Dưới đây là 4 loại trái cây rất tốt trong việc trị dứt điểm chứng buồn nôn của mẹ bầu. Trong đó:
1. Cam
Qủa cam có nhiều thành phần chưa các vitamin C rất tốt cho sức khỏe, chống lão hóa và ngăn ngừa tổn thương tế bào. Ngoài ra, cam cũng là loại quả có tác dụng giảm ốm nghén rất hiệu quả. Chính vị chua chua ngọt ngọt và mùi thơm dễ chịu của cam giúp mẹ bầu cảm thấy thư giãn thoải mái và không còn buồn nôn khó chịu.
Ngoài ra, quả cam cũng là nguồn cung cấp một hàm lượng folate đáng kể – một loại vitamin B có tác dụng phòng tránh các dị tật về não bộ và dị tật ống thần kinh ở thai nhi vô cùng tốt.
2. Dâu tây
Qủa Dâu tây có chứa các thành phần dinh dưỡng cao không hề thua kém với cam. Trong Dâu tây có lượng vitamin C khá nhiều nên rất tốt cho mẹ bầu và thai nhi.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì mỗi ngày mẹ bầu được khuyên nên nạp khoảng 60mg vitamin C, và chỉ với món sinh tố chế biến từ 100g dâu mẹ bầu sẽ tăng cường sức đề kháng, làm đẹp da vừa giảm đi những cơn ốm nghén nhanh chóng hiệu quả.
3. Việt quất
Trong quả việt quất chứa thành phần dinh dưỡng phong phú nên nó được xem là một thực phẩm vàng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mẹ bầu.
Do đó, trung bình nếu mỗi ngày mẹ bầu ăn khoảng 2 quả việt quất mẹ sẽ được bổ sung hàm lượng vitamin C khá lớn giúp giảm chứng ốm nghén. Đặc biệt, trong việt quất còn chứa hàm lượng omega 3 dồi dào giúp giảm dị tật cho thai nhi vô cùng hiệu quả.
Ngoài ra, quả mâm xôi cũng giúp cho mẹ điều chỉnh những cơn co thắt tử cung và rút ngắn thời gian chuyển dạ. Ngoài ra, vị chua trong quả mâm xôi giúp mẹ bầu giảm chứng ốm nghén buồn nôn.
(CLO) Danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” được Bộ Y tế trao tặng với mục đích ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp sản xuất thuốc trong nước có nhiều sản phẩm thuốc điều trị hiệu quả, thị trường lớn, được người dân tin dùng.
(CLO) TS Vũ Tuấn Cường - Cục trưởng Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ký ban hành các quyết định công bố gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc và nguyên liệu làm thuốc đối với gần 130 loại sản phẩm.
(CLO) Các vụ ngộ độc thực phẩm lớn thời gian qua có điểm chung là các cơ sở này kinh doanh không cần Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Chính điểm chung này, theo các chuyên gia, đang gây khó khăn cho công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong đời sống hiện nay.
(CLO) Vừa qua, UBND tỉnh Thái Bình đã chủ trì cuộc họp nghe Sở Y tế báo cáo nội dung công tác đấu thầu mua sắm thuốc, hóa chất, vật tư, trang thiết bị y tế phục vụ nhân dân; công tác quản lý, sắp xếp trụ sở một số đơn vị sự nghiệp trên địa bàn thành phố.
(CLO) Theo các chuyên gia, mặc dù đã có những nỗ lực nhằm hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tuy nhiên công tác quản lý hiện nay có nhiều bất cập, thậm chí một số điểm còn chưa khoa học.