Nhộn nhịp chợ hoa Quảng An rạng sáng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
(CLO) Rạng sáng ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam (8/3), chợ hoa đêm Quảng An tấp nập người mua, kẻ bán. Nhiều người đã đến đây từ rất sớm, chọn lựa những bó hoa đẹp nhất để tặng người phụ nữ mình yêu quý.
Ghi nhận của PV, vào rạng sáng ngày 8/3, tại chợ Quảng An, đã có rất đông người dân tấp nập đến đây để mua hoa sớm. Ai nấy đều muốn chọn được những bó hoa đẹp nhất dành tặng các chị em, phụ nữ vào ngày đặc biệt.
Sau khi chọn lựa được 2 bó hoa hồng đỏ đẹp nhất để về tặng cho 2 người mẹ, bạn Thu Giang (khu đô thị Ecopark, Hà Nội) cho hay: “Tôi đi từ đêm 7/3 đến đây để chọn hoa tặng cho 2 người mẹ tôi yêu mến nhất. Đó là mẹ đẻ và mẹ của người yêu tôi. Lát về nhà sẽ tặng luôn cho mẹ ruột của tôi 1 bó hoa hồng, bó còn lại sáng sớm mai sẽ đưa đến tặng mẹ của người yêu.”
“Ở chợ hoa Quảng An này rất nhiều loại hoa để mọi người lựa chọn mua tặng phụ nữ. Nhưng, theo em nghĩ hoa hồng sẽ ý nghĩa hơn những loài hoa khác khi tặng vào ngày này” – Bạn Thu Giang nói.
Theo các tiểu thương tại chợ hoa sầm uất bậc nhất Hà Nội này, dịp mùng 8/3 năm nay, giá các loại hoa đều tăng so với năm ngoái.
Chợ Quảng An họp vào ban đêm và rạng sáng các ngày trong tuần, lúc đó tiểu thương sẽ đi mua buôn còn người dân sẽ đến xem, mua hoa lẻ, vì đây là khung giờ có giá hoa tốt trong ngày.
Hoa hồng là loại hoa chủ yếu được nhiều người lựa chọn mua dịp mùng 8/3. Giá dao động của mỗi bông hoa hồng đang được bán ở chợ khoảng từ 10.000đ - 12.000đ / 1 bông, tùy loại.
Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, anh Vũ Bá Đạt (Minh Khai, Hà Nội) đã dành 1 bất ngờ cho vợ mình là chị Nguyễn Ánh, khi chọn mua 100 bông hoa hồng tặng vợ. Anh Đạt cho hay: “Tôi chọn mua 100 bông hồng chỉ có suy nghĩ đơn giản là tôi rất yêu vợ mình và sẽ yêu tiếp 100 năm nữa”.
Chị Nguyễn Ánh (Minh Khai, Hà Nội) thích thú nhờ chồng mình chụp ảnh cùng 100 bông hồng được kết thành hình trái tim này.
Nhiều cặp đôi cũng đã đến đây cùng nhau đi mua hoa, dành tặng những bông hoa đẹp nhất cho những người thân yêu nhân dịp 8/3.
Càng về rạng sáng, chợ hoa càng tấp nập.
Chợ hoa Quảng An vẫn là điểm đến quen thuộc của nhiều người vào những ngày đặc biệt do có nhiều mặt hàng đa dạng, phong phú, giá cả hợp lý.
Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
(CLO) Chiều tối 2/5, dông lốc kèm mưa đá bất ngờ xảy ra trên diện rộng tại nhiều tỉnh miền Bắc, gây thiệt hại đáng kể về nhà cửa, nông nghiệp và hạ tầng. Dự báo trong ngày 3/5, mưa dông còn tiếp diễn, tiềm ẩn nguy cơ lũ quét, sạt lở đất.
(CLO) Trong lúc cùng nhóm bạn đi tắm tại thác Krom (Gia Lai), nam sinh lớp 10 đuối nước tử vong. Đây là con thác có nhiều hố sâu, dòng xoáy bất thường, từng xảy ra vụ đuối nước khiến 3 người tử vong vào năm 2019.
(CLO) Không chỉ vi phạm nồng độ cồn ở mức kịch khung, tài xế còn điều khiển ô tô chạy quá tốc độ trong khu đông dân cư, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn nghiêm trọng và phải nhận tổng mức phạt 42 triệu đồng.
(CLO) Dù tai nạn giao thông trong ngày 1/5 giảm mạnh cả ba tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái, vi phạm nồng độ cồn vẫn là điểm nóng khi lực lượng chức năng phát hiện, xử lý hơn 3.100 trường hợp.
(CLO) Một nhóm thanh niên rủ nhau đi tắm tại Khu du lịch sinh thái Hầm Hô, xã Bình Phú (tỉnh Gia Lai) trong kỳ nghỉ lễ. Trong lúc tắm, một nam sinh viên không may trượt chân xuống khu vực nước sâu tử vong.
CLO) Được ví như "viên ngọc thô" của Quy Nhơn, Nhơn Châu là xã đảo duy nhất của tỉnh Gia Lai nổi tiếng với bãi biển sạch, làn nước trong xanh, ngọn hải đăng lâu đời. Đặc biệt hơn cả là làng chài cổ Cù Lao Xanh với tuổi đời khoảng 400 năm hoang sơ, bình yên.
(CLO) Trên địa bàn xã Măng Bút (tỉnh Quảng Ngãi) liên tiếp ghi nhận 2 trận động đất có độ lớn lần lượt 3.0 và 3.1. Động đất gây rung lắc nhẹ nhưng không gây thiệt hại về người.
(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
(CLO) Tình hình giao thông trong ngày 30/4 có nhiều chuyển biến tích cực khi số vụ tai nạn và thương vong đều giảm sâu so với năm trước. Công tác kiểm tra, xử lý vi phạm được triển khai đồng bộ trên toàn quốc.
(CLO) Thay vì lên kế hoạch nghỉ dưỡng dịp lễ 30/4 và 1/5, nhiều người trẻ tại Hà Nội chọn ở lại thành phố, tranh thủ nhận thêm ca, tận dụng những ngày lễ để gia tăng thu nhập.
(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
(CLO) UBND tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Văn bản số 2764/UBND-VP3 yêu cầu khắc phục triệt để các tồn tại, hạn chế trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
(CLO) Sáng 30/4, hàng nghìn du khách, thân nhân liệt sỹ, các cựu binh đã đến Thành Cổ Quảng Trị để tham quan, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tròn 51 năm ngày thống nhất đất nước.
(CLO) Việc xây dựng đơn vị Cảnh sát biển tại xã đảo Nhơn Châu (Gia Lai), tăng cường năng lực thực thi pháp luật trên biển, tạo động lực phát triển củng cố quốc phòng, an ninh.
(CLO) Giữa đại ngàn Tây Nguyên, những cán bộ, chiến sĩ thuộc Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ Quân đoàn 34 vẫn lặng lẽ rảo bước trên những sườn núi, len lỏi trong từng hang đá sâu để tìm kiếm, đưa các liệt sỹ trở về với đất Mẹ.
(CLO) Trong quá trình trục vớt xác xe tăng trên bãi biển Quy Nhơn (Gia Lai), lực lượng chức năng phát hiện hàng chục quả đạn pháo cỡ 120 mm, cùng số lượng lớn đạn 12,7 mm, 14,5 mm và nhiều súng bộ binh.