Gia Lai: Thẩm mỹ viện hoạt động trái phép, phẫu thuật căng da mặt khiến khách hàng gặp biến chứng

(CLO) Mặc dù không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nhưng Thẩm mỹ viện Quốc tế Gang Nam (Gia Lai) vẫn thực hiện phẫu thuật căng da mặt khiến khách hàng gặp biến chứng phải nhập viện cấp cứu. Hiện cơ sở này đã bị đình chỉ hoạt động.

Ngày 19/6, Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã có báo cáo kết quả làm việc với cơ sở dịch vụ thẩm mỹ Gang Nam có địa chỉ tại 116A Hai Bà Trưng, TP Pleiku gửi UBND tỉnh.

Theo Sở Y tế, Thẩm mỹ viện Quốc tế Gang Nam có Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do phòng Tài chính, kế hoạch TP Pleiku cấp cho bà Nguyễn Yến Nhi, với ngành nghề kinh doanh bao gồm: Bán lẻ thuốc, dụng cụ y tế, mỹ phẩm, vật phẩm vệ sinh, dịch vụ tắm hơi, massage và chăm sóc da. Ông Hà Trọng Hòa được ủy quyền quản lý điều hành hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh này.

z6693748340822_c044375d7057b2955c3e4c787581b758.jpg
Thẩm mỹ viện Quốc tế Gang Nam hoạt động trá hình

Liên quan đến vụ việc 1 khách hàng gặp biến chứng sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Gang Nam, Sở Y tế cũng thông tin rõ. Cụ thể, trước đó vào ngày 2/6, bà L.T.H (64 tuổi, trú tại phường Thắng Lợi, TP Pleiku) đã đến cơ sở để tư vấn và thực hiện dịch vụ căng da mặt với giá 16 triệu đồng. Người thực hiện phẫu thuật là bà Trần Thu Trang (được ông Hòa giới thiệu từ TP Hồ Chí Minh).

Bà Trang trích lại 20% số tiền thu được cho ông Hòa. Sau phẫu thuật, tối muộn cùng ngày bà L.T.H bị chảy máu nhiều và phải nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai. Bệnh nhân được chẩn đoán chảy máu vùng mặt, huyết áp cao và được điều trị cầm máu, hạ huyết áp.

z6690897494544_3ba4d7a111f4a2cd7d9064d09e9ae653.jpg
Bà H. gặp biến chứng sau khi phẫu thuật căng da mặt tại Thẩm mỹ viện Quốc tế Gang Nam

Sau khi làm việc, đoàn kiểm tra của Sở Y tế Gia Lai đã lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành Quyết định xử lý vi phạm hành đối với ông Hà Trọng Hòa trong lĩnh vực y tế với 2 hành vi vi phạm gồm: Cơ sở cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Tổng 2 hành vi vi phạm ông Hòa phải nộp vào ngân sách Nhà nước là 70 triệu đồng. Hình thức xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động cơ sở trên trong thời hạn 18 tháng.

Hiện Sở Y tế tỉnh Gia Lai đang tiếp tục phối hợp với Phòng PA03 Công an tỉnh để làm rõ hành vi hành nghề không có chứng chỉ hành nghề liên quan đến bà Trần Thu Trang người trực tiếp phẫu thuật cho bà L.T.H.

Như Báo Nhà báo và Công luận đã thông tin trước đó, bà L.T.H được gia đình đưa đến Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai trong tình trạng chảy máu nhiều ở vùng mặt phải sưng phù nề, bầm tím và tụ máu dưới da. Theo chuẩn đoán, bà H. bị biến chứng nghiêm trọng sau khi thực hiện phẫu thuật căng da mặt.

Xem thêm

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

Bộ Y tế cập nhật 'Hướng dẫn quốc gia' về sức khỏe sinh sản, hướng tới giảm tai biến sản khoa

(CLO) Trong những năm qua, Việt Nam đã đạt nhiều kết quả tích cực trong cải thiện sức khỏe bà mẹ, thông qua việc mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, góp phần giảm tỷ lệ tử vong mẹ. Tuy nhiên, yêu cầu chuẩn hóa hoạt động chuyên môn trong cung cấp dịch vụ vẫn là yếu tố then chốt nhằm hạn chế sai sót và nâng cao hiệu quả điều trị.
Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

Bác sĩ lên tiếng cảnh báo khẩn trước nhiều ca bệnh hoại tử lan rộng vì xử lý sai vết thương

(CLO) Thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương liên tục tiếp nhận nhiều ca viêm mô bào hoại tử chi trong tình trạng nguy kịch. Đáng lo ngại, phần lớn trường hợp khởi phát từ những tổn thương rất nhỏ nhưng bị xử lý sai cách tại nhà, dẫn tới nhiễm khuẩn huyết, suy đa cơ quan, đe dọa tính mạng.
Cỡ chữ bài viết: