Điều chỉnh kích thước chữ

Nhóm họa sĩ tự do tổ chức bán đấu giá tranh để ủng hộ phòng tránh dịch Covid-19

(CLO) Ngày 18/3, một số thành viên trong hội họa sĩ tự do đã tổ chức bán đấu giá các tác phẩm hội họa để quyên góp vào quỹ mua bán máy cấp oxy tặng cho bệnh viện Nhiệt đới Trung ương.

Báo nói Công luận

Với tốc độ lan tràn nhanh chóng, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp trên toàn thế giới, nhiều quốc gia đã phải đối phó với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng về dịch bệnh.

Ở nước ta, kể từ khi ca nhiễm thứ 17 xuất hiện, Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch COVID-19, kết thúc chuỗi liên tục 22 ngày không có ca bệnh mới phát sinh. Trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng đến 158 quốc gia với tốc độ nhanh ngoài sức tưởng tượng, khoảng 170.000 người nhiễm bệnh, trên 6.500 người đã tử vong, chúng ta đã có ca nhiễm thứ 68, đã chữa khỏi 16 ca, chưa có bệnh nhân nào tử vong. 

Hưởng ứng cuộc phát động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng chống dịch Covid -19” do Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi, nhiều họa sĩ tự do trên khắp mọi miền tổ quốc đã cùng chung tay, góp sức để có thêm nguồn lực phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tại buổi đấu giá diễn ra ngày 18/3 do hoạ sĩ Lê Thế Anh kết nối, đã có 6 trên 13 tác phẩm đã được bán thành công và thu về số tiền 45 triệu đồng. Sau đó họa sĩ Lê Thế Anh cùng một mạnh thường quân đã ủng hộ thêm để tròn số tiền 50 triệu đồng, đóng góp thêm vào quỹ ủng hộ 600 triệu đồng để mua máy cấp oxy tặng cho bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Tính đến thời điểm hiện tại nhóm họa sĩ tự do và mạnh thường quân đã quyên góp được số tiền 485 triệu đồng và đang tiếp tục gây quỹ.

Là một trong những họa sĩ có tác phẩm tham gia ủng hộ đấu giá để quyên góp chống dịch Covid-19, họa sĩ tự do Nguyễn Anh Dũng chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được góp phần vào việc làm ý nghĩa này. Những ngày qua, tôi cũng như rất nhiều người dân lo lắng và theo dõi tình hình dịch bệnh. Tôi tin rằng đại dịch sẽ nhanh chóng được đẩy lùi với sự góp sức của mọi người dân”.

Dưới đây là một số tác phẩm đã tham gia đấu giá:

Tác phẩm sơn dầu: Hoa phăng xê. Họa sĩ: Nguyễn Anh Dũng

Tác phẩm sơn dầu: Hoa phăng xê. Họa sĩ: Nguyễn Anh Dũng

Tác phẩm màu nước: Giấc mơ trưa. Họa sĩ: Cường Nguyễn

Tác phẩm màu nước: Giấc mơ trưa. Họa sĩ: Cường Nguyễn

Tác phẩm sơn dầu: Vườn rau của Mẹ. Họa sĩ Lê Thế Anh

Tác phẩm sơn dầu: Vườn rau của Mẹ. Họa sĩ Lê Thế Anh

PV