Nhập viện do que cấy tránh thai 'đi lạc' trong cánh tay

(CLO) Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí đã tiếp nhận và xử trí thành công một trường hợp người bệnh nữ 35 tuổi nhập viện do que cấy tránh thai “đi lạc” trong cơ bắp tay.

Người bệnh là C.T.L. 35 tuổi (Hải Dương) cho biết đã thực hiện cấy que tránh thai tại một phòng khám tư cách đây khoảng 4 tháng. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, chị không sờ thấy que tránh thai dưới da và thường xuyên có cảm giác đau vùng cánh tay trái, đặc biệt khi vận động mạnh.

Tại Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, sau khi thăm khám và thực hiện chụp X-quang, các bác sĩ xác định que cấy tránh thai không nằm ngay dưới da mà đã di lệch, nằm sâu trong phần cơ bắp tay trái. Người bệnh được chỉ định phẫu thuật để lấy que ra khỏi cánh tay, tránh nguy cơ ảnh hưởng đến dây thần kinh và mạch máu.

511272141_1365640491908129_7247671125965527340_n.jpg
Que cấy tránh thai được lấy ra ở trong cánh tay bệnh nhân (Ảnh: BVCC).

Bác sĩ Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết: Cấy que tránh thai là một phương pháp ngừa thai hiện đại, an toàn và hiệu quả cao. Tuy nhiên, thủ thuật này cần được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa tại cơ sở y tế uy tín. Việc cấy không đúng kỹ thuật hoặc không xác định rõ vị trí que có thể dẫn đến các biến chứng như viêm, đau, hoặc di lệch que như trong trường hợp trên”.

Các bác sĩ cũng khuyến cáo, sau khi cấy que tránh thai, người bệnh nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường như đau, sưng, tê bì cánh tay hoặc không sờ thấy que, cần đến cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và xử trí kịp thời. Việc phát hiện muộn có thể dẫn đến nguy cơ tổn thương mạch máu, chèn ép dây thần kinh, thậm chí gây yếu liệt chi.

Khuyến cáo chị em phụ nữ có nhu cầu sử dụng phương pháp cấy que tránh thai nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín, có đầy đủ trang thiết bị và bác sĩ chuyên môn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân.

Xem thêm

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

Giáo viên có 10 thay đổi lớn về vị trí việc làm, Tổ trưởng chuyên môn được xếp là viên chức quản lý

(CLO) Lần đầu tiên Chính phủ ban hành danh mục vị trí việc làm thống nhất đối với viên chức giáo dục trên cả nước. Nghị định 232/2026/NĐ-CP không chỉ thay đổi cách quản lý đội ngũ nhà giáo mà còn tác động trực tiếp đến tuyển dụng, bổ nhiệm, bậc nghề nghiệp, tiền lương và việc sắp xếp nhân sự trong các trường học.

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

Nghệ An: Hơn 200 nghìn học sinh được miễn phí sử dụng sách giáo khoa

(CLO) Sau khi rà soát nhu cầu sử dụng sách giáo khoa tại hơn 1.000 cơ sở giáo dục phổ thông và trung tâm giáo dục nghề - giáo dục thường xuyên, ngành giáo dục Nghệ An xác định có hơn 208.000 học sinh thuộc diện ưu tiên dự kiến sẽ được mượn sách giáo khoa miễn phí từ năm học 2026-2027. Để triển khai chính sách này, tỉnh dự kiến cần hơn 80 tỷ đồng mua sắm sách mới.

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Mở thầu Gói thầu số 05 hơn 31,9 tỷ đồng tại phường Thượng Hồng: Liên danh Công ty BT – Xây dựng 236 bỏ giá thấp nhất

Ngày 31/7/2026, UBND phường Thượng Hồng (tỉnh Hưng Yên) đã tổ chức mở thầu Gói thầu số 05: Thi công xây dựng công trình và đảm bảo an toàn giao thông thuộc Dự án Cải tạo, nâng cấp đường giao thông từ Quốc lộ 5 (cầu vượt Phong Cốc) đến đê Kim Sơn. Theo biên bản mở thầu, Liên danh Công ty Cổ phần Phát triển Đô thị BT và Công ty Cổ phần Quản lý và Xây dựng Công trình Giao thông 236 là nhà thầu có giá dự thầu thấp nhất.

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

Quảng Trị hủy kết quả của 5 thí sinh vi phạm quy chế thi

(CLO) Chiều 1/8, Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2026 tỉnh Quảng Trị, các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất xử lý hủy các bài thi, môn thi do vi phạm đối với 5 thí sinh trong vụ tố cáo gian lận thi cử.

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

Không cần là thủ khoa vẫn có thể nhận học bổng Chính phủ

(CLO) Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa công bố dự thảo Thông tư hướng dẫn thực hiện chính sách học bổng đối với người học các ngành khoa học cơ bản, kỹ thuật then chốt và công nghệ chiến lược. Điểm mới đáng chú ý là ngoài học sinh đạt giải quốc gia, quốc tế, top 30% thí sinh xuất sắc theo từng nhóm ngành trên phạm vi toàn quốc cũng có cơ hội nhận học bổng Chính phủ ngay trước khi nhập học.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cỡ chữ bài viết: