Điều chỉnh kích thước chữ

Những bể bơi lớn nhất thế giới có diện tích ngang với sân bay nhỏ

(CLO) Những bể bơi cực kỳ lớn này chắc chắn sẽ làm du khách kinh ngạc. Với thiết kế sang trọng, hiện đại và đặc biệt sẽ khiến du khách phải choáng ngợp khi những bể bơi này sở hữu diện tích khổng lồ. Thậm chí, bể bơi lớn nhất thế giới còn có diện tích ngang với một số sân bay nhỏ.

Báo nói Công luận

1. Citystars Sharm El Sheikh (Ai Cập)

Ảnh: Hoteliermiddleeast.com. 

Ảnh: Hoteliermiddleeast.com. 

Năm 2012, Crystal Lagoons đã xây dựng bể bơi lớn nhất thế giới tại khu nghỉ dưỡng Citystars Sharm El Sheikh. Theo sách kỷ lục Guinness, hồ Sharm El Sheikh rộng 96.437 m2. Đến nay, công trình này vẫn đang nắm giữ kỷ lục là hồ bơi lớn nhất thế giới. 

2. San Alfonso del Mar (Chile)

Ảnh: Wikimedia Commons.

Ảnh: Wikimedia Commons.

San Alfonso del Mar (Chile) từng được ghi danh trong sách kỷ lục Guinness là hồ bơi lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, vị trí danh giá đã không còn thuộc về bể bơi này từ năm 2012. San Alfonso del Mar rộng khoảng 80.000 m2, chứa hơn 250 triệu lít nước và dài 1 km. 

3. MahaSamutr (Hua Hin, Thái Lan)

Ảnh: MahaSamutr.

Ảnh: MahaSamutr.

Hồ bơi tại khu biệt thự sang trọng MahaSamutr (Hua Hin, Thái Lan) được xây dựng bởi công ty nổi tiếng Crystal Lagoons. Sở hữu diện tích hơn 70.000 m2, hồ bơi này đánh bật mọi công trình khác ở châu Á. Khoảng 80 căn biệt thự được xây dựng tại khu nghỉ dưỡng cao cấp này. MahaSamutr được thiết kế bởi kiến trúc sư nổi tiếng Kengo Kuma, người Nhật Bản. Giá biệt thự dao động từ 1,2-2,5 triệu USD. 

4. Dreamworld Fun Lagoon (Pakistan)

Ảnh: Dreamworld.pk.

Ảnh: Dreamworld.pk.

Với điện tích 8.903 m2, Fun Lagoon được mệnh danh là bể bơi nước ngọt lớn nhất thế giới. Hồ bơi được đặt tại khu nghỉ mát Dreamworld ở thành phố Karachi, Pakistan. Fun Lagoon có thể chứa tới 8,14 triệu lít nước. 

5. Piscine Alfred (Pháp) 

Ảnh: Monswim.com.

Ảnh: Monswim.com.

Là hồ bơi lớn nhất châu Âu. Công trình này được đặt theo tên của vận động viên Olympic người Pháp Alfred Nakache. Hồ có diện tích 7.500 m2, rộng 12,5 m và sâu tối đa 2 m. Vé vào cổng cho công dân Pháp thấp hơn khách du lịch. Nếu bạn có nhu cầu học bơi, các khóa học ở đây luôn chào đón. 

6. Hayman Island Resort (Australia) 

Ảnh: Flickr via Studio Sarah Lou.

Ảnh: Flickr via Studio Sarah Lou.

Khu nghỉ dưỡng này nằm tại một hòn đảo nhiệt đới. Nơi đây sở hữu một trong những hồ bơi lớn nhất thế giới. Hồ có tổng diện tích khoảng 7.284 m2. Ngoài việc đắm mình trong làn nước xanh của bể bơi này, du khách còn được tận hưởng không gian thoáng đãng, yên bình. 

7. Hansen Dam Recreation Center (Los Angeles, California, Mỹ)

Ảnh: Los Angeles Daily News.

Ảnh: Los Angeles Daily News.

Hồ bơi tại đây được cho là lớn nhất xứ cờ hoa. Với diện tích khoảng 6.100 m2, bạn có thể thỏa sức vùng vẫy hay tham gia các hoạt động như đánh bóng, trượt nước... tại hồ bơi lộ thiên này. 

Thu Hằng (Tổng hợp)