Ninh Bình dự kiến mở cửa du lịch trở lại vào tháng 12

(CLO) Với việc hoàn thành tiêm vaccine phòng chống dịch COVID-19 cho trên 90% dân số, tỉnh Ninh Bình dự kiến sẽ mở cửa du lịch trở lại vào tháng 12/2021.

Cụ thể, tính đến ngày 31/10, trên 90% dân số trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19, trong đó, 100% học sinh cấp THPT và học viên tại các Trung tâm GDTX-GDNN trên địa bàn tỉnh đã được tiêm vaccine phòng COVID-19.

Tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận 696.241 liều vaccine phòng COVID-19, do Bộ Y tế phân bổ và doanh nghiệp tài trợ. Toàn tỉnh Ninh Bình đã triển khai 9 đợt tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 và đã tiêm là 688.410 liều vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng từ 15 tuổi trở lên.

ninh binh du kien mo cua du lich tro lai vao thang 12 hinh 1

Có trên 90% người dân trên địa bàn tỉnh Ninh Bình từ đủ 15 tuổi trở lên đã được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: laodong

Đến nay, số người tiêm 1 mũi là gần 600 nghìn người, chiếm trên 90% dân số từ 15 tuổi trở lên và số người đã tiêm đủ 2 mũi là trên 90 nghìn người, chiếm trên 15,3%. Để đảm bảo an toàn trong tiêm chủng, ngành Y tế tỉnh Ninh Bình đã thực hiện tiếp nhận vaccine, bảo quản đúng quy trình và phân bổ về các điểm tiêm chủng theo đúng kế hoạch.

Cùng với đó, lực lượng làm nhiệm vụ và phục vụ công tác tiêm chủng được tập huấn kỹ càng, qua các đợt tiêm đều được đánh giá, rút kinh nghiệm. Đặc biệt, để đảm bảo an toàn tiêm chủng tại cơ sở trong thời gian thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19, các điểm tiêm đều được bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị, phương tiện cấp cứu, thuốc (hộp thuốc chống sốc, ôxy, máy đo SPO2 cầm tay...) và có phương án sẵn sàng, kịp thời xử lý các phản ứng sau tiêm chủng.

Với việc trên 90% người dân trên địa bàn tỉnh được tiêm vaccine phòng COVID-19 sẽ góp phần nhanh chóng tạo miễn dịch cộng đồng trong phòng chống dịch COVID-19. Tỉnh Ninh Bình dự kiến sẽ cho phép các khu, điểm du lịch trên địa bàn mở cửa đón khách trở lại vào đầu tháng 12/2021.

Xem thêm

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

Ấm lòng những suất cơm nghĩa tình tại bệnh viện

(CLO) Chăm chồng tại bệnh viện, người phụ nữ xúc động khi được nhận suất cơm mà các nữ Công an Nghệ An trao tặng. Với chị, đó không chỉ là suất cơm mà còn là sự động viên, hỏi thăm của những người xa lạ lúc gia đình gặp biến cố.

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Cà Mau: Bức tranh kinh tế duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực

Dù còn nhiều khó khăn nhưng bức tranh kinh tế của tỉnh Cà Mau thời gian qua tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên nhiều lĩnh vực thủy sản, công nghiệp, thương mại, xuất khẩu, thu hút đầu tư, góp phần tạo nền tảng vững chắc để địa phương bứt phá và hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

Cảm hóa, đồng hành với người trẻ từ mô hình “3 cùng với thanh niên”

(CLO) “3 cùng với thanh thiếu niên” không chỉ là mô hình phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật trong thanh thiếu niên mà còn là giải pháp mang tính nhân văn, hướng tới giáo dục, hỗ trợ, đồng hành với thế hệ trẻ. Điểm nổi bật của mô hình là đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên bằng nhiều hình thức sinh động, phong phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa: Kỳ vọng người dân không còn phải đến bộ phận “một cửa” làm thủ tục trực tiếp

(CLO) Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Tô Anh Dũng nhấn mạnh, kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương năm 2025 không chỉ là thước đo chất lượng điều hành mà còn là động lực để các cơ quan, đơn vị tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính, hướng tới mục tiêu người dân không còn phải đến trực tiếp bộ phận “một cửa” để thực hiện các thủ tục hành chính.

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

Khánh Hòa gặp gỡ, đối thoại với đoàn viên, người lao động

(CLO) Sáng 31/7, tại Cụm công nghiệp Sông Cầu (xã Khánh Vĩnh), UBND tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với hơn 250 đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

Lào Cai xem xét, xử lý cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ 2 quý liên tiếp

(CLO) Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lào Cai yêu cầu 100% cán bộ bị đánh giá “Không hoàn thành nhiệm vụ” từ 2 quý liên tiếp phải được xem xét, xử lý trách nhiệm và có phương án bố trí, sử dụng theo quy định. Danh sách đơn vị, cá nhân có tỷ lệ hoàn thành cao và chậm tiến độ sẽ được công khai hằng quý.

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

Ý chí sắt đá của thương binh 5 lần bị cưa chân

(CLO) Với suy nghĩ “tuổi trẻ phải đi bảo vệ Tổ quốc”, khi mới 19 tuổi chàng trai Trần Viết Sáng tình nguyện nhập ngũ. Trong một trận hành quân phục kích, người lính trẻ bị trúng bom địch, mất cả hai chân. Để bảo toàn tính mạng, ông phải 5 lần lên bàn mổ cưa chân. Dù phải trải qua những cơn đau âm ỉ nhưng người thương binh ấy luôn giữ ý chí sắt đá, sống lạc quan. “Mất đôi chân, tôi may mắn còn cái đầu”, câu nói ấy trở thành điểm tựa để ông vượt qua mọi mất mát.

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

Lặng lẽ hút đinh suốt nhiều năm, người phụ nữ Hà Nội lan tỏa việc tử tế

(CLO) Bắt đầu từ một nỗi trăn trở khi chứng kiến nhiều người bị thủng lốp vì đinh rơi vãi, bà Nguyễn Thanh Thu đã tự bỏ tiền chế tạo xe hút đinh và kiên trì rong ruổi trên nhiều tuyến đường Hà Nội. Sau nhiều năm, việc làm tử tế ấy đã góp phần khiến nhiều "điểm nóng" về đinh và mảnh kim loại trở nên an toàn hơn.

Cỡ chữ bài viết: