Bản nhận được trình báo của ông Quảng với nội dung: khoảng 14h ngày 9/ 9 tài khoản ngân hàng của ông Quảng nhận được số tiền 1,1 tỷ đồng từ tài khoản lạ chuyển vào.

tra.jpg
Ông Hải được nhận lại số tiền chuyển khoản nhầm. Ảnh: Công an xã Vụ Bản, tỉnh Ninh Bình

Từ việc thường xuyên theo dõi các bài đăng, thông báo tuyên truyền trên hệ thống trang Facebook của Công an xã Vụ Bản về các thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng; lo sợ bị các đối tượng lừa vay nặng lãi hoặc đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng nhằm chiếm đoạt tiền trong tài khoản nên ông Quảng đã đến Công an xã trình báo.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an xã Vụ Bản đã xác minh, liên hệ với ngân hàng Agribank chi nhánh Vụ Bản để tra soát nội dung, thông tin của chủ tài khoản chuyển nhầm và xác định được người chuyển nhầm là ông Vũ Ngọc Hải (SN 1975, trú tại phường Nam Định, tỉnh Ninh Bình).

Ngày 10/9, Công an xã Vụ Bản đã phối hợp với ngân hàng Agribank hỗ trợ ông Hải nhận lại đầy đủ số tiền chuyển khoản nhầm vào tài khoản ngân hàng của ông Quảng.

Công an xã Vụ Bản khuyến cáo, khi phát hiện có người lạ chuyển tiền vào tài khoản của mình, người dân cần nhanh chóng đến cơ quan Công an gần nhất để trình báo và được hỗ trợ, nhằm phòng tránh việc bị kẻ gian lợi dụng thủ đoạn chuyển tiền nhầm để lừa đảo.

Xem thêm

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: