Người dân TP. HCM nhộn nhịp sắm cây thông trang trí những ngày cận Noel
(CLO) Còn khoảng nửa tháng mới đến Noel, các cửa hàng trên phố Hải Thượng Lãn Ông (quận 5, TP. HCM) như khoác lên mình bộ áo mới với sắc đỏ, xanh đặc trưng. Nhiều người tìm đến đây để mua các cây thông với đủ kích thước, tự tạo không khí Giáng sinh.
Tiểu thương bày bán các loại hàng hóa trang trí lễ Giáng sinh như cây thông, vòng nguyệt quế Noel, trái châu, đèn chiếu sáng...
Đánh giá lượng khách năm nay có phần sụt giảm, các tiểu thương cho biết chỉ dám nhập hàng bán cầm chừng cùng một số sản phẩm tồn kho từ năm trước.
Các mặt hàng có giá cả đa dạng, phù hợp nhu cầu của từng khách hàng. Riêng giá cây thông trang trí được chủ tiệm giới thiệu từ loại để bàn có giá hơn 100.000 đồng đến loại gần 40 triệu đồng dành cho trang trí ở không gian lớn.
Lượng khách năm nay có phần sụt giảm so với các năm trước
"Vào đầu tháng 12 mọi năm đã bắt đầu đông khách. Tuy nhiên, do năm nay dịch bệnh nên lượng khách đổ về vẫn còn lác đác. Thường vào khoảng 17h trở về đêm sẽ có nhiều khách đến mua nhất", anh Trung, một tiểu thương cho biết.
Dù vậy, chợ bán đồ Giáng sinh lớn nhất TP. HCM này vẫn là nơi thu hút nhiều khách hàng đến mua sắm vào dịp Noel bởi giá cả hợp lý và nhiều mẫu mã để lựa chọn.
Phố Hải Thượng Lãn Ông thu hút nhiều khách hàng đến mua sắm dịp Giáng sinh bởi giá cả hợp lý cùng mẫu mã đa dạng
"Mỗi năm tôi đều mua đồ trang trí để tạo không khí Giáng sinh trong gia đình, dù không theo đạo. Nhưng năm nay Giáng sinh có vẻ không nhộn nhịp bằng các năm trước", chị Ân, một khách hàng nói.
Nhiều khách hàng đến mua cây thông về trang trí để có không khí Giáng sinh dù không theo đạo
Bên cạnh đó, các trung tâm thương mại cũng đua nhau trang trí Giáng sinh độc đáo nhằm thu hút khách đến tham quan, vui chơi và mua sắm dịp cuối năm.
Một số hình ảnh PV báo Nhà báo & Công luận ghi nhận:
Người tuyết là một trong những mặt hàng được chọn mua nhiều nhất
Một số mặt hàng có giá tăng từ 20-30% so với năm ngoái
Một chiếc vòng nguyệt quế có giá từ 100.000-800.000 đồng tùy loại
Giá cây thông trang trí có giá hơn 100.000 đồng đến loại gần 40 triệu đồng dành cho trang trí ở không gian lớn
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.
(CLO) Việc xây dựng đơn vị Cảnh sát biển tại xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tạo động lực phát triển củng cố quốc phòng, an ninh.
(CLO) Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Quân đoàn 34 vẫn lặng lẽ rảo bước trên những sườn núi, len lỏi trong từng hang đá sâu để tìm kiếm, đưa các liệt sỹ trở về với đất Mẹ.
(CLO) Trong quá trình trục vớt xác xe tăng trên bãi biển Quy Nhơn (Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục quả đạn pháo cỡ 120 mm, cùng số lượng lớn đạn 12,7 mm, 14,5 mm và nhiều súng bộ binh.