Điều chỉnh kích thước chữ

Những "khu rừng cỏ" giá tỷ đô trên 4 lô đất vàng Thủ Thiêm vừa được đấu giá

(CLO) Bốn lô đất vừa bán đấu giá thành công với tổng số 37.346 tỷ đồng hiện là những cánh đồng cỏ lau cao quá đầu người, hồ nước đọng.

nhung khu rung co gia ty do tren 4 lo dat vang thu thiem vua duoc dau gia hinh 1

TP. HCM vừa đấu giá thành công 4 lô đất trong Khu chức năng số 3 Khu đô thị mới Thủ Thiêm với tổng số tiền lên đến 37.346 tỷ đồng, cao hơn 7 lần so với giá khởi điểm ban đầu của 4 lô là 5.264 tỷ đồng.

nhung khu rung co gia ty do tren 4 lo dat vang thu thiem vua duoc dau gia hinh 2

Các lô đất được đấu giá thành công có ký hiệu số 3-5, 3-8, 3-9, 3-12 nằm trong khu chức năng số 3 với tổng diện tích 30.073m2. Với số tiền đấy giá thành công là 37.346 tỷ đồng, mỗi m2 đất tại đây có giá hơn 1,24 tỷ đồng.

nhung khu rung co gia ty do tren 4 lo dat vang thu thiem vua duoc dau gia hinh 3

Khu chức năng số 3 nằm giữa 2 đại lộ vòng cung, giữa 2 cây cầu Thủ Thiêm và Cá Trê, hạ tầng xung quanh đã hoàn thiện. Khu này được quy hoạch thương mại đa chức năng cao tầng được bố trí dọc tuyến Đại lộ Vòng cung. Các chức năng dân cư hỗn hợp mật độ xây dựng thấp hơn ở phía bờ sông Sài Gòn và Hồ Trung tâm.

nhung khu rung co gia ty do tren 4 lo dat vang thu thiem vua duoc dau gia hinh 4

Tuy nằm trong cùng khu chức năng, vị trí đắc địa gần như nhau nhưng giá các khu đất có sự chênh lệch rất lớn sau đấu giá. Cụ thể giá tiền/m2, lô đất 3-12 có giá hơn 2,4 tỷ đồng/m2, lô đất 3-9 có giá hơn 1 tỷ đồng/m2, lô đất 3-8 có giá gần 467 triệu đồng/m2 và lô đất 3-5 có giá gần 593 triệu đồng/m2

nhung khu rung co gia ty do tren 4 lo dat vang thu thiem vua duoc dau gia hinh 5

Như vậy, mỗi m2 lô đất 3-12 cao hơn lô đất 3-9 là 2,4 lần, cao hơn lô đất 3-8 là 5,1 lần và cao hơn lô đất 3-5 đến 4 lần.

nhung khu rung co gia ty do tren 4 lo dat vang thu thiem vua duoc dau gia hinh 6

Đối diện với các lô đất qua đại lộ vòng cung (đường Tố Hữu) là khu vực sẽ được xây dựng công viên hồ trung tâm và cách đó vài trăm mét là đại lộ Mai Chí Thọ.

nhung khu rung co gia ty do tren 4 lo dat vang thu thiem vua duoc dau gia hinh 7

Các đơn vị trúng đấu giá ở đây gồm: Công ty TNHH Đầu tư Bất động sản Ngôi Sao Việt đã trúng đấu giá lô đất 3-12 với số tiền 24.500 tỷ đồng; Công ty TNHH thương mại Bình Minh đã thắng đấu giá lô đất 3-9 với số tiền 5.026 tỷ đồng; Công ty cổ phần Sheen Mega là đơn vị trúng đấu giá lô đất 3-8 với mức 4.000 tỷ đồng; Công ty cổ phần Dream Republic trúng đấu giá lô đất 3-5 với 3.820 tỷ đồng.

nhung khu rung co gia ty do tren 4 lo dat vang thu thiem vua duoc dau gia hinh 8

Mức trúng đấu giá cao tại 4 lô đất đã khiến giới chuyên gia bất động sản bất ngờ và đặt ra bài toán rằng các đơn vị chủ đầu tư sẽ thực hiện dự án thế nào để phát triển Thủ Thiêm cũng như sinh lợi. Để đối chiếu, dự án Metropole Thủ Thiêm đã hoàn thành ngay chân cầu Thủ Thiêm 2 giá bán của Metropole Thủ Thiêm chỉ đang từ 108-198 triệu đồng/m2 hoặc The River Thu Thiem ngay chân cầu Thủ Thiêm đang có giá bán khoảng 105-162 triệu đồng/m2.

nhung khu rung co gia ty do tren 4 lo dat vang thu thiem vua duoc dau gia hinh 9

Hiện nay, các khu đất tại đây chủ yếu đang là bãi cỏ hoang lâu năm cao quá đầu người.

nhung khu rung co gia ty do tren 4 lo dat vang thu thiem vua duoc dau gia hinh 10

Và phía trong những lô đất ngàn tỷ này là những ao hồ hoang do nước mưa đọng lại. Phía các lô đất cạnh khu chức năng số 3 đã mọc lên các công trình hiện đại xứng tầm với vị trí đắc địa của Thủ Thiêm.

nhung khu rung co gia ty do tren 4 lo dat vang thu thiem vua duoc dau gia hinh 11

Và một vấn đề khiến dư luận quan tâm nữa, dù Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang là khu vực có tiềm năng phát triển rất lớn nhưng không hiểu tại sao giá đất (qua các cuộc đấu giá 4 lô đất) lại có mức giá cơn hơn hẳn các trục đường trung tâm thành phố tại quận 1 như Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Hàm Nghi.

Lê Giang

Bình Luận
 
 
Tin mới
Dự báo thời tiết 26/6: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng cục bộ

(CLO) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ.

Đề nghị truy tố 4 “mắt xích” trong đường dây ma túy “khủng”, xuyên quốc gia

(CLO) Công an tỉnh Điện Biên vừa hoàn tất hồ sơ, đề nghị truy tố 4 đối tượng trong đường dây mua bán, vận chuyển ma túy với số lượng lớn, xuyên quốc gia.

Đà Nẵng công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư

(CLO) Tại Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022, diễn ra vào chiều nay (25/6), lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã công bố 7 dự án động lực, trọng điểm kêu gọi đầu tư.

Các nhà khoa học làm sáng tỏ cấu trúc dòng hải lưu Biển Đông

(CLO) Các nhà khoa học lần đầu tiên tiết lộ cấu trúc của các dòng hải lưu ở Biển Đông, vốn là chìa khóa để giám sát các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, hệ sinh thái và năng suất cá ở vùng biển bao quanh 1/5 dân số thế giới.

Câu lạc bộ Nhà báo nữ Cần Thơ: Đoàn kết, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp

(CLO) Ngày 25/6, Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) Nhà báo nữ Hội Nhà báo TP Cần Thơ tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Lộ thông số kỹ thuật màn hình iPhone 14

(CLO) Theo báo cáo, iPhone 14 và 14 Plus sẽ sử dụng màn hình LTPS OLED, có kích thước lần lượt là 6,1 inch và 6,9 inch.

Tranh cãi quyền phá thai: Chuyện không chỉ của nước Mỹ

(CLO) Vào ngày 24/6, Tòa án Tối cao Mỹ đã lật ngược phán quyết vụ “Roe kiện Wade” cách đây gần một nửa thế kỷ, khi loại bỏ việc phá thai như một quyền của người dân Mỹ và đang gây ra những phản ứng trái chiều. Thực ra, tranh cãi về quyền phá thai không chỉ là câu chuyện của nước Mỹ.

Du khách sẽ bị tính phí khi đến thăm châu Âu từ năm 2023

(CLO) EU đã công bố khởi động chương trình chứng nhận ETIAS, sẽ ra mắt vào tháng 5/2023.

Báo Kinh tế & Đô thị ra mắt Văn phòng đại diện tại Cần Thơ

(CLO) Ngày 25/6, báo Kinh tế & Đô thị chính thức ra mắt Văn phòng đại diện (VPĐD) tại TP Cần Thơ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của báo chí và thông tin của bạn đọc...