Điều chỉnh kích thước chữ

Nhiều quận, huyện của TP. HCM giảm cấp độ dịch

(CLO) Theo thông báo về cấp độ dịch trên địa bàn TP. HCM, tính đến ngày 30/12, có 8 địa phương đã giảm cấp độ dịch so với tuần trước. Tuy vậy, TP.HCM vẫn duy trì dịch ở cấp độ 2.

Audio

8 quận huyện giảm cấp độ dịch từ cấp độ 2 xuống độ 1 gồm có các quận 5, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình và các huyện Bình Chánh, Nhà Bè, TP Thủ Đức.

nhieu quanhuyen cua tp hcm giam cap do dich hinh 1

Người dân phường Long Trường (TP. Thủ Đức) đi tiêm vaccine mũi bổ sung, tăng cường.

Như vậy tính đến ngày 30/12, TP. HCM đã có 16 địa phương đạt cấp độ 1 gồm các quận 3, 5, 6, 7 8, 12, Gò Vấp, Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Tân, huyện Bình Chánh, Cần Giờ, Củ Chi, Hóc Môn, Nhà Bè và TP Thủ Đức. Và 6 địa phương đạt cấp độ 2 gồm các quận 1, 4, 10, 11, Bình Thạnh, Tân Phú.

Ở cấp phường, xã có 61 phường xã giảm cấp độ dịch và 19 phường xã tăng cấp độ dịch so với tuần trước. Theo đó, tính đến chiều 30/12, TP. HCM có 192 địa phương đạt cấp độ 1, 116 địa phương đạt cấp độ 2, 4 địa phương đạt cấp độ 3.

So với tuần trước, cấp độ dịch ở nhiều địa phương đều có chiều hướng giảm cấp độ dịch, duy nhất chỉ quận Tân Phú là tăng cấp độ dịch từ cấp 1 lên cấp 2.

Việc đánh giá cấp độ dịch lần này được dựa vào 3 tiêu chí: tiêu chí 1 là số ca mắc mới tại cộng đồng/100.000 người/tuần, tiêu chí 2 là tỉ lệ tiêm vắc xin phòng COVID-19, tiêu chí 3 là khả năng thu dung điều trị.

Trong đó, những trường hợp có kết quả xét nghiệm kháng nguyên nhanh dương tính nhập vào cơ sở cách ly tập trung, bệnh viện dã chiến sau đó có kết quả xét nghiệm RT-PCR dương tính vẫn được tính là ca mới.

Hiện việc đánh giá cấp độ dịch tại TP. HCM được thực hiện mỗi tuần ở các cấp phường, xã; quận, huyện, TP. Thủ Đức và cấp toàn TP. HCM.

Thanh Hải

Bình Luận
 
 
Tin mới
Hà Nội lý giải vì sao chưa mở lại quán karaoke, vũ trường

(CLO) Theo đại diện Sở Y tế Hà Nội, căn cứ vào tình hình dịch bệnh, cơ quan chức năng sẽ để các loại hình đặc biệt này hoạt động trở lại vào thời điểm phù hợp.

Đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu

(CLO) Đề án "Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo giai đoạn 2022-2025, định hướng đến năm 2030" đặt mục tiêu đến năm 2025, sẽ đổi mới mạnh mẽ phương thức tổ chức giáo dục, đưa dạy và học trên môi trường số trở thành hoạt động giáo dục thiết yếu, hàng ngày.

Học sinh tỉnh Bình Phước chính thức trở lại trường từ ngày 14/2

(CLO) Xem xét vào tình hình thực tế, UBND tỉnh Bình Phước vừa có quyết định cho học sinh trên địa bàn tỉnh trở lại trường từ ngày 14/2.

Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa

(CLO) Mong muốn cùng khán giả đón giao thừa Nhâm Dần trọn vẹn cảm xúc, Đài Truyền hình Việt Nam đã chuẩn bị chùm chương trình đặc biệt đón giao thừa đặc sắc trên VTV.

Xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng trước ngày 31/12/2022

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu các tỉnh, thành phố bố trí nguồn lực, kinh phí từ nguồn ngân sách địa phương, thu hút nguồn vốn xã hội hoá và các nguồn vốn hợp pháp khác theo đúng quy định của pháp luật để xử lý dứt điểm các cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, hoàn thành trước 31/12/2022.

Giải đấu tạm nghỉ, dàn sao Premier League làm gì và đi đâu?

(CLO) Siêu sao 37 tuổi Cristiano Ronaldo cùng các đồng nghiệp tại Ngoại hạng Anh dành khoảng thời gian nghỉ quý báu này để đi du lịch cùng gia đình, bạn bè và người thương. Đây là cơ hội để các cầu thủ hàng đầu thế giới "sạc" lại năng lượng sau khi trải qua lịch trình thi đấu dày đặc từ cuối năm 2021.

Giới đầu tư tiền số sắp đối mặt “cơn ác mộng” tồi tệ nhất

(CLO) Thị trường tiền ảo rất có thể sẽ phải đối mặt với một điều tồi tệ hơn cả thị trường gấu (ám chỉ giai đoạn downtrend) trong thời gian sắp tới.

Phát hiện 91 loài mới tại Việt Nam năm 2020

(CLO) Một loài ếch đầu to, một loài thực vật họ dâu sinh sống tại các dãy núi phía Nam và miền Trung là hai trong số 91 loài mới được phát hiện tại Việt Nam năm 2020.

Xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon tại Việt Nam

(CLO) Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Bộ Tài chính báo cáo, phối hợp Bộ Tài nguyên và Môi trường và các cơ quan có liên quan xây dựng Đề án thành lập thị trường carbon trong nước đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020.