Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao đặc sắc tại Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer Nam Bộ

(CLO) Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer Nam bộ năm nay sẽ diễn ra vào ngày 22/11 với nhiều hoạt động đặc sắc.

Báo nói Công luận
Ông Dương Hoàng Sum, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Trà Vinh cho biết, năm nay, tỉnh Trà Vinh tổ chức Tuần lễ Văn hóa, Du lịch - Liên hoan Ẩm thực Nam bộ gắn với Lễ hội Ok Om Bok. 

Tuần lễ này diễn ra từ ngày 16 - 22/11 tại 5 địa điểm gồm: Khu Văn hóa Du lịch Ao Bà Om, Trung tâm Văn hóa tỉnh, Công viên Trung tâm thành phố Trà Vinh, sông Long Bình và Trung tâm Hội nghị tỉnh. 

Theo đó, nhiều hoạt động đặc sắc sẽ được tổ chức như đua ghe ngo, thi đấu bóng chuyền dân tộc Khmer, các trò chơi dân gian, đêm lễ tái hiện hình ảnh cúng trăng…

Du khách tham gia lễ hội Ok Om Bok Trà Vinh. Ảnh: Hoàng Tuấn/dulichtravinh.com.vn 
Đặc biệt, điểm nhấn trong chuỗi các hoạt động là: Ra mắt con đường bích họa, giới thiệu ảnh đẹp du lịch Trà Vinh và các điểm du lịch trong tỉnh, các hội thảo liên kết du lịch, hội nghị kết nối cung cầu, hội chợ xúc tiến thương mại…

Lễ hội Ok Om Bok- Đua ghe ngo  2017. Ảnh: T.L
Con đường bích họa tái hiện các nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Khmer là một trong  những các hạng mục của Dự án Làng văn hoá, Du lịch Khmer được tỉnh Trà Vinh triển khai thực hiện. Dự án được thực hiện từ năm 2018-2020 với tổng vốn đầu tư 25,8 tỷ đồng, trong đó, ngân sách tỉnh là 8 tỷ đồng, số tiền còn lại được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Ấp Ba Se A, xã Lương Hòa, huyện Châu Thành là nơi được thực hiện Dự án Làng văn hoá, Du lịch Khmer. Giờ đây, con đường vào ấp được trải nhựa bằng phẳng, những bức tường cũ kĩ của các ngôi nhà được làm mới bằng những bức tranh nhiều màu sắc.

Đến con đường bích họa trong dịp lễ hội Ok Om Bok năm nay, du khách còn được hòa mình vào những điệu múa Khmer, được xem các nghệ nhân biểu diễn nhạc cụ truyền thống… Người dân Khmer ở đây ai cũng mong muốn được giới thiệu những nét độc đáo nhất về văn hóa của đồng bào Khmer đến du khách.

P.V