Ninh Thuận: Tạm dừng nhận người đến làm việc từ các tỉnh có dịch Covid-19

(CLO) Lãnh đạo UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu tạm dừng giải quyết người từ các tỉnh, thành phố có ca Covid-19 đến/về làm việc tại Ninh Thuận cho đến khi có thông báo mới.
Ảnh: minh họa

Ảnh: minh họa

Ngày 19/7, UBND tỉnh Ninh Thuận phát đi văn bản về việc tạm dừng giải quyết người từ các tỉnh, thành phố có ca bệnh Covid-19 đến/về làm việc tại Ninh Thuận.

Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, nhằm tạo môi trường thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ổn định sản xuất kinh doanh, ngày 16/6, UBND tỉnh ban hành công văn số 2915/UBND-VXNV về việc thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 đối với người từ các tỉnh, thành phố có dịch bệnh Covid-19 đến/về làm việc tại Ninh Thuận.

Tuy nhiên, từ ngày 3/7 đến nay, trên địa bàn tỉnh phát hiện 35 người mắc mới Covid-19. Nguồn lây được xác định từ các trường hợp ở một số tỉnh, thành phố khác về Ninh Thuận.

Ngày 16/7, Ninh Thuận triển khai đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 và Chỉ thị 15 của Chính phủ.

Các sở, ngành, địa phương đang huy động các lực lượng để tập trung cho công tác điều tra, truy vết và triển khai các giải pháp cho tất cả người dân tuân thủ nghiêm túc, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch, kịp thời kiểm soát nguồn lây nhiễm, xử lý triệt để các ổ dịch.

"Vì vậy, UBND tỉnh Ninh Thuận tạm dừng giải quyết cho người từ các tỉnh, thành phố có ca Covid-19 đến/về làm việc tại tỉnh Ninh Thuận theo tinh thần công văn số 2915/UBND-VXNV ngày 16/6 cho đến khi có thông báo mới. Trường hợp đặc biệt cấp thiết, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp báo cáo bằng văn bản để UBND tỉnh xem xét, giải quyết", văn bản của UBND tỉnh Ninh Thuận nêu.

Xem thêm

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

Hơn 1 triệu lượt khách đến Nghệ An dịp nghỉ lễ

(CLO) Với chuỗi nghỉ lễ kéo dài và thời tiết thuận lợi, du lịch Nghệ An dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4-1/5 ghi nhận sự tăng trưởng mạnh khi phục vụ khoảng 1,21 triệu lượt khách. Tổng thu từ các hoạt động du lịch ước đạt 2.191 tỷ đồng.

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

80 năm công tác dân tộc Thủ đô: Dấu ấn bền bỉ vun đắp khối đại đoàn kết

Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống cơ quan quản lý Nhà nước về lĩnh vực công tác dân tộc (03/5/1946 – 03/5/2026), phóng sự “80 năm xây dựng khối đại đoàn kết – Dấu ấn những người làm công tác dân tộc Thủ đô” tái hiện hành trình bền bỉ của công tác dân tộc Hà Nội qua các thời kỳ, khắc họa rõ nét vai trò của đội ngũ cán bộ và những chuyển biến toàn diện tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

Những ca trực xuyên kỳ nghỉ lễ ở vùng biên giới

(CLO) Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, khi nhu cầu đi lại, giải quyết thủ tục của người dân vẫn phát sinh, trụ sở tại xã biên giới Tùng Vài (Tuyên Quang) duy trì tiếp nhận, xử lý hồ sơ và hỗ trợ các trường hợp cần thiết, không gián đoạn trong những ngày nghỉ.
Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

Toàn cảnh quá trình trục vớt chiếc xe tăng chìm 51 năm ở biển Quy Nhơn

(CLO) Sau hơn nửa thế kỷ bị vùi sâu dưới lớp cát biển, chiếc xe tăng đã được lực lượng quân đội Gia Lai trục vớt lên bờ. Hàng chục khẩu súng AR-15, đạn pháo còn nguyên kíp nổ và nhiều tư trang cũng được lực lượng chức năng phát hiện khi trục vớt xe tăng dưới biển Quy Nhơn.
Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

Quảng Ngãi: Khi nông sản địa phương “lên sóng” cùng du lịch trải nghiệm

(CLO) Nhằm đẩy mạnh quảng bá nông sản, dược liệu và sản phẩm cà phê đặc trưng của địa phương đến du khách trong dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4), UBND xã Măng Đen (Quảng Ngãi) đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, giới thiệu sản phẩm kết hợp quảng bá trên nền tảng số.
Cỡ chữ bài viết: