Điều chỉnh kích thước chữ

Nhà máy GMP Công ty CP Dược Hà Tĩnh bị phong tỏa vì có nhân viên dương tính với Covid- 19.

(CLO) Sau khi phát hiện ca bệnh N.T.H (ở xã Tân Lâm Hương, Thạch Hà) là nhân viên của nhà máy GMP Công ty CP Dược Hà Tĩnh tại cụm CN Bắc Cẩm Xuyên, ngay trong đêm 8/6, huyện Cẩm Xuyên đã phong tỏa, phun tiêu độc khử trùng và cấp tốc cho lấy mẫu xét nghiệm cho 16 trường hợp F1 tại nhà máy.

Audio
Nhân viên làm việc tại nhà máy GMP Công ty CP Dược Hà Tĩnh mắc Covid-19

Nhân viên làm việc tại nhà máy GMP Công ty CP Dược Hà Tĩnh mắc Covid-19

Theo đó, ngay từ trước khi có kết quả xét nghiệm, sáng 8/6, nắm thông tin chị N.T.H (trú tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) là F1 của bệnh nhân P.C.C (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh), lãnh đạo Công ty CP Dược Hà Tĩnh đã tiến hành điều tra và triệu tập những trường hợp tiếp xúc trực tiếp với chị N.T.H về tại trụ sở nhà máy.

Được biết, bệnh nhân N.T.H làm việc tại bộ phận kiểm tra chất lượng (thuộc khối văn phòng) tại nhà máy GMP Công ty CP Dược Hà Tĩnh tại cụm CN Bắc Cẩm Xuyên.

Sau khi có kết quả xét nghiệm chị N.T.H dương tính với Covid-19, ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt để phong tỏa, phun tiêu độc khử trùng nhà máy GMP Công ty CP Dược Hà Tĩnh và triển khai lấy mẫu 16 đối tượng F1 liên quan đến ca bệnh N.T.H.

Hiện nay, một phần tòa nhà làm việc của nhà máy GMP Công ty CP Dược Hà Tĩnh sẽ được bố trí làm điểm cách ly tập trung cho 16 công dân F1 trên. Huyện Cẩm Xuyên đang cấp tốc truy vết các trường hợp F2, F3 để thực hiện cách ly tại nhà theo quy định.

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực sinh sống của ca bệnh này ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà để kiểm soát dịch Covid-19

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực sinh sống của ca bệnh này ở xã Tân Lâm Hương, huyện Thạch Hà để kiểm soát dịch Covid-19

Trước đó, tại thôn Trung Hòa, xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà, Hà Tĩnh), đây là nơi cư trú của bệnh nhân N.T.H. này; ngay trong đêm (8/6), lực lượng chức năng cũng đã lập chốt phong tỏa khu vực sinh sống của ca bệnh này. Đồng thời tiến hành truy vết nhanh các trường hợp tiếp xúc, lấy mẫu xét nghiệm kịp thời đối với các F1, F2 và người dân trong khu phong tỏa.

Tiếp đó, từ 7h sáng nay (9/6), xã Tân Lâm Hương (huyện Thạch Hà) đã thực hiện thiết lập vùng cách ly y tế theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, tại 8 thôn với 1.449 hộ và 5.927 nhân khẩu gồm: thôn Trung Hòa, Thắng Hòa, 17, 18, Nhân Hòa, Tân Tiến, Bình Tiến, Đông Tân. Riêng đối với thôn Đông Tân chỉ thực hiện khu vực dưới đường tránh Quốc lộ 1A.

Trần Phong

 
 
Tin mới
Bắt giữ đối tượng cướp tiệm vàng dùng dao uy hiếp cháu bé 7 tuổi

(CLO) Khi đến trước cửa tiệm kim hoàn, nghi phạm kề dao vào cổ cháu K. (7 tuổi) con của anh N. (chủ tiệm vàng), và ném ba lô yêu cầu nhân viên bỏ tiền, vàng vào trong.

Đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trong học kỳ II

(CLO) UBND TP. HCM đề xuất hỗ trợ học phí cho tất cả học sinh trên địa bàn, theo đó, học sinh tiểu học có thể sẽ không phải đóng học phí trong học kỳ II.

Chính thức tăng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội 7,4% kể từ ngày 1/1/2022

(CLO) Mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 7,4% kể từ ngày 1/1/2022.

Xử phạt nhóm người chặt

(CLO) Theo tin từ Ban Quản lý Khu Bảo tồn thiên nhiên Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Ban này vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 người dân có liên quan về hành vi chặt hạ cây phong ba Lảo Thẩn - Y Tý để làm củi.

Tăng cường ứng phó với các hành vi tấn công mạng, kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc

(CLO) Tăng cường các biện pháp ứng phó với các hành vi tấn công mạng; đảm bảo vấn đề an toàn an ninh mạng trong chiến lược bảo vệ Tổ quốc; kiên quyết xử lý các thông tin xấu độc, thông tin chống phá Đảng, Nhà nước.

Cảnh báo tình trạng tội phạm giả danh cơ quan, tổ chức để lừa đảo

(CLO) Người dân cần thường xuyên kiểm tra và cập nhật các tính năng bảo mật, quyền riêng tư trên các tài khoản ngân hàng, mạng xã hội; không cho mượn, thuê các giấy tờ cá nhân liên quan, không nhận chuyển khoản hoặc nhận tiền chuyển khoản của các ngân hàng cho người không quen biết.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hơn nữa chất lượng xét xử các vụ án

(CLO) Ngày 7/12, tại Kỳ họp thứ Ba, HĐND TP Hà Nội khóa XVI, Chánh án Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Hữu Chính đã báo báo kết quả công tác xét xử năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022.

Bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 3,5 kg heroin

(CLO) Ngày 7/12, lực lượng chức năng tỉnh Hà Tĩnh cho biết vừa bắt giữ đôi nam, nữ vận chuyển 10 bánh heroin (tương đương 3,5 kg).

Dòng tiền tích cực bắt đáy, Vn-Index bứt phá hơn 33 điểm

(CLO) Hàng loạt cổ phiếu ở các nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, dầu khí, bất động sản, xây dựng, thép… bứt phá giúp chỉ số Vn-Index tăng hơn 33 điểm lúc chốt phiên làm việc hôm nay (7/12).