Nhiều cây xăng tại An Giang hết xăng, ngừng bán dịp Tết

(CLO) Sáng 8/2, Cục Quản lý thị trường An Giang đã có báo cáo nhanh về tình hình hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Theo Cục Quản lý thị trường An Giang (QLTT), thời gian qua trước áp lực về nhu cầu tăng cao trong dịp Tết, nguồn cung không được đảm bảo, điều này đã phát sinh một số trường hợp đóng cửa, tạm ngưng hoạt động. Tuy nhiên, phần lớn đều thực hiện thủ tục tạm ngưng theo quy định.

Cụ thể, tại huyện Thoại Sơn, có tình trạng không còn xăng để bán cho người tiêu dùng, phải ngừng hoạt động. Các trường hợp có báo cáo về Phòng Kinh tế - Hạ tầng, UBND huyện Thoại Sơn và Sở Công thương tỉnh An Giang.

nhieu cay xang tai an giang het xang ngung ban dip tet hinh 1

Nhiều cây xăng tại An Giang hết xăng, ngừng bán dịp Tết.

Lý do cho việc ngừng hoạt động là hết xăng, nguồn cung không được cung cấp kịp thời.

Tại huyện Phú Tân, có 5 trường hợp ngừng hoạt động. Trong đó, doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Nguyễn Văn Việt - thị trấn Chợ Vàm: Có đơn xin nghỉ từ ngày 05/02/2022 đến hết ngày 12/02/2022. 

Lý do, Công ty An Kiên - huyện Chợ Mới giao xăng A95 giá 24.560 đồng/lít, bằng với giá bán ra 24.560  đồng/lít, doanh nghiệp lỗ chi phí nên xin nghỉ.

Một số trường hợp khác không đủ nguồn xăng dầu, hoặc không có nhân viên phục vụ nên tạm ngừng hoạt động.

Tại huyện Châu Thành, có 5 trường hợp ngưng hoạt động gồm. Lý do là hết xăng, nguồn cung không được cung cấp kịp thời, PVoil có gửi thông báo cho đại lý.

Tại huyện Châu Phú, có 1 trường hợp ngưng hoạt động (Nguyễn Văn Que - thuộc hệ thống Petrolimex An Giang). Lý do là hết xăng, nguồn cung không được cung cấp kịp thời.

Tại huyện An Phú, có 5 trường hợp ngưng hoạt động. Trong đó, 4 cửa hàng xăng dầu (Kim Lợi, Hồng Lợi, Hai Khanh, Cáo Hóa) với lý do hết xăng.

Một cửa hàng xăng dầu (Trương Vũ) thuộc hệ thống Công ty xăng dầu Cửu Long (Petimex). Lý do đóng cửa là do nhân viên bị nhiễm COVID-19. Hiện nay đã hoạt động bình thường.

Các địa bàn còn lại, gồm Long Xuyên, Châu Đốc, Tịnh Biên, Tri Tôn, Chợ Mới, Tân Châu) hoạt động bình thường. 

Cục QLTT An Giang cho biết, trong thời gian tới, đơn vị này sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát đối với mặt hàng xăng dầu theo nội dung chỉ đạo tại Công điện số 517/CĐ-BCT ngày 28/01/2022 của Bộ Công Thương, về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu và ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường.

Xem thêm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

VN-Index dự báo rung lắc và lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm

(CLO) Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu chi phối lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ sau giai đoạn tăng mạnh. Mức điều chỉnh được dự báo không quá sâu, VN-Index có thể lùi về vùng hỗ trợ 1.800 điểm.

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

E100 Dung Quất trở lại: Mảnh ghép then chốt cho lộ trình xăng E10

(CLO) Trong bối cảnh nhu cầu xăng dầu gia tăng và yêu cầu bảo đảm an ninh năng lượng, Nhà máy Nhiên liệu sinh học Dung Quất đã hoạt động trở lại với một vai trò mới; nguồn cung E100 ổn định, tạo lợi thế đặc biệt trong pha chế xăng sinh học. Sự phục hồi của nhà máy không chỉ mang ý nghĩa kỹ thuật mà còn mở ra triển vọng phát triển bền vững cho chuỗi nhiên liệu sinh học trong nước.
BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

BSR quý I/2026 tăng trưởng mạnh, tổng doanh thu đạt 46.462 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng

(CLO) Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (mã chứng khoán: BSR) vừa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 với kết quả sản xuất kinh doanh tăng trưởng rất ấn tượng. Theo đó, tổng doanh thu hợp nhất đạt 46.462 tỷ đồng, và lợi nhuận sau thuế đạt 8.265 tỷ đồng - mức cao nhất so với cùng kỳ và vượt xa kỳ vọng của thị trường.
Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

Hệ thống mô phỏng bắn súng triệu USD “Make in Vietnam” chinh phục thị trường Philippines như thế nào?

“Tại sao chúng tôi phải mua một hệ thống mô phỏng từ Việt Nam, trong khi đang sử dụng sản phẩm của Mỹ?”. Đại diện lực lượng Cảnh sát Quốc gia Philippines (Philippine National Police – PNP) từng thẳng thắn đặt câu hỏi này khi Viettel High Tech giới thiệu hệ thống mô phỏng huấn luyện bắn súng vào đầu năm 2023.
Cỡ chữ bài viết: